3 tháng đầu mang thai có nên quan hệ không

2056

Hiện nay đối với những các cặp đôi vợ chồng mới cưới thì việc quan hệ là điều tất nhiên và thường xuyên hơn những cặp đôi cưới lâu. Nhưng điều đó sẽ bị dừng lại khi mà người vợ bắt đầu có thai vì lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi theo nhiều người chia sẻ. Vậy vấn đề mà các cặp đôi ở đây quan tâm đó là “ 3 tháng đầu mang thai có nên quan hệ không” và có an toàn cho thai nhi hay không.

>>> Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được

Sau đây là câu hỏi của 1 bạn Tên N.H 26 tuổi quê tại Đống Đa – Hà Nội gửi đến chúng tôi.

Hỏi: Tôi 26 tuổi hiện đang mang thái 6 tuần, vì là lần đầu mang thai lên có nhiều điều bỡ ngỡ và phải tim hiệu. Trước khi mang thai thì tối được mọi người trong gia đình chia sẻ là nếu có bầu thì cần phải kiêng chuyện ấy với chồng 9 tháng 10 ngày. Đặc biệt là khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ. Nhưng cũng có người lại chia sẻ là không cần phải cấm vận hay gì cả mà có thể thoải mãi quan hệ suốt thai kỳ. Vậy thưa chuyên gia 3 tháng đầu mang thai có nên quan hệ không và nếu quan hệ thì có nguy hiểm gì? Mong chuyên gia giải đáp.

3 tháng đầu có nên quan hệ không

Trả Lời:

Thưa bạn hiện này có rất nhiều lời đồn là khi mang thai mà làm chuyện ấy thì sẽ có nguy cơ bị sảy thai hay những lực tác động khi quan hệ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Nhưng đó chỉ là những lời đồn thổi gây hoang mang cho những cặp đôi lần đầu mang thai.

Trong giới khoa học thì xác định không có bằng chứng về nguyên nhân sẩy thai là do chuyện yêu gây ra. Theo chuyên gia về sản phụ khoa của Hoa Kỳ thì những trường hợp sẩy thai ở 3 tháng đầu là do nhiễm sắc thể bất thưởng của thai nhi gây ra. Mà việc bố mẹ quan hệ tình dục không có ảnh hưởng gì đến thai nhi.

3 tháng đầu có nên quan hệ không
3 tháng đầu có nên quan hệ không là vấn đền nhiều chị em quan tâm

Theo chuyên gia này thì việc yêu sẽ an toàn suốt cả thai kỳ mà không ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. Khi bạn mang thai thì thai nhi sẽ được bảo vệ nhau thai và nước ối khỏi những vi khuẩn và tác động thường ngày.

Ngoài ra có thể bạn chưa biết là trong 3 tháng đầu thai kỳ thì những người phụ nữ sẽ có nhu cầu tăng cao hơn vì hocmon lúc này tăng nhanh. Vòng 1 của chị em cũng dễ dàng bị kích thích hơn, cùng với vùng kín vì lưu lượng máu lưu thông ở đây tăng cao. Đối với các mẹ thì 3 tháng đầu mang thai cơ thể cũng không thay đổi quá nhiều, vòng 2 còn nhỏ khiến việc quan hệ rất dễ dàng.

Dù là việc quan hệ vợ chồng an toàn trong cả thai kỳ nhưng 3 tháng đầu mang thai bạn cần chu ý một số vấn đề. Như thế thì cuộc yêu sẽ trở lên an toàn và cả 2 vợ chồng dễ dàng thăng hoa giúp tình cảm bền chặt hơn. Khi quan hệ thì thực hiện nhẹ nhàng, không thô bạo đặc biệt là không quan hệ quá lâu.

Quan hệ sau sinh mổ
Khi quan hệ trong thời kỳ 3 tháng đầu mang thai các bạn cần phải thực hiện nhẹ nhàng

Nhưng cũng có một số trường hợp đặc biệt mà các bạn cần phải thực hiện việc kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ.

–  Bác sỹ khuyến cáo không khi quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ

– Có tiền sử sảy thai hoặc nguy cơ cao

– Hay bị chuột rút và đau bùng khi có thai

– Mang đa thai

– Có cổ tử cung yếu không vững chắc.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề “3 tháng đầu mang thai có nên quan hệ không” đang được nhiều cặp đôi mới cưới quan tâm. Hy vọng với những kiến thức về 3 tháng đầu mang thai có nên quan hệ không sẽ giúp các cặp đôi có thêm kinh nghiệm an toàn thì quan hệ và tránh gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.