Ăn gì để không tăng cân khi mang thai cho bà bầu

Theo những chuyên gia về sinh sản thì việc bà bầu ăn uống theo thực đơn khoa học thì thai nhi sẽ phát triển một cách hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Việc tăng cân quá mức trong quá trình mang thai sẽ có thể khiến cho những mẹ bầu phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm.  Ngoài ra nó còn gây mất tính thẩm mỹ, vì việc tâng cân quá nhiều sẽ khiến cho chị em cảm thấy thiếu tự tin sau khi sinh, vì vóc dáng sẽ bị thay đổi một cách nhanh chóng. Chính vì điều đó ngay từ tháng đầu tiên mang thai các mẹ bầu hãy lên kế hoạch về thực đơn khoa học. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các mẹ bầu bí quyết ăn gì để không tăng cân khi mang thai hãy đọc và áp dụng.

Nội Dung Bài Viết

Chia nhỏ các bữa ăn

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng cho bà bầu thì việc ăn no và chỉ ăn 3 bữa 1 ngày sẽ làm tăng cân nhanh chóng. Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính thì các mẹ bầu hãy thay thành 3 chính 3 phụ để hấp thụ những dưỡng chất đầy đủ mà không sợ tăng cân. Ngoài ra chế độ ăn này còn cung cấp cho thai nhi những dưỡng chất suốt cả ngày, giúp mẹ bầu luôn nạp đủ calo và giảm lượng đường trong máu. Nó còn giúp mẹ bầu khắc phục được tình trạng kén ăn, nghẹn trong những tháng đầu. Đây là bí quyết giúp mẹ bầu trả lời: ăn gì để không tăng cân khi mang thai ?

Ăn nhiều rau xanh

Khi bạn mang thai, việc đầu tiên là bạn phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc bổ sung nhiều rau xanh với chế độ ăn còn giúp cho các mẹ bầu tránh được táo bón.  Khẩu phần ăn hợp lý nhất cho bà bầu và để giúp không tăng quá nhiều cân: 25% protein – 25% tinh bột – 50% rau củ quả. Đặc biệt các mẹ bầu hãy hạn chế ăn những đồ ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ.

Sử dụng đa dạng thực phẩm

Ăn gì để không tăng cân khi mang thai luôn là vấn đề được các mẹ bầu quan tâm. Để thực hiện điều nay àm vẫn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho thai nhi phát triển, thì việc đa dạng thực phẩm là vô cùng cần thiết. Chứ không chỉ hạn chế tinh bột và ăn nhiều rau như thế thai nhi sẽ thừa chất nay và thiếu chất kia, không tốt cho sự phát triển của con.

Ăn chậm, nhai kỹ

Giai đoạn này là khoảng thời gian các mẹ bầu thay đổi hoccmon làm cho có cảm giác nhanh đói hơn bình thường. Chính điều đó mà mẹ bàu phải bỏ ngay những thói quen ăn nhanh, vừa ăn vừa làm việc khác. Để có cho mình cảm giác lo lâu thì hãy thực hiện việc nhai kỹ, ăn chậm.

Uống đủ nước tránh những loại nước có ga, rượu, bia

Theo những nghiên cứu gần đây thì việc bạn uống đủ nước trong 1 ngày thì sẽ giúp giảm cơ đói đang làm phiền bạn và cung cấp lượng nước đầy đủ cho thai nhi. Để tốt thì các mẹ bầu chỉ được uống nước lọc, nước hoa quả, tuyệt đối không được uống các nước có ga, nước ngọt đặc biệt là rượu, bia.

Sau đây là thực đơn giúp các mẹ bầu: ăn gì để không tăng cân khi mang thai và con phát triển toàn diện.

Trên đây là bí quyết để giúp các mẹ bầu trả lời câu hỏi: ăn gì để không tăng cân khi mang thai những con vẫn có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển.

Xem Thêm: cách trị ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *