Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc của phụ nữ giúp dễ mang thai

Hiện nay đối với những cặp vợ chồng mới cưới và đang mong con thì chuyện quan tâm đầu tiên đó là ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc cho người vợ. Trước khi nghĩ tới việc tính ngày trứng rụng để khả năng thụ thai là cao nhất.

>>> Cách làm tinh trùng khỏe mạnh

Theo như nghiên cứu thì để thụ thai ngoài việc trứng gặp tình trùng thì việc chị em chăm chút cho niêm mạc và trứng của mình luôn ở trạng thái tốt nhất sẽ giúp việc thụ thai dễ dàng hơn rất nhiều. Đó cũng là nguyên nhân vì sao mà rất nhiều bạn thắc mắc chuyện ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc của phụ nữ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trứng và niêm mạc có vai trò gì

Niêm mạc tử cung: Đây là bộ phần còn có tên gọi khác là niêm mạc tử cung. Theo như những nghiên cứu khoa học thì đây là 1 lớp có tác dụng bảo phủ tất cả bề mặt trong tử cung. Nó vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ vì có tác dụng bảo vệ thai nhi cũng như vai trong quan trọng trong lúc thụ thai.

Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc của phụ nữ giúp dễ mang thai được rất nhiều các cặp đôi quan tâm

Theo các chuyên gia thì niêm mạc tử cung mà có đủ tiêu chuẩn nhằm đảm bảo việc thụ thai nhanh và chính xác thì phải có lớp niêm mạc tử cung phát triển và lúc chuẩn bị rụng trứng sẽ dầy lên. Đó là quá trình chuẩn bị để cho trứng làm tổ sau khi đã được thụ tinh với tinh trùng ở tử cung.

Có những chị em phụ nữ có niêm mạc tử cung quá mỏng, gây ra khó khăn cho trứng đã thụ tinh khi làm tổ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dễ sảy thai, ngược lại mà niêm mạc dạ dày quá dày thì sẽ khiến việc thụ thai khó khăn.

Trứng có vai trò rất quan trọng

Theo những nghiên cứu khoa học thì trứng trong vòng đời của phụ nữ chỉ có số lượng nhất định. Mỗi tháng người phụ nữ chỉ có 1 trứng dụng trưởng thành và rụng xuống ống dẫn trứng. Lúc này thì trứng sẽ chờ thụ tinh với tinh trùng trong vòng 12-24h. Vì thế mà để cơ hội thụ thai dễ nhất các đôi vợ chồng cần phải tính ngày trứng rụng chính xác.

1 trứng được cho là đạt tiêu chuẩn là có đầy đủ nhiễm sắc thể với khả năng kết hợp với nhiễm sắc thể của tinh trùng. Ngoài ra theo nghiên cứu gần đây thì nang trứng trong ngày rụng phải có kích thước trung bình từ 18-23mm.

Sau đây là những thực phẩm tốt dành cho trứng và niêm mạc

Món ăn ngon từ cá

Theo như các chuyên gia về sinh sản thì các loại cá rất giàu chất béo omega-3. Chúng có công dụng làm căng bằng hocmone giúp nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể. Các chị em chỉ cần bổ sung hàng tuần khoảng 300 – 400gr cá trong thực đơn là chất lượng trứng sẽ được cải thiện và tăng lên khoảng 15%.

Ăn trứng bổ trứng

Có thể bạn không biết trứng là 1 trong số ít những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin D, một loại dưỡng chất rất quan trọng trong chuyện sinh sản của phụ nữ. Cùng với đó là lượng vitamin B12 sẽ giúp hàn chế ngư cơ dị tật ông thần kinh trong thời kỳ đầu của thai kỳ.

Những loại quả mọng

Để việc chống oxy hóa tốt nhất cho nang trứng và trứng thì hàng ngày các chị em cần phải bổ sung vào thực đơn những loại quả mọng. Việc bạn thường xuyên ăn quả mọng hàng ngày thì sẽ giúp cơ hội thụ thai dễ dàng và hiệu quả nhất.

Ngải cứu

Đối với những chị em phụ nữ mà có niêm mạc tử cung mạc, khô thụ thái thì hãy thường xuyên dùng ngải cứu hàng ngày. Vì trong ngải cứu có những dưỡng chất giúp nuôi dưỡng niêm mạc tử cung dầy lên, ngoài ra nó còn giúp thai nhi bám chắc vào niêm mạc tử cung sau khi đã làm tổ thành công. Cách dụng ngải cứu như sau: mỗi ngày bạn sử dụng khoảng 50gr ngải cứu đã phơi khô đêm đi đun sôi.  Sau khi đun thì lấy nước trong và chia ra 2 lần uống trong ngày dùng trong 1 tháng.

Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc của phụ nữ giúp dễ mang thai
Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc của phụ nữ giúp dễ mang thai ngải cứu là 1 lựa chọn chính xác

Đọc đến đây các bạn đã có cho mình câu trả lời về vấn đề “ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc của phụ nữ”, hy vọng với những kiến thức có được sẽ giúp các đôi mới cưới dễ dàng thụ thai và đón thêm thành viên nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *