Do cãi nhau anh có quyền đi với người khác: Lý do bá đạo?

1913

“Anh chẳng có gì sai ở đây cả. Vì lúc đó bọn mình đang cãi nhau nên anh hoàn toàn có quyền đi với người khác, chứ anh không cố ý”. Đó chính là lý do vô cùng ngớ ngẩn và hết sức nguỵ biện của người yêu khiến cô gái vô cùng bức xúc.

>>> Em gái nuối của chồng và cái kết

Có thể nói giận hờn là chuyện không thể tránh khỏi của các cặp đôi khi yêu nhau, tuy nhiên như vậy không có nghĩa là một trong hai được vin vào lý do này để có những hành vi sai trái khiến nửa kia của mình tổn thương, rồi sau đó lại vờ như không có chuyện gì xảy ra hoặc có thì cũng chỉ là vấn đề chẳng hề to tát.

Nguyên văn dòng chia sẻ của cô gái như sau:

Em với người yêu em mới yêu nhau được gần 1 năm, hôm trước em mới phát hiện ra trong thời gian yêu nhau có một hôm người yêu em đi uống rượu cùng hội bạn của một người quen. Trong lúc người yêu em say rồi thì có một đứa con gái khác cùng trong hội tiếp cận rồi không biết thế nào nữa mà đêm hôm đấy người yêu em và nó có chuyện đó luôn với nhau. Lúc đó em và người yêu em đang trong giai đoạn cãi nhau nên người yêu em bảo: “Anh chẳng sai gì cả vì chúng mình đang cãi nhau nên anh có quyền đi với người khác”. Em cũng không rõ cả hai người có còn giữ liên lạc với nhau hay không hay chỉ là tình 1 đêm thôi vì sau lần bắt được tin nhắn thì không thấy gì nữa.

Em đã định bỏ qua, cho mọi chuyện vào dĩ vãng thế nhưng mỗi lần nghĩ đến là em vẫn cảm thấy không chấp nhận được dù cho là tình 1 đêm hay không.

Mọi người xung quanh khuyên em là nếu là tình 1 đêm thì cho qua vì đấy là chuyện bình thường. Nhưng em vẫn thấy khó chịu, cảm giác như phải chia sẻ người yêu cho người khác để dùng chung. Em suy nghĩ như thế có phải là quá ích kỉ không ạ? Mọi người cho em xin lời khuyên với ạ? Em phải làm sao đây?

Dòng trạng thái về vấn đề oái ăm này sau đó nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của dư luận với hàng trăm ý kiến bình luận khác nhau với lời khuyên dành cho cô gái trẻ. Đa số ý kiến đều cho rằng, người yêu của cô đã sai nhưng lại đưa ra lý do rất ngớ ngẩn và khuyên cô nếu chưa cưới tốt nhất nên chia tay để tránh đau khổ sau này:

– “Người yêu như thế tốt nhất nên bỏ đi, đã sai nhưng lại hay cao giọng”.

– “Phản bội nhưng còn không biết lỗi, nên cho ra đảo ngay và luôn”.

– “Thái độ như thế quả thực khó tha thứ, người yêu tình một đêm thì em có thể tình nhiều đêm với người khác rồi giải thích y như thế xem người yêu bảo sao?”.

– “Màn trả thù ngọt ngào nhất là đi tình một đêm với người khác. Rồi em bảo làm thế để hiểu cảm giác của anh, xem người yêu bảo thế nào, chia tay cũng chẳng sợ”.

Song song với những luồng ý kiến trên cũng có người đưa ra cái nhìn cảm thông hơn cho rằng: “Lúc đó có khi say quá rồi người yêu em cũng không làm chủ được cảm xúc, nên nếu họ đã chấm dứt và em đã chọn tha thứ rồi thì nên cho qua” .

Có thể nói trong câu chuyện này anh chàng người yêu có vẻ chưa đặt hết tình cảm và sự nghiêm túc trong tình yêu.

Từ xưa đến nay, lý do vì chúng ta giận nhau mà anh đi với người khác là cái lý do vô cùng kì quặc và chẳng ai chấp nhạn được. Nói như vậy bởi đó chỉ là cái cớ cho sự phản bội, chỉ là một sự hợp thức hóa cho việc ngoại tình mà thôi. Ưng thì kiểu gì cũng nhân tiện đang giận hờn với em để chia tay đến với tình mới, mà không ưng thì cũng chẳng mất gì, vẫn còn người để quay trở lại, tức là kiểu gi họ cũng chẳng thiệt mà luôn có tình huống dự phòng như vậy đấy.

Một khi đã yêu thì dù có là cơn lôi đình cũng thì cũng sẽ cố gắng vuốt ve cho người ấy hết giận, chứ hề hấn gì dăm ba lời cãi cọ xuông mà lấy cớ đi với người khác. Mà nếu như có lúc nông nổi, khi ở bên tình mới họ sẽ vì yêu mà chợt nghĩ về cảm giác của chúng ta để lập tức mà nhận ra sai trái, chứ không phải đã sai còn bào chữa như thế. Kỳ thực mà nói hành động ấy chẳng khác nào thừa lúc “nước đục thả câu” mà thôi.

Trong tình yêu, giận nhau là chuyện thường “cơm bữa” và khi chuyện cãi cọ xảy ra, việc đầu tiên một người có trách nhiệm làm sẽ là tìm cách giải quyết, dàn xếp để “cơm lại lành, canh lại ngọt”. Mà bạn biết không, thậm chí có chàng trai dù cho họ không sai trong cuộc tranh cãi, họ vẫn chấp nhận xuống nước, nhận phần sai về mình để “đôi tim ta lại cùng chung nhịp đập”, vui vẻ, hạnh phúc như trước. Người ta vẫn hay bảo nhau rằng “hơn thua với người đời chứ ai lại hơn thua với người mình yêu”, “chiến thắng ai cũng được nhưng đừng cố chiến thắng người mình yêu”. Những câu nói ấy đâu sai đâu bạn nhỉ? Bạn suy nghĩ thế nào về lời giải thích của chàng trai? Hãy chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.