Bí quyết ngâm mơ tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè

2139

Vào những ngày hè nóng bức thì có một cốc nước mơ ngâm thì thật là sảng khoái. Nhưng không phải ai cũng biết cách tạo cho mình được một cốc nước mơ ngâm để giải khát vào ngày hè. Bài viết sau đây sẽ hưỡng dẫn các bạn bí quyết ngâm mơ tuyệt ngon chuẩn bị cho ngày hè.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 2 kg mơ
– 1 kg đường
– 1 ít muối hạt
– Bình thủy tinh


PHẦN 2: CÁCH NGÂM MƠ


Bước 1: bạn mua mơ, chọn những quả mơ có nguồn gốc rõ ràng. Rửa sạch mơ với nước sạch, cho ít muối hòa tan với nước rồi cho mơ vào ngâm ít nhất trong 1h sau đó vớt ra để ráo nước


Bước 2: Dùng tăm hay kim nhọn cạy bỏ phần nhúm sau đó châm đều quả mơ và thả vào âu nước, sau đó vớt ra để thật ráo, nếu còn nước thì khi ngâm sẽ bị màng.

Bước 3: Lấy bình thủy tinh rửa sạch bằng nước sôi và để khô, cho ít đường trường xuống đáy bình.


Bước 4: cho từng ít mơ vào một, cứ 1 lớp đường thì 1 lớp mơ làm cho đến khi đầy bình. Sau đó đậy nắp bình lại để nơi thoáng mát. Lưu ý là ngâm trong 4-5 tháng để đường tan hết. Bạn càng để lâu thì càng tốt cho sức khỏe.

Mùa hè có ly nước mơ ngâm giải khát thì thật là tuyệt. Cách ngâm mơ không hề khó, chị em còn chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.