Bố trị vật phong thủy trên bàn làm việc sao cho hiệu quả

1031

Nói đến vật phẩm phong thủy thì có thể kể ra vô số các loại với nhiều mục đích khác nhau. Đối với bàn làm việc cũng có một số vật phẩm nhất định để trừ tà, mang lại tài lộc, bảo vệ chủ nhân… Bài viết sẽ giới thiệu những loại vật phẩm thông dụng nhất cho bàn làm việc và cách bài trí sao cho hợp phong thủy nhất.

1.  Các hình tượng đặt quay đầu ra cửa

Ba loại tượng Nghê, Tỳ Hưu, Long Mã tương truyền chúng ăn tài khí từ bốn hướng, trừ tà, chiêu tài. Nên phải đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ.

  • Tỳ hưu có 2 loại là Thiên Lộc và Tịch Tà:

Thiên Lộc là loài có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rộng đầu có 2 sừng tương truyền thức ăn của chúng là vàng bạc, châu báu. Nên Thiên Lộc có ý nghĩa mang lại sự giàu có và giữ tiền của cho gia chủ. Và loài nữa là Tịch Tà là loài thú 1 sừng, miệng luôn há rộng rất dữ tợn. Tương truyền chúng hay dùng sừng để húc yêu ma, thức ăn của chúng là tà khí. Vì vậy chúng có công dụng xua đuổi tà ma và mang lại bình an.

  • Nghê: Là linh vật rất đặc trưng ở Việt Nam, có vóc dáng bằng với loài chó. Tương truyền Kim Nghê là con thứ 8 của rồng, không có sừng, lông uốn xoăn, hàm răng nanh sắc nhọn, có móng vuốt của sư tử, có sức chống tà ma ác quỷ. Thường dùng để trấn sát, trừ tà, mang tính bảo vệ chủ nhân là chính. Nếu để trên bàn thì Nghê đực đặt bên trái, Nghê cái đặt bên phải, tính từ ghế nhìn ra.
  • Long Mã (ngựa rồng) là loài linh thú kết hợp giữa rồng và ngựa. Có đầu rồng, có mình giống ngựa, toàn thân là vảy rồng. Có Long Mã xuất hiện là điềm có minh quân, chân chúa hoăc một vị hiền triết ra đời. Biểu thị cho khát vọng lớn, tinh thần học hỏi, sức khỏe dồi dào, tính kiên trì, thái bình, an lạc và phát triển cho chủ nhân.

Nghiệm chứng mức độ hiệu quả khi đặt tỳ hưu, khách hàng của mình là anh D – anh ấy là chủ một công ty bất động sản, sinh năm 1987 thuộc cung phi Tốn (Mộc), mình tư vấn đặt tỳ hưu Thiên Lộc 2 sừng màu xanh ngọc để tăng vượng khí cho nơi làm việc. Chỉ sau 1 tuần mua vé số của xsvl vào ngày thứ 6, anh đã bất ngờ trúng được 2 giải nhất trị giá 60 triệu đồng.

2.  Các hình tượng đặt quay đầu vào nhà

Ba tượng loài vật: Tam Cước Thiềm Thừ (cóc 3 chân), voi, cá (cá chép, cá hóa rồng) cần bài trí  đầu hướng vào nhà, vào bàn làm việc. Không được hướng ra cửa chính hay cửa sổ. Vì chúng mang ý nghĩa mang tài lộc về nên phải từ ngoài hướng vào trong.

  • Tam cước thiềm thừ (cóc ba chân) cũng có thể gọi là Kiêm Thiền. Tương truyền vốn là một loài yêu tinh nhưng được tiên ông Lưu Hải thu phục nên dùng cách nhả tiền để thể hiện sự phục thiện. Trên lưng cóc 3 chân có 7 ngôi sao Bắc đẩu, trên đầu có thái cực lưỡng nghi, dưới chân có 1 núi vàng bạc, miệng ngậm đồng tiền hoặc xâu tiền cổ. Ý nghĩa mang tiền tài vào nhà, công ty.
  • Cá chép hoặc long ngư có ý nghĩa mang đến sự giàu sang, sự vượt lên chuyển mình mạnh mẽ, phát triển tiền bạc công danh vượt trội.
  • Voi thể hiện sự trầm tĩnh, vững chãi, đương đầu với giông bão. Voi là 1 các hình tượng được tôn thờ của đạo Phật mang đến uy thế và quyền lực.

Nghiệm chứng cho thấy mức độ hiệu quả, có một khách hàng của mình mua vật phẩm phong thủy để đặt trên bàn làm việc, chị này cung phi thuộc Khảm, ngũ hành thuộc thủy. Mình tư vấn tọa hướng bàn làm việc và đặt thêm con tượng cóc 3 chân bằng đồng trên bàn để thu hút tiền tài, sau vài tháng chị trúng 3 giải nhất xsmb thu 6 được 30 triệu.

3.  Vật phẩm cát tường trên bàn làm việc

Gậy ngọc như ý: Chính  là đồ gãi lưng của người xưa, sau này mang biểu tượng “như ý” tức là thỏa mãn ước nguyện và mọi việc mình làm đều sẽ theo ý muốn. Đối với phong thủy thì nó biểu hiện cho sự thăng tiến, được cấp trên đề bạt, cải thiện khả năng giao thiệp, thuyết phục thuận lợi trong công việc cần thương thuyết.

Cầu thủy tinh, ngọc thạch, thạch anh: Là những khối vật chất hình cầu, biểu trưng cho sự thông tuệ, sáng suốt, mở rộng mối quan hệ, uy quyền người quản lý. Ngoài thu hút tài lộc, của cải còn có thể chế ngự sát khí, bệnh tật và thị phi do  2 ngôi sao xấu gây ra. Với các chủ doanh nghiệp thì công việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt hơn.

Những kiến thức phong thủy trên có thể giúp cho bàn làm việc của bạn thêm đẹp, có sinh khí còn tăng khả năng thu hút sinh khí. Tuy nhiên mọi vật phẩm phong thủy cũng chỉ hỗ trợ thêm chứ không quyết định thành bại của người làm việc. Vì vậy khi làm việc gì cũng cần tận tâm, tận lực thì không có vật phẩm phong thủy cũng có thể thành công viên mãn.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.