Các bài tập matxa trị viêm xoang đơn giản tại nhà

637

Viêm xoang là căn bệnh khó khăn và cũng là điều khiến ai ai cũng khó chịu. Vì thế làm sao để điều trị viêm xoang luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một cách trị viêm xoang hiệu quả nhưng cực kì đơn giản.

Viêm xoang là bệnh gì?

Viêm xoang là một loại bệnh lý đường hô hấp tương đối phổ biến ở các lứa tuổi khác nhau. Đây là tình trạng nhiễm trùng và viêm do một hoặc nhiều xoang bị tắc nghẽn.

Bệnh viêm xoang

Chúng ta thường hay quan tâm đến các cách chữa trị như sử dụng ghế matxa để điều trị, uống thuốc nhưng không chú ý đến nguyên nhân gây bệnh. Từ đó dẫn đến bệnh không được điều trị triệt để.

Nguyên nhân của bệnh thường là do nhiễm trùng vi khuẩn sau khi nhiễm virus đường hô hấp. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tắc nghẽn xoang. Bệnh cũng sẽ tái phát thường xuyên và lâu dần hình thành mãn tính.

Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng thấy được viêm xoang là tình trạng rất phổ biến. Tất cả mọi người ai cũng đều có thể mắc phải bệnh này. Nên bạn cần biết rõ và hạn chế các yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Cách điều trị viêm xoang hiệu quả

Các cách dưới đây là cách trị viêm xoang bằng cách matxa. Đọc qua bạn sẽ cảm thấy khá đơn giản nhưng hiệu quả thì sẽ gây bất ngờ cho nhiều người. Chỉ với vài lần xoa bóp, tình trạng viêm xoang của nhiều bạn đã được đỡ hẳn.

Massage tại khóe mắt

Trị xoang bằng cách matxa mắt

Chúng ta ắt hẳn ai cũng từng nghe đến việc matxa trị xoang tại khóe mắt sẽ giảm thiểu các triệu chứng tắc xoang. Cũng có nhiều người bàn với nhau việc sử dụng ghế matxa ở vùng chân để các dây thần kinh liên quan được tốt hơn.

Nhưng dưới đây sẽ là cách đơn giản hơn nhiều so với việc sử dụng ghế matxa.

Trước tiên hãy ngửa ra và nhắm mắt lại thư giãn. Sau đó bạn đặt hai ngón tay lên trên vị trí giáp sống mũi. Đó là hai bên khóe mắt của mỗi người.

Cuối cùng matxa thật nhẹ nhàng theo hình vòng tròn.

Đơn giản vậy thôi nhưng cũng sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được triệu chứng tắc nghẽn mũi đấy.

Massage vùng mũi

Tình trạng xoang diễn ra hàng ngày sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Những động tác dưới đây sẽ giúp bạn điều trị các triệu chứng này và tăng chất lượng công việc.

Trước tiên lúc nào bạn cũng nên nhắm mắt lại thư giãn. Sau đó dùng hai ngón trỏ đặt ở hai bên cánh mũi. Để ngón trỏ ấn xuống trong vòng 1 phút.

Thực hiện động tác này theo chuyển động tròn trong khoảng thời gian 2 phút. Tiếp đó chụm ngón tay giữa và tay trái lại với nhau. Đặt hai ngón tay lên vùng cánh mũi.

Vuốt nhẹ dọc theo sống mũi lên phần trên khóe mắt. Khi tới được khóe mắt, bạn chuyển động vòng tròn tại đây khoảng 5 lần. Sau đó lại matxa xuống cánh mũi trở lại.

Hãy cố gắng hít thở thật đều khi thực hiện động tác này. Sau cùng bạn dùng ngón giữa vuốt hai lỗ mũi rồi bẻ đầu mũi sang trái phải nhiều lần.

Đây là bài tập giúp các chất nhầy còn tắc nghẽn được đào thải ra và giúp bạn dễ thở hơn nhiều.

Các biện pháp matxa ở trên nghe có vẻ rất đơn giản đúng không. Nhưng kết quả mang lại cho bạn sẽ rất tốt đấy. Ngoài ra còn có cách khác đó là sử dụng ghế matxa. Đây là loại ghế bạn có thể dễ dàng mua tại https://elipsport.vn. Nếu vẫn không giảm được các triệu chứng thì tốt nhất hãy tìm đến bác sĩ chuyên môn để nhận được lời khuyên chính xác nhất.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.