Các dấu hiệu ngày rụng trứng ở phụ nữ chính xác

1401

Hiểu rõ dấu hiệu ngày rụng trứng ở chị em sẽ giúp khả năng mang thai dễ dàng hơn đối với chị em muốn có con. Ngoài ra nó còn giúp những chị em chưa muốn có con sẽ phòng ngừa được có thai ngoài ý muốn. Dưới đây là các dấu hiệu ngày rụng trứng ở phụ nữ mà chị em ai cũng cần phải biết.

>>> Đặt vòng tránh thai là gì

#Chất nhầy cổ tử cung

Các dấu hiệu ngày rụng trứng
Các dấu hiệu ngày rụng trứng đầu tiền phải kể đến chất nhầy

Trong những ngày rụng trứng thì chất nhầy thường sẽ nhiều hơn và chúng kết dính vào nhau, chúng có màu trắng đục nhưng lòng trắng trứng gà. Dấu hiệu ngày rụng trứng là thời điểm mà chị em đã sẵn sàng cho việc thụ thai. Lúc này chất nhầy ở tử cung nhiều và ẩm ướt hơn giúp cho tinh binh dễ dàng di chuyển vào trong âm đạo và tiếp cận trứng. Khoảng thời gian này có thể chị em không thể cảm thấy sự thay đổi của chất nhầy thông qua quần lót những sẽ thấy được vùng kín ẩm ướt hơn bình thường.

#Tức vùng bụng dưới

Đó là những cơ đâu nhẹ, tức ở cùng bụng dưới nó giống như sự đầy hơi hoặc đây là dấu hiệu của kỳ rụng trứng. Có nhiều chị em thì khi đến ngày rụng trừng hiện tượng đau bụng dưới kèm theo 1 chút đau lưng.

#Dịch nhầy có đốm máu nhẹ

Một số chị em trong ngày rụng trứng sẽ xuất hiện các đốm máu nhẹ ở trong dịch nhầy. Đây là hiện tượng do lúc trứng rụng bị phá vỡ bởi nang buồng trứng. Dấu hiệu này thường xuất hiện trong ngày thứ 10-14 của chu kỳ.

#Đau 1 bên xương chậu

các dấu hiệu ngày rụng trứng

Đây là hiện tượng thường rất phổ biến và là 1 dấu hiệu ngày rụng trứng. Vì khi trứng rụng, trứng chỉ rụng ở 1 bên vòi trứng và chỉ bên xương chậu có trứng rụng mới có cảm giác đau.

#Ham muốn tăng cao

Một dấu hiệu ngày rụng trứng ở phụ nữ dễ nhận biết nhất đó là ham muốn tình dục ở chị em sẽ tăng cao. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do lượng nội tiết tố estrogen tăng nhanh, nó làm chi phối tâm trạng và cảm xúc của chị em. Khoảng thời gian này chị em thường nghĩ đến chuyện ấy thường xuyên hơn. Dấu hiệu ngày rụng trừng kéo dài trong bao lâu? Thưa bạn các dấu hiệu ngày rụng trừng thường có biểu hiện từ 4-6 ngày và đây đúng là khoảng thời gian rụng trứng của bạn.

#Nhạy cảm hơn

Nếu 1 ngày bạn thấy mình nhạy cảm hơn với mùi vị thì rất có thể bạn đang trong thời gian rụng trứng. Bạn chỉ cần để ý những giác quan thay đổi là có thể nhận biết được.

#Nhiệt độ cơ thể tăng

Theo các chuyên gia thì sau khi rụng trứng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ so với trước khi trứng rụng cho tới chu kỳ tiếp theo. Còn nếu chị em đậu thai thì sẽ duy trì ở mức cao  và tăng hơn. Sau đây là những chú ý về nhiệt độ dành cho chị em.

Các dấu hiệu ngày rụng trứng

Với những chị em  có chu kỳ 28 ngày thì nhiệt độ trung bình là 36,5 độ, trước khi rụng trứng sẽ ở mức 36,2 độ. Sau khi trứng rụng thì sẽ tăng lên 37 độ cho đến khi bạn thấy kinh. Khoảng thời gian thụ thai tốt nhất là 2-3 ngày trước khi nhiệt độ cơ thể tăng.

#Ngực trở lên nhạy cảm

Nếu khi bạn bạn sở vào ngực cảm thấy to và căng thì có thể là dấu hiệu của sự rụng trứng. Khi đó là do hocmon proesetron trong cơ thể tăng cao để sẵn sàng cho việc thụ thai. Vì thế khi mà sờ nắn ngực lúc này chị em có cảm giác đau.

Để tính được ngày rụng trứng chính xác thì ngoài các dấu hiệu ngày rụng trứng ở phụ nữ trong bài viết này thì chị em cần theo dõi chu kỳ kinh trong vài tháng. Bởi vì chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người khác nhau, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế tối thiểu chị em cần theo dõi chu kỳ của mk trong 8 tháng để biết chính xác. Sau đó thì dựa vào các dấu hiệu ngày rụng trứng ở phụ nữ chính xác ở trên nhằm giúp thụ thai dễ dàng và hiệu quả.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.