Các yếu tố bên ngoài đe doạ sức khỏe làn da mỗi ngày

1182

Từ công việc đến hoạt động hàng ngày, chúng ta tiếp xúc với vô số yếu tố có hại từ ngoài môi trường. Các yếu tố này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe làn da. Nếu bạn không chăm sóc phòng ngừa cẩn thận, làn da sẽ nhanh chóng “xuống cấp”. Hãy cùng xem, các tác nhân gây hại cho da mà bạn thường không ngờ tới là gì nhé!

Ánh sáng xanh từ thiết bị kỹ thuật số

Các chuyên gia đã cảnh báo yếu tố này cực kỳ gây hại với làn da. Ánh sáng xanh từ thiết bị kỹ thuật số, máy tính hay điện thoại thông minh có tần suất tiếp xúc với làn da rất lớn. Chính vì vậy, đây là nguy cơ hàng đầu gây lão hóa da, ảnh hưởng đến thị lực. Công việc và thói quen sử dụng những thiết bị này mỗi ngày khiến cho làn da dễ bị khô hơn, sạm màu nếu không kịp phòng ngừa hay sử dụng sản phẩm chăm sóc da phụ trợ.

Chỉ tên các yếu tố bên ngoài đe doạ sức khỏe làn da mỗi ngày

Ánh sáng xanh là nguy cơ tiềm tàng gây hại tới làn da

Gợi ý: Những sản phẩm dưỡng ngày từ thương hiệu chăm sóc da Paula’s Choice Skincare có thể hỗ trợ ngăn ngừa ánh sáng xanh nhờ chứa thành phần tiềm năng. Ngoài ra cần chú ý đến thói quen và tần suất sử dụng thiết bị số. Với riêng smart phone và máy tính, bạn có thể chuyển sang chế độ ánh sáng vàng thay vì để màu sáng tự nhiên đã được cài đặt sẵn của điện thoại.

Khói bụi, khói thuốc lá

Sức khỏe cơ thể không chỉ bị đe dọa khi thường xuyên phải tiếp xúc với loại khói bụi này mà còn thể hiện qua những “điểm trừ” vẻ ngoài làn da: Nếp nhăn li ti xuất hiện sớm, da sạm màu và kém tươi tắn. Với riêng khói bụi, đó là nguyên nhân cơ bản gây ra vấn đề da mụn tái phát, bít tắc lỗ chân lông và nguy cơ tiềm ẩn khác.

Chỉ tên các yếu tố bên ngoài đe doạ sức khỏe làn da mỗi ngày

Gia tăng khói bụi nơi đô thị ngày càng nghiêm trọng

Gợi ý: Ngoài những sản phẩm chăm sóc da hàng ngày, bạn có thể sử dụng thêm biện pháp bao bọc như áo bảo vệ, khẩu trang chuyên dụng hay thiết bị lọc khí tại văn phòng.

Ánh nắng mặt trời

Đây là mối đe dọa hàng đầu đối với làn da. Từ những tia nắng đầu tiên bạn nhìn thấy hay ở trong nhà cả ngày, bạn cũng có thể bị ánh mặt trời “tấn công”. Cường độ và tần suất tiếp xúc là yếu tố ảnh hưởng đến mức độ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời trên da. Tia UVA và tia UVB khiến những dấu hiệu lão hóa trên da rõ rệt hơn nhiều.

Chỉ tên các yếu tố bên ngoài đe doạ sức khỏe làn da mỗi ngày

Chống nắng bảo vệ cho da là cách tối ưu nhất ngăn ngừa lão hóa

SPF – chỉ số chống nắng và khả năng chống nắng phổ rộng cần được quan tâm hàng đầu khi bạn lựa chọn sản phẩm bảo vệ da hàng ngày. Nó sẽ quyết định đến thời gian da được bảo vệ tối đa. Với hoạt động thể thao ngoài trời hoặc bơi lội thì có thể chọn loại chống nắng không thấm nước (waterproof) hay chỉ số SPF cao hơn.

Bạn hãy ghi nhớ: Luôn sử dụng kem chống nắng mỗi ngày quanh năm bởi đây là cách ngăn ngừa lão hóa, ung thư da hay các vấn đề da liễu khác một cách tối ưu nhất.

Nhiệt độ môi trường

Các báo cáo môi trường cho thấy, nhiệt độ khắc nghiệt và xu hướng trái đất đang nóng lên, chắc chắn con người cũng không nằm ngoài vòng tác động. Điều này dẫn tới sự thay đổi thất thường của thời tiết, kéo theo việc cơ thể cần cơ chế thích nghi liên tục và làn da từ đó bị ảnh hưởng không nhỏ. Bạn không thể thay đổi môi trường nhưng cần xây dựng ý thức từ những hành động nhỏ để góp phần cải thiện sự biến đổi này.

Trên đây là một số yếu tố ngoại cảnh tác động tiêu cực tới làn da. Từ đó, bạn hãy lưu ý xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc da khoa học, phù hợp để đạt được kết quả cao nhất!

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.