Cách bảo vệ đôi mắt bằng thực phẩm ngay tại nhà

1994

Theo như nghiên cứu thì mắt là một trong những giác quan vô cùng quan trọng của cơ thể. Chúng giúp ta có thể giao tiếp và tiếp nhận thông tin với những người xung quanh dễ dàng hơn. Chính vì thế mà việc bao vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh là rất cần thiết có cơ thể. Sau đây là cách bảo vệ đôi mắt bằng những loại nước ép từ thực phẩm tự nhiên, giúp cải thiện tầm nhìn hiệu quả.

>>> Ăn đỗ đen có béo không

Sử dụng nước ép táo củ cải đường và cà rốt

Loại hỗn hợp nước ép táo, cà rốt, củ cải đường được mọi người thường gọi bằng cái tên ABC. Trong cà rốt có chứa rất nhiều beta – carotene, sau khi vào cơ thể thì chúng sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Một loại vitamin hàng đầu trong các dưỡng chất giúp bảo vệ sức khỏe cho mắt. Khi kết hợp cả 3 loại quả trên nào thì sẽ thu được nước ép hỗn hợp giàu vitamin cung cấp cho cơ thể và giúp bảo vệ  sức khỏe mắt.

Cách bảo vệ đôi mắt bằng nước ép cà chua

cách bảo vệ đôi mắt bằng nước ép

Theo như nghiên cứu thfi trong nước ép cà chua có chứa một lượng lớn Lycopene và phytonutrients là những loại dưỡng chất tương tự như vitamin A giúp bảo vệ sức khỏe của mắt. Chúng giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh đục thủy tinh thể hãy những thoái hóa liên quan đến vấn đề tuổi tác. Ngoài ra nước ép cà chua còn có chất Lutenin, zeaxanthin đã được chứng mình hiệu quả qua những thử nghiệm lâm sàn và nghiên cứu trên động vật. Để có được đôi mắt khỏe mạnh và bảo vệ đôi mắt tốt thì hãy uống nước ép cà chua mỗi ngày.

Nước nha đam bảo vệ mắt

cách bảo vệ đôi mắt bằng nước ép

Đối với nhiều chị em phụ nữ thì nha đam là một loại nguyên liệu không còn xa lạ gì nữa vì được sử dụng trong rất nhiều công thức làm đẹp. Nhưng theo nghiên cứu nếu uống nước nha đam hàng ngày thì sẽ giúp điều trị hiệu quả những bệnh rối loạn về mắt. Trong nước ép nha đam có những dưỡng chất giúp đôi mắt bạn cải thiện được thị lực và giúp ngăn ngừa việc đục thủy tinh thể. Ngoài ra nha đam còn giúp chống viêm, oxy hóa cực kỳ hữu hiệu.

Nước ép việt quất là một trong các cách bảo vệ đôi mắt

cách bảo vệ đôi mắt bằng nước ép việt quất

Theo những nghiên cứu gần đây thì trong quá việt quất có chứa chất giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể, ưng thư, các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra nghiên cứu cũng chỉ r, nước ép việt quất không chỉ có tác dụng cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt, mà còn giúp chống lại bệnh mất trí nhớ, cải thiện khả năng học tập và duy trì trí nhớ tốt.

Nước ép cam

Theo như những nghiên cứu mới nhất thì việc uống nước cam hàng ngày sẽ giúp bảo vệ mắt và sẽ giúp giảm nguy cơ giảm thị lực đến 60%. Các nhà nghiên cứu tại Úc sau khi thực nghiệm đã đưa ra kết luận rằng, những người thường xuyên ăn cam sẽ ít có khả năng bị  thoái hóa lên tới 15 năm.

Cách bảo vệ đôi mắt bằng nước ép chuối

bào vệ mắt bằng sinh tố chuối

Theo như nghiên cứu thì nếu thực hiện việc uống nước ép chuối mỗi ngày thì sẽ giúp giảm thiểu tình trạng bị táo bón và  cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra nó cũng sẽ giúp cải thiện sức khỏe đối mắt một cách tự nhiên, giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những bệnh liên quan đến thị lực. Với những dưỡng chất có được khi vào trong cơ thể sẽ được chuyển hóa sang vitamin A.

Tham Khảo Thêm Thông Tin:

  • Cách thải độc cho da mặt tại nhà
Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.