Cách cầm máu khi bị đứt tay sâu nhanh nhất

Trong cuộc sống hàng ngày thì chúng ta không thể tránh khỏi những lúc bất cẩn khi nấu nướng dẫn đến đứt tay. Việc bị đứt tay thì ai cũng bị một lần trong đời, đây là việc bình thường không nguy hiểm nếu xử lý đúng cách. Vậy cách cầm máu khi bị đứt tay sâu nhanh nhất thì cần thực hiện như thế nào? Với vết thương sâu thì cần xử lý ra sao để tránh nhiễm trùng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách cầm máu khi bị đứt tay sâu nhanh nhất để tránh nhiễm trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rửa sạch tay

Khi bạn bị đứt tay điều đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch tay với nước kết hợp với xà xòng diệt khuẩn. Việc này giúp bạn loại bỏ những loại vi khuẩn ở trong hoặc ở xung quanh vết thương. Sau đó bạn cần thực hiện việc lau khô vết thương bằng bông y tế. Bạn tuyệt đối không được thổi vào vết thương, điều đó sẽ khiến vi khuẩn từ không khí xâm nhập. Sau khi đã xử lý sạch vết thương thì sủ dụng những cách cầm máu khi tay bị đứt tay vô cùng hiệu quả dưới đây.

Những cách cầm máu nhanh nhất khi bị đứt tay:

Sử dụng thuốc lào

Đây là một cách cầm màu được các cụ từ xưa truyền lại và có hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần lấy 1 lượng vừa đủ thuốc nào cho vào miệng nhai hoặc vò nát rồi đắp vào vết thương. Trong thuốc lào có tính sát khuẩn với khả năng cầm máu sẽ giúp vết đứt ngừng chảy máu và vết thương cũng nhanh lành hơn.

Cầm máu với lá trầu không

Cách này cũng là một cách cầm máu dân gian có từ xa xưa và giờ vẫn được áp dụng vì hiệu quả cao. Lá trầu không khi đắp lên vết đứt thì khá xót, nhưng khả năng cầm máu và làm lành vết thương thì rất tốt. Bạn vò nát lá trầu không rồi thực hiện việc đắp lên vết đứt tay chỉ sau 1 lúc máu sẽ ngưng chảy.

Sử dụng kem đánh răng cầm máu

Nếu khi bạn đứt tay những trong nhà không có thuốc lào hay lá trầu không thì bạn có thể sử dụng kem đánh răng thay thế. Với chất keo trong kem đánh răng, sẽ giúp bao phủ miệng vết đứt và giúp ngăn không khí, vi khuẩn tiếp xúc với vết thương. Chình điều đó sẽ giúp vết thương ngưng chảy máu một cách hiệu quả và nhanh chóng chỉ sau thời gian ngắn. Điều đặc biệt nữa đó là kem đánh răng không gây xót khi tiếp xúc với vết thương.

Cách cầm máu khi bị đứt tay sâu với bột nghệ

cách cầm máu khi bị đứt tay sâu

Đây là một cách cầm máu vô cùng hiệu quả được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc đông y. Khi bị đứt tay thì bạn rắc bột nghệ lên miệng vết thương sao cho kín miệng. Theo đông y nghệ có khả năng cầm máu rất tốt trong việc cầm máu. Ngoài ra trong nghệ có chứa chất crucumin, giúp làm lành vết thương và để lại ít sẹo.

Trên đây là những cách cầm máu khi bị đứt tay sâu nhanh nhất và hiệu quả nhất. Với những các này hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức về xử lý việc cầm máu nếu không may bị đứt tay hay những vết thương khác.

Xem thêm: cách trị tiêu chảy tại nhà cho trẻ, cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *