Cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong cho trẻ sơ sinh

2003

Theo các chuyên gia nhiệt miệng là một căn bệnh có thể xảy ra ở tất cả mọi người mà không biết nguyên nhân rõ ràng. Trong đó đối tượng trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh rất dễ mắc phải.

Biểu hiện của bệnh nhiệt miệng ở trẻ thường được biểu hiện bởi sự xuất hiện của một vài đắm trắng có kích thước nhỏ. Nếu không được điều trị sớm thì sẽ to và loét dần. Đây là căn bệnh không gây nguy hiểm những để lâu sẽ gây ra hiện tượng khó chịu, khiến trẻ chán ăn, quấy khóc. Chính điều đó khi trẻ bị nhiệt miệng các mẹ cần phải điều trị sớm. Dưới đây là cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Mật ong nguyên chất

cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong

Mật ong theo như nghiên cứu thì có khả năng chống khuẩn, chống viêm chính vì thế nó có khả năng chữa làn vết thương vô cùng tốt. Để thực hiện cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong thì vô cùng đơn giản. Các mẹ chỉ cần sử dụng ngón tay sạch bôi một chút mật ong lên trên vết loét trong miệng trẻ.

Mật ong lại có mùi thơm và ngọt, vì thế nên trẻ con sẽ không phản đối việc việc làm này của mẹ. Nhưng các mẹ chú ý, tuyệt đối không được dùng cho trẻ dưới 1 tuổi nó có thể làm cho trẻ bị ngộ độc.

Mật ong kết hợp củ nghệ

cách chữa nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh

Trong củ nghệ có chữa chất crucumin có khả năng chống viêm, diệt khuẩn điều đó đã xúc tiến quá trình chữa lành vết thương. Khi hòa cùng với mật ong thì bôi trực tiếp lên vùng bị nhiệt miệng giúp trẻ giảm đâu và làm lành vết thương. Đây cũng là công thức không lên áp dụng cho trẻ dưới 1 tuổi. Mỗi ngày bạn thực hiện cách lần 3 lần cho trẻ để đạt hiệu quả cao nhất.

Lợi ích của việc cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong

Việc sử dụng cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong là phương pháp đơn giản nhất mà các mẹ có thể tự áp dụng. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, nếu thực hiện việc bôi mật ong vào vết nhiệt miệng trong 8 ngày thì vết loét sẽ khỏi hẳn. Ngoài ra trong quá trình nghiên cứu thì họ cũng không phát hiện ra những tác dụng phụ nào. Các dưỡng chất trong mật ong có thể giúp trẻ tiêu diệt  hoặc ức chế 30% các loại vi khuẩn, nấm.

Nếu bạn hãy bé gặp tình trạng này và gây ra những khó chịu cho cơ thể thì hãy sử dụng cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong cho trẻ sơ sinh. Đây là một bài thuốc chữa nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh vô cùng hiệu quả và an toàn không gây ra những phản ứng ph ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem Thêm: cách trị chấy bằng muối, cách trị tiêu chảy tại nhà cho trẻ, cách tiêu đờm cho trẻ sơ sinh

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.