Cách đặt hồ cá trong nhà chuẩn phong thủy

1033

Cách đặt hồ cá trong nhà như thế nào chuẩn, khoa học và hợp phong thủy? Nuôi cá cảnh trong nhà hiện nay rất được yêu thích. Tuy nhiên, đâu là cách bày trí tốt, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Đừng lo lắng vì trong bài viết này, Cuocsong24h.org sẽ giúp các bạn vấn đề này.

Bạn đã biết cách đặt hồ cá trong nhà hay chưa?

Làm thế nào để hồ cá trong phòng ngủ thích hợp? Gợi ý vị trí đặt hồ cá trong nhà hợp lý là như thế nào? Tất tần tật những điều dưới đây là cần thiết khi các bạn có mong muốn đặt hồ cá bên trong nhà ở, phòng ngủ…để tạo không gian đẹp mắt hơn.

Lý do nên tìm cách đặt hồ cá trong nhà?

Hồ cá, bể cá thường góp phần tạo nên không gian sang-xanh-đẹp cho ngôi nhà. Nhất là những căn nhà biệt thự sang chảnh. Tuy nhiên, muốn đặt hồ cá trong nhà cần chú ý đến phong thủy để tránh tạo nên điềm xấu, mất những vận may, tài lộc của bản thân.

Lý do người ta thường tìm cách để đặt hồ cá, bày biện hồ cá trong nhà là bởi những lý do sau đây:

 • Nếu đặt đúng vị trí sẽ mang đến nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ.
 • Khi nói đến bể cá, hồ cá nghĩa là nói đến hành thủy hay chính là nước. Trong ý nghĩa của phong thủy thì nước thường đem lại vận may, tài lộc cho gia đình.
 • Ngoài đem lại điều tốt lành, hồ cá còn giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, không may mắn.

Làm thế nào để có cách đặt hồ cá trong nhà tốt?

Chọn cách đặt hồ cá trong nhà theo phong thủy

 • Việc đầu tiên mà gia chủ cần làm trước khi muốn đặt bể cá là tìm hiểu mệnh của mình có hợp để đặt hồ cá, bể cá ở trong nhà hay không? Sau khi biết được thì mới tìm cách để đặt bể cho thích hợp.
 • Hướng đặt hồ cá nên chọn hướng cung Quan Lộc, Phú quý. Các hướng giúp cho những điều tốt đẹp trên là hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam. Những hướng này đều mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ. Ngoài ra vừa tạo nên điểm nhấn, ấn tượng, đẹp mắt cho ngôi nhà.
Cách đặt hồ cá trong nhà căn cứ theo phong thủy
 • Các vị trí có thể đặt bể cá được lựa chọn nhiều như: Phòng khách, vị trí ngăn giữa bếp và phòng khách… Tùy theo mục đích mà gia chủ có thể chọn các vị trí đặt hồ cá trong nhà khác nhau.

Cách đặt hồ cá trong nhà cần tránh các vị trí nào?

Có rất nhiều các vị trí mà bạn có thể lựa chọn đặt bể cá trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, cũng có một vài vị trí tối kỵ mà bạn không nên đặt hồ cá trong ngôi nhà bạn nên biết, đó là:

 • Trước bàn thờ, bệ thần

Theo quan niệm của phong, cách bố trí bể cá trước bệ thần sẽ có ý nghĩa là “chính thần hạ thủy”. Đây là cách bày trí có ý nghĩa xấu, có thể gây táng gia bại sản cho gia chủ. Đặt bệ cá dưới bàn thờ thường không đem lại may mắn, hơn nữa tàn hương rơi vào bể còn dễ gây mất vệ sinh.

 • Đối diện bếp đun

Hỏa tương khắc với Thủy mà bếp đun thuộc hành Hỏa, hồ cá thuộc hành Thủy. Do đó vị trí này cũng không nên đặt hồ cá. Đặc biệt, không đặt bể cá trong bếp đun và phòng khách tạo thành một đường thẳng. Việc này ảnh hưởng đến sức khỏe của người nấu ăn vì chịu sự xung khắc của hai vật.

 • Sau bàn bế phòng khách hoặc sau salon

Những vị trí này đều gây bất lợi cho gia chủ. Bởi chúng đều có ý nghĩa là dựa lưng vào nước mà nước có tính chất không ổn định, không chắc chắn. Vì vậy, việc đặt bể cá ở những vị trí này đều không mang ý nghĩa tốt lành.

 • Gần nhà vệ sinh

Vị trí gần nhà vệ sinh cũng tối kỵ việc đặt bể cá. Đây là vị trí ẩm thấp, dễ sinh tà khí, mầm bệnh… dễ gây bất lợi cho cá, gia chủ. Khiến gia chủ mất đường tài lộc, vận khí hưng thịnh.

Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc rằng mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không? Thì câu trả lời là không. Bởi vì, theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của phong thủy thì: Những người mệnh Hỏa, mệnh thổ được khuyên không nên hạn chế đặt hồ cá trong nhà.

Về cách đặt hồ cá trong nhà có thể để hồ cá trong phòng ngủ không?

KHÔNG nên để bể cá trong phòng ngủ. Nguyên nhân là bởi vì đặt vị trí như vậy sẽ khiến cho âm thịnh dương suy. Xét trên phương diện sức khỏe, các thiết bị dùng để lắp hồ cá thường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Xét theo phong thủy, đặt bể cá trong phòng gây ra nhiều bất lợi.

Cách đặt hồ cá trong nhà cần tránh các vị trí nào?

Một vài điều bạn cần chú ý nếu có mong muốn đặt hồ cá trong nhà như sau:

 • Nên lựa chọn bể cá, hồ cá theo phong thủy hợp với mệnh của mình.
 • Lựa chọn kích thước bể, hồ cá phù hợp với diện tích cần đặt.
 • Chú trọng màu sắc cá nuôi.
 • Số cá nuôi trong hồ cũng cần xác định hợp lý dựa theo vấn đề phong thủy.
 • Lựa chọn cá thích hợp để nuôi trong bể, trong hồ cá.
 • Không đặt hồ cá tại các vị trí sau:

+ Tránh cửa ra vào

+ Không đặt bên phải ngôi nhà

Như vậy, trên đây là những điều bạn cần biết khi có mong muốn tìm cách đặt hồ cá trong nhà. Mong rằng các bạn sẽ biết cách sắp xếp cũng như đặt vị trí hồ cá thích hợp. Vừa đảm bảo phong thủy, thẩm mỹ, đem lại vận khí tốt cho gia đình.

 

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.