Cách diệt ruồi và cách đuổi ruồi vĩnh viễn hiệu quả tại nhà

Có thể bạn đã từng bị ruồi làm phiền và gây khó chịu trong sinh hoạt và công việc hàng ngày. Đặc biệt là trong những ngày thời tiết ẩm ướt, hay ấm dần lên. Vậy có cách nào để diệt ruồi và đuổi ruồi vĩnh viễn khỏi nhà hay không. Hãy tham khảo cách diệt ruồi và cách đuổi ruồi vĩnh viễn tại nhà hiệu quả đơn gian được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

Hướng dẫn cách diệt ruồi trong nhà hiệu quả nhất

Sử dụng mẹo đuổi ruồi bằng tinh dầu

Theo một nghiên cứu thì ruồi rất ghét mùi của những loại tinh dầu, nổi bật trong số đó là tinh dầu bạch đàn và hoa oải hưởng. Chính vì tác dụng này mà từ trăm năm qua tinh dầu đã được lựa chọn làm chất diệt côn trùng hiệu quả nhất. Đối với những người hay đi rừng núi thì họ sẽ xức lên quần áo để cho côn trùng không bám vào người. Đặc biệt là sử dụng tình dầu từ nguyên liệu tự nhiên giúp bảo vệ da không bị kích ứng như sử dụng các loại hóa chất. giúp an toàn cho cả gia đình và mọi người xung quanh.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn hiệu quả tại nhà sử dụng các loại tinh dầu

Những loại tinh dầu phổ biến có tác dụng đuổi ruồi tự nhiên đó là các tinh dầu hoa oải hương, bạc hà, chanh sả, đinh hương,….

Cách sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần thoa khoảng 25 giọt tinh dầu với chút nước ấm, sau đó cho vào bình xịt và thực hiện xịt khắp phòng, tác dụng của tình dầu đuổi ruồi này sẽ được trong 48 giờ.

Hay có một cách khác là bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vào những nơi mà ruội tụ tập nhiều nhất: bếp, phòng ăn,… đây là những nơi mà ruồi thường xuyên xuất hiện để hạn chế chúng.

Đặc biệt là tinh dầu có tác dụng an thần lên giúp bạn có giấc ngủ sâu, vì thế bạn có thể cho tinh dầu vào máy xục tinh dầu để trong phòng ngủ giúp giấc ngủ ngon hơn và cũng là cách đuổi ruồi vĩnh viễn tại nhà.

Tham Khảo Cách Làm Mứt: Cách làm mứt atiso đỏ ngon

Cách diệt ruồi bằng chai tiết kiệm

Hiện nay việc đặt bẫy là một trong những cách được nhiều người áp dụng phổ biến nhất nhằm giúp đuổi ruồi tại nhà và vô cùng dễ thực hiện. Với cách này thì khi ruồi bị thu hút vào bẫy thì sẽ không thể thoát ra được và sẽ bị chết trong bẫy.

Ưu điểm của phương pháp này là chi phí cực thấp, dễ làm và hiệu quả lại cực cao. Cách tiến hành đặt bãy như sau:

Bạn chỉ cần lựa chọn 1 chai coca hoặc pepsi  và thực hiện cắt bỏ 1/3 đầu chai. Bạn thực hiện cho mồi ở trong đáy chai: có thể là rượu vang, mật ong, nước ngọt hay bia,…Bạn chỉ cần đặt bẫy trong khu vực mà có nhiều ruồi sẽ thu hút được ruồi sa vào bẫy. Bạn lấy 1/3 chai bạn cắt bỏ đặt ngược lại tạo thành cái phễu, làm cho ruồi dễ vào nhưng khó ra. Khi chai đã đầy ruồi hoặc nước mồi có mùi thì bạn thực hiện thay mồi mới để đạt hiệu quả cao.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn trong nhà bằng túi nước

Cách này được cho lại mẹo diệt ruồi giấm tự nhiện mà hiệu quả mang lại rất cao. Bạn chỉ cần treo một túi nước ở trước của ra vào là có thể ngăn chặn được ruồi đi vào trong nhà. Vì khi ruồi nhìn vào túi nước thì sẽ tạo ra sự nhầm lẫn cho ruồi xác định hướng đi. Vì mắt ruồi có cấu tạo vô cùng đặc biệt có thể nhiều nhiều hướng 1 lúc, khi đó khi ánh sáng qua túi nước không đi theo đường thẳng mà khúc xạ ra nhiều hướng khác nhau, khi ruồi nhìn vào sẽ bẻ cong hướng đi theo ánh sáng của chúng nhìn được.

Với các treo túi nước lớn ở cửa ra vào hay cửa sổ một cách hết sức tự nhiên, bạn sẽ thấy được sự xuất hiện của ruồi trong nhà giảm đáng kể.

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhất với long não

Long não thì bạn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng thuốc hay siêu thị cũng được bày bán. Long não là một loại sáp có mùi thơm mạnh mẽ, nó không chỉ đuổi ruồi mà còn loại bỏ các loại côn trùng khác cực hiệu quả.

Các bạn hoặc đặt long não ở những nơi khuếch tán mùi, hoặc tập trung nhiều ruồi, khu vực nóng để long não phát tán mùi mạnh mẽ, xua đuổi, không cho côn trùng lại gần, hoặc hoà long não trong một bát nước ấm nông, cũng để ở nơi tâp trung nhiều ruồi để chúng phát huy tác dụng đuổi ruồi cực nhạy.

Chú ý: Bạn không được sử dụng cách này gần với phụ nữ đang mang thai vì long não có thể gây hại không mong muốn cho thai phụ và sự phát triển của em bé.

Cách diệt ruồi tại nhà bằng mật ong với xà phòng

Theo cách dân gian thì việc kết hợp mật ong với xà phòng là một cách diệt ruồi rất hiệu quả. Mật ong có hương thơm ngọt khi pha với xà phòng thì ruồi sa vào sẽ không thể thoát ra được.

Cách thực hiện đặt bẫy như sau:

Bạn chỉ cần hoà nước xà phòng với mật ong để ở bề mặt phía trên vào một bát hoặc bát lớn, đặt ở nơi thoáng khí, tập trung nhiều ruồi nhất. Có thể đặt túi hoặc cái phễu phía trên để thu hút ruồi dễ bay vào và khó đi ra, diệt ruồi tự nhiên và cực an toàn, không nguy hại cho môi trường cũng như con người, vật nuôi trong nhà.

Trên đây là những cách diệt ruồi và đuổi ruồi vĩnh viên tại nhà cực hiệu quả và an toàn cho gia đình bạn. Hy vọng với những cách này sẽ giúp không gian gia đình bạn sạch ruồi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *