Cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi thơm ngon

Nhắc đến mứt cà rốt có thể bạn đã được thưởng thức qua, vì đây là món ăn không thể thiếu trong các hộp mứt tết. Nhưng bạn đã hiệu mứt cà rốt được làm như thế nào chưa? Có khó hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết và cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi.

>>> Cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng

Tại sau lại nhắc đến nước vôi ở đây vì trong mọi món mứt thì cần phải sử dụng nước vôi là dung dịch làm cứng miếng mứt. Nhưng với cách làm dưới đây bạn không cần phải dụng nước vôi trong công đoạn làm mứt cà rốt mà vẫn cho ra được sản phẩm thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi

Nguyên liệu cần có: 1kg cà rốt tươi ngon, 0,5kg đường, 1g vani, 15gr phèn chua.

Cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi:

Thực hiện việc thái sợi cà rốt với kích thước vừa phải giúp cho việc sên không bị nát

Bước 1: sơ chế và làm sạch cà rốt

Việc đầu tiên bạn cần làm là thực hiện việc gọt vỏ và rửa sạch cà rốt với nước. Sau đó thì thực hiện thái cà rốt thành các hình sợi đều nhau, không được thái quá to hay quá nhỏ. Tốt nhất là bạn dụng nạo sợi lỗ to để khi sên các sợi cà rốt sẽ không bị nát.

Bước 2: Làm chín cà rốt

Bạn cho nước vào nồi đun sôi rồi cho 1 ít muối vào, 1 lúc sau thì bạn đổ cà rốt đã thái sợi vào luộc. Thực hiện trong khoảng 20 giây thì hãy vớt ra ngày. Sau đó ngâm các sợi cà rốt trong nước lạnh khoảng 5 phút sau đó vớt ra để thật ráo nước.

Bước 3: Thực hiện ướp đường

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi thơm ngon ngày tết nguyên đán 2019

Bạn cho cà rốt vào âu để ướp với đường và thực hiện theo tỉ lệ 1kg cà rốt sẽ cho khoảng 400gr – 500gr đường trộn đều. Sau đó để ướp trong khoảng 2 tiếng khi đường tan hết thì có thể thực hiện sên.

Bước 4: Thực hiện sên mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi vẫn trong veo
Cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi vẫn trong veo thơm ngon ngày tết

Đây được cho là bước cuối cùng cũng là quan tọng nhất trong cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi. Sau khi đường chảy ra nước thì bạn chắt  lấy nước đó và cho vào chảo đun dưới ngọn lửa nhỏ. Khi nước đường sôi khoảng 2-3 phút thì đổ cà rốt vào. Sao cho các sợi cà rốt phải ngậm nước đường, cứ 2 phút thực hiện đảo đều 1 lần. Đến khi nước cạn dần thì bạn phải thực hiện đảo liên tục và cho thêm chút vani vào, lúc nào các sợi mứt có thể sẽ bám chặt vào nhau thì bạn cần phải tách chúng ra. Đến khi mứt đã khô ráo và đường kết dính bám chặt lên các sợi cà rốt thì tắt bếp.

Cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi vẫn trong veo
Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi là bí quyết giúp sợi mứt giòn và thơm ngon

Sau khi tắt bếp bạn vẫn thực hiện đảo thêm khoảng 2 phút nữa thì mới thôi hẳn. Lúc nào bạn đổ mứt cà rốt ra mâm và mở quạt để sấy khô trước khi cho vào lọ thủy tinh đậy kín và dùng dần trong ngày tết.

Hy vọng với cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi đơn giản ở trên sẽ giúp bạn có thể tự làm giúp tiết kiệm chi phí. Tết năm nay gia đình bạn sẽ có thêm món mứt mới vừa lạ vừa ngon để mọi người cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công và có một cái tết âm cúng, hạnh phúc với gia đình thân yêu.!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *