Cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi ngày tết

>>> Cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi

Ý nghĩa của mứt dừa trong ngày tết

Đối với nhiều gia đình thì mứt dừa là một trong những món ăn thường không thể thiếu trong những ngày tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Vì thế mà những gói mứt dừa được bàn bán rất nhiều tại siêu thị, cửa hàng vào mỗi dịp tết đến xuân về. Nhưng cũng có nhiều người muốn tự tay làm những sợi mứt dừa thơm ngon trắng tinh cho ngày tết để đảm bảo vệ sinh.

Mứt dừa là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về

Vì điều đó mà rất nhiều người mỗi khi dịp tết đến xuân về là lại lên mạng tìm những cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc. Để mang lại một năm mới với nhiều may mắn, tài lộc trong mọi việc. Nhưng không phải công thức nào cũng có thể làm ra được sợi mứt dừa khô, giòn, không quá ngọt do đường và có thể bảo quản được lâu. Bài viết về cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi dưới đây sẽ giúp bạn làm được ra sợi mứt khô, giòn và bảo quản được lâu.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:

– Dừa tươi bánh tẻ: 1 kg

– Đường trắng: 500gr

– Sữa tươi không đường: 250ml

– Vani: 1 ống

– Những nguyên liệu tạo màu

Cách làm mứt dừa non nhiều màu

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Bạn cần mua những quả dừa tươi non không quá già, sau đó gọt sạch bỏ lớp vỏ nâu bến ngoài. Tiếp theo là dùng dạo hoặc dao sắc đề gọt thành những sợi mỏng và dài. Chú ý để mứt dừa được ngon và giòn thì hãy chọn những quả dừa bánh tẻ là loài không quá non cũng như không quá già.

Cách làm mứt dừa non nhiều màu thơm ngon điều quan trọng là lựa chọn được quả dừa tẻ

Sau khi đã nạo thành những sợi dài và mỏng thì bạn cho dừa vào chậu nước ngâm để loại bỏ tinh dầu. Bước này rất quan trong để giúp sợi mứt có màu sắc đẹp mắt, ngấm ít nhất là 6 tiếng nhé.

Bước 2: Thực hiện ngâm đường

Sau khi bạn vớt rừa ra và để dáo nước thì chao vào 1 cái chậu rồi thêm đường trắng xong trộn đều. Thực hiện ngâm dừa với đường trắng qua đêm để cho đường tan và có thời gian ngấm vào sợi dừa.

Việc ngâm dừa với đường qua đêm là điều càn thiết để sợi dừa ngấm đường

Điều đặc biệt là nếu bạn muốn mứt dừa có màu khác ngoài màu trắng tinh vôn có thì hãy tạo nước màu và đổ vào ngâm cùng nhé. Dùng chanh lao để tạo màu vàng, café để tạo màu nâu, sữa tươi màu trắng, màu xanh thì dùng lá dứa, nếu muốn có màu đỏ với mong muốn may mắn thì bạn sử dụng quả dâu….

Bước 3: Thực hiện sên mứt

Đây được cho là công đoạn thực hiện khó nhất chỉ cần sai sót 1 chút thôi là có thể làm hỏng mọi công sức từ đầu đến giờ. Khi thực hiện sên bạn chú ý để ngọn lửa vừa phải không được quá to hay quá nhỏ và thực hiện đảo đều tay. Khi đảo đến lúc đường đặc lại thì thực hiện cho lửa nhỏ lại 1 chút và tiếp tục đảo đến khi đường kết thành những hạt nhỏ li ti và bám vào sợi dừa như tuyết thì thôi.

Cách làm mứt dừa non với sữa tươi
Công đoạn sên mứt rất quan trọng

Bước 4: Thưởng thức và bảo quản

Khi ăn bạn có thể rắc thêm 1 chút bột đường để sợi mứt dừa trở lên đậm đà hơn. Bạn cho mứt dừa vào túi nilong và loại bỏ hết không khí và bảo quản nới khô giáo. Khi bạn tự làm mứt dừa thì có thể  sử dụng trong khoảng 1 tháng.

Với 4 bước Cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món ăn truyền thống không thể thiếu cho ngày tết nguyên đán. Mứt từ làm luôn ngon và đảm bảo an toàn hươn mứt mua ở ngoài vì vậy hãy học cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi giúp chiêu đãi mọi người ngày tết nhé.

Hy vọng với Cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi trên sẽ giúp bạn có một cái tết ấm áp, hạnh phúc đến gia đình và người thân yêu.

—–Mừng Xuân Kỷ Hợi – An Khang Thịnh Vượng—–

Đánh Giá
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *