Cách làm tinh trùng khỏe mạnh giúp dễ thụ thai

1734

Hiện nay đối với nhiều cặp đôi việc có con là niềm áo ước và mong mỏi. Chình vì thể để việc mang bầu diễn ra dễ dàng thì điều đầu tiền là chất lượng và số lương tinh trùng của người chồng phải đảm bảo.  Khi tinh trùng khỏe mạnh và nhiều thì việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn. Bài viết sau sẽ chỉ ra những cách làm tinh trùng khỏe mạnh giúp việc thụ thai dễ dàng.

>>> Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để có thai

Chế độ ăn uống phải đảm bảo

Có thể các bạn vẫn chưa biết thực phẩm và chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng tinh trùng của các quý ông. Đối với những quý ông thích ăn các đồ ăn chế biến sẵn thì sẽ khiên tinh trùng lười vận động hơn khi ăn các món ăn gà, cá, rau, hoa quả và ngũ cốc.

cách làm tinh trùng khỏe mạnh

Dưới đây là một số loại vitamin và thực phẩm sẽ giúp cho chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ được cải thiện và cũng là cách làm tinh trùng khỏe mạnh nhất:

– Vitamin B12: Khi bạn nạp vào cơ thể vitamin B12 từ các loại thực phẩm như cá và sữa thì không chỉ giúp ích cho sức khỏe mà còn khiến chất lượng tinh trùng được đẩy lên cao. Nó có chức năng bảo vệ tinh trùng không vị viêm hay oxy hóa di các gốc tự do trong cơ thể gây ra.

– Vitamin C: Đây là một loại vitamin mà kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều tinh trùng hơn bình thường, khiến số lượng tinh trùng tăng. Nếu bạn ăn uống theo chế độ khoa học chỉ sau 1 tháng số lượng tinh trùng sẽ tăng lên gấp 2 lần so với trước.

– Những loại hạt ngũ cốc sẽ giúp bạn tăng số lượng tinh trùng lên 16% chỉ sau khoảng 10 tuần ăn thể chế độ khoa học. Đây là kết quả được đưa ra sau 1 nghiên cứu gần đây thực hiện trên 119 quý ông.

– Việc hàng ngày bạn ăn cà chua và dưa hấu cũng sẽ giúp tinh trùng được bảo vệ khỏi bị tổn thường. Vì chất Lycopene giúp giảm các loại oxy phản ứng gây ra những tổn thương cho tinh trùng.

Thực hiện việc tập thể dục thường xuyên

cách làm tinh trùng khỏe mạnh
Cách làm tinh trùng khỏe mạnh tập thể dục thể thao là sự lựa chọn hoàn hảo

Theo như những nghiên cứu gần đây thì việc tập thể dục thể thao dù ít cũng tác động tích cực đến chất lượng tinh trùng của quý ông. Việc bạn tập thể dục đều đặn trong nhiều tuần sẽ khiến chất lượng và số lượng tinh trùng được đẩy lên rất cao. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý là việc tập phải thực hiện đều đặn chứ không thực hiện dồn dập. Đối với những hoạt động tiêu hao thể lực như đạp xe, leo núi bạn cần hạn chế vì nó là nguyên nhân khiến tinh trùng sụt giảm cả về số lượng và chất lượng. Đây là cách làm tinh trùng khỏe mạnh giúp dễ thụ thai được rất nhiều quý ông áp dụng.

Chọn đồ lót phù hợp

Một nghiên cứu vào năm 2016 cho thấy số lượng tinh trùng có mối liên hệ rất nhiều đến đồ lót.  Kết quả của nghiên cứu cho thấy những quý ông mặt độ lót có số lượng tinh trùng cao hơn 17% những người chỉ mặc quần đùi.

Hạn chế sử dụng rượu bia

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 cho thấy rượu bia sẽ làm hỏng DNA của tinh trùng, chúng sẽ tác động trực tiếp đến việc số lượng tinh trùng bị giảm. Ngoài ra đố với những phụ nữ mang thai thì việc uống rượu bia hàng ngày sẽ làm nguy cơ sảy thai tăng cao.

Những hóa chất và vật dụng cần tránh

Trong môi trường xung quanh đều có thể chứa những dụng cụ và hóa chất có thể làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Nổi bật nhất đó là chì và thủy ngân đây là 2 hóa chất thường xuyên được tìm thấy trong môi trường làm việc công nghiệp nặng. Ngoài ra còn có chất Dibromochloropropane có trong thuốc sâu thực vật cũng có khả năng làm giảm chất lượng tinh trùng của bạn.

Trên đây là những cách làm tinh trùng khỏe mạnh giúp việc thụ thai trở lên dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên các cặp đôi sẽ có cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để cải thiện tinh trùng giúp việc có con dễ dàng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.