Cách làm trân châu vị hoa quả cực ngon cho ngày hè nóng nực

1372

Vừa uống trà sữa, vừa ăn vừa ngắm những viên trân châu trái cây mềm ngon, thơm mát lại nhiều màu sắc đẹp mắt này thì còn gì thú vị bằng nhỉ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 100gr bột năng
– 1/3 trái thanh long đỏ
– 40ml nước
– Những màu khác bạn có thể dùng: xoài chín mềm, kiwi, hay cam…..
– Nước đường: 100gr đường + 250ml nước cho vào nồi nấu sôi vài phút, đổ ra tô để nguội.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÂN CHÂU VỊ TRÁI CÂY

Bước 1: Thanh long gọt vỏ thái miếng cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này vào chén hâm hay nấu cách thủy. (Chú ý cần phải hâm hay nấu sôi nhé, và nguyên liệu này không nhất thiết dùng hết).

Bước 2: Bột năng cho vào tô, sau đó đổ từ từ ít nước thanh long đang sôi vào nhồi đều, để bột quyện thành một khối dẻo không dính tay.

Bước 3: Rắc 1 ít bột năng lên khay, sau đó vo viên trân châu bỏ lên khay. Cứ thế bạn tiếp tục tạo màu khác theo cách làm như trên.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho trân châu vị trái cây vào luộc ở lửa vừa. Khi trân châu nổi lên, bạn hạ thấp lửa tiếp tục luộc 5-7 phút nữa trước khi tắt bếp.

Bước 5: Trân châu vớt ra cho vào tô nước đường.

Trân châu trái cây này bạn có thể ăn chè hay pha trà sữa uống đều ngon.

Với các bạn thích làm 1 lần để dành ăn dần thì cứ viên trân châu xong cho vào bao nilon, buộc kín bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn lấy ra rã đông trước khi luộc.

Chúc các bạn thành công với cách làm trân châu vị trái cây mềm ngon này!

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.