Cách pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh

Pha sữa là một việc làm được cho là quá rỗi quen thuộc của chị em phụ nữ khi sinh em bé. Tuy nhiên cách pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh thì không phải bà mẹ nào cũng biết. Hiểu được vấn đề đó của chị em cuocsong24h.org sẽ chia sẽ cho các mẹ một vài kinh nghiệm và cách pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh để mọi người tham khảo.

>>> Cách trị nấc cụt cho trẻ sơ sinh

Không sử dụng nước khoáng để pha sữa

Nhiều mẹ cho rằng nước khoáng là loại nước tinh khiết rất tốt cho trẻ vì giàu khoáng chất đặc biệt là caxin. Như việc có canxin sẽ không tốt cho việc pha sữa cho trẻ, vì khi pha sữa bằng nước khoáng có thể dẫn tới trẻ bị thừa caxin có thể dẫn tới bé mắc bệnh giỏi thận và táo bón. Ngoài ra việc pha sữa bằng nước khoáng có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm khác, nên để tốt cho sức khỏe bé thì hãy pha sữa bằng nước lọc đun sôi. Đặc biệt là cách pha sữa glico dành cho nhiều mẹ bầu sử dụng hãng sữa này cho con.

Không pha sữa bằng nước trái cây

Hiện nay có một số bà mẹ khi thấy con sợ hoặc không uống sữa thì nghĩ rằng nguyên nhân là do con sợ mùi sữa. Để khắc phục được tình trạng này thì các mẹ sử dụng nước trái cây có tính ngọt nhẹ, thơm để pha sữa. Việc làm này sẽ giúp con dễ uống hơn hoặc giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất từ sữa và các vitamin từ trái cây. Tuy nhiên các mẹ không biết rằng đây là khái niệm hoàn toàn sai lầm. Với việc pha sữa bằng nước trái cây không chỉ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng mà còn có thể gây ra ngộ độc ở trẻ.  Chính vì vậy các mẹ cần phải có kiến thức về cách pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh.

Nhiệt độ nước phá sữa phải từ 50 – 80 độ

Khi pha sữa nếu các mẹ sử dụng nước quá nóng thì sẽ khiến các dưỡng chất như: protein, lysin, acid folic,.. bị phân giải bới sức nóng của nước. Ngược lại nếu dụng nước quá nguội thì sẽ khiến sữa khó tan, vón cục khiến trẻ khó tiêu và không dậy được mùi thơm của sữa. Chính vì thế nhiệt độ nước lý tưởng nhất để pha sữa là 60 -70 độ, đây là khoảng mà sữa sẽ tan hết, không phân hủy các dưỡng chất và giúp dậy mùi thơm của sữa.

Liều lượng sữa phải chuẩn

Có thể các bạn không biết, việc đong sữa là rất quan trọng nó quyết định việc trẻ có hấp thụ được đủ dưỡng chất hay không. Nếu bạn đong thừa thì trẻ sẽ bị thừa chất làm tăng nguy cơ béo phì, còn ngược lại nếu đong thiếu thì dưỡng chất không đủ cho cơ thể phát triển. Chính vì điều đó mà các nhà sản xuất sữa thường ghi liều lượng ở trên bao bì, các mẹ chỉ cần nhìn và đong cho chuẩn, không thừa và không thiếu để đảm bảo trẻ hấp thu được đầy đủ dưỡng chất. Để đảm bảo đủ liều lượng thì các mẹ cần phải sử dụng thìa đong của nhà sản xuất để trong hộp sữa.

Pha sữa nhiều lần trong ngày

cách pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh

Đối với các mẹ mà có con không thể uống hết 1 liều lượng mà nahf sản xuất khuyến khích trong 1 lúc thì hãy pha sữa thành nhiều lần. Lần đầu phá 70ml sau khoảng 2 tiếng thì pha tiếp 80ml còn lại để cho trẻ tiếp tục uống. Với cách làm này thì trẻ vừa uống đủ liều lượng cần thiết vừa giúp sữa sau khi pha không phải để quá lâu mà mất đi chất dinh dưỡng.

Sau khi pha và lắc đều

Sau khi pha xong thì các mẹ nhờ cần phải đậy nắp bình vào và thực hiện lắc đều. Chú ý là trước khi cho con bú thì các mẹ cần phải thử nhiệt độ của sữa để tránh trường hợp gây bỏng rát cho trẻ.

Trên đây là cách pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh mà các mẹ cần biết. Hy vọng với những kiến thức về cách pha sữa đúng cách ở trên sẽ giúp các mẹ nuôi con khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

cách pha sữa gilco

Sau đây là cách pha sữa glico số 0 của Nhật Bản một loại sữa được rất nhiều bà mẹ tại Việt Nam tin dùng bởi sự an toàn và giàu chất dinh dưỡng. Hy vọng với cách pha sữa glico số 0 dưới đây sẽ giúp nhiều bà mẹ có được công thức pha đung cách để đảm bảo lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé.

cách pha sữa gilco

Tham Khảo Thêm: Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

Đánh Giá
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *