Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để có thai

339

Cuộc sống hôn nhân sau khi cưới sẽ khác hoàn toàn so với cuộc sống khi đang yêu. Điều mà được các đôi vợ chồng mới cưới quan tâm nhất đó là “cách quan hệ vợ chồng mới cưới để có thai”. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình đặc biệt là vấn đề nhạy cảm. Hãy đọc bài viết này để có cho mình lời giải đáp nhé.

>>> Quan hệ bên ngoài có thai không

Theo các chuyên gia về sinh sản thì việc quan hệ đều đặn sẽ là cách dễ dàng thụ thái nhất cho những cặp vợ chồng mới cưới. Nhưng đâu là yêu tố giúp việc quan hệ thụ thai thành công và nhanh chóng là điều mà nhiều cặp vợ chồng mới cưới quan tâm. Sau đây là cách quan hệ vợ chồng mới cướp để có thai và các yếu tố ảnh hưởng.

Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để có thai

Quan hệ như nào thì sẽ thụ thai

Để thụ thái một cách dễ dàng nhất chính là việc quan hệ tình dục một các đều đặn và thường xuyên. Vì không phải ai cũng có thể xác định được chính xác thời gian rụng trứng, nên việc quan hệ hàng tuần là cách giúp thụ thai nhanh chóng. Khi việc quan hệ được thực hiện đều đặn thì tình cảm của vợ chồng sẽ mặn nồng, làm cho tâm lý thoải mái việc có thai sẽ dễ hơn.

Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để có thai

Theo như nghiên cứu thì để có thai nhanh và hiệu quả nhất thì các mẹ cần phải lưu ý đến tư thế quan hệ dễ có thai được các bác sỹ tư vấn. Khi quan hệ các cặp đôi có thể thực hiện các tư thế mà mình thấy thoải mái nhất, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy nếu các cặp đôi quan hệ với tư thế vợ nằm dưới chồng ở trên hay vợ phía trước chồng phía sau thì khả năng thụ thai sẽ dễ dàng hơn.

Cách quan hệ vợ chồng mới cưới
Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để có thai là phải chú ý đến tư thế

Vì khi thực hiện quan hệ ở các tư thế này thì nam giới xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi nhanh chóng vào sâu trong tử cung và ở trong đó lâu hơn để có thể gặp được trứng. Các cặp đôi cần chú ý là sau khi quan hệ thì các chị em cần kê gôi ở hông để cho tinh dịch ở lâu trong âm đạo nhằm giúp tinh trùng thâm nhập tử cung nhiều nhất có thể. Ngoài ra thì các chị em cũng cần phải nằm nghiên nghỉ ngơi khoảng 10 phút sau khi quan hệ.

Làm sao để thụ thai nhanh nhất

Để cơ hội thụ thai nhanh và chính xác nhất thì các bạn cần quan hệ vào ngày trụng rứng. Theo nghiên cứu thì trứng chỉ có thể sống sót trong 12h-24h trong môi trường axit của âm đạo, còn tinh trùng thì có thời gian sống sót là 3-5 ngày. Vì vậy để thụ thai dễ dàng thì các bạn cần quan hệ trước ngày rụng trứng 3-4 ngày, sau đó trước ngày rụng trừng 1 ngày thì lại quan hệ.

Cách quan hệ vợ chồng mới cưới

Để biết được ngày rụng trứng thì các chị em cần tính chu kỳ kinh nguyệt hay sự thay đổi của cơ thể. Đối với những chị em có kỳ kinh không đều thì có thể sử dụng que thử rụng trứng hoặc có thể để bác sỹ tư vấn.

Cách để có thai nhanh nhất

Theo các chuyên gia thì để có thể thụ thai nhanh thì vấn đề tấm lý là rất quan trọng. Nếu như việc mang thai là ép buộc thì đó là một rào cản rất lớn đối với việc thụ thai, làm giảm khả năng mang bầu. Còn ngược lại bạn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tâm lý thoải mãi thì đó là chất xúc tác giúp các cuộc yêu trở lên mặn nồng và thăng hoa. Khi tâm lý thoải mãi thì quan hệ tình dục sẽ dễ dàng giúp cả 2 đạt cực khoái nhưng vậy thì tinh trùng sẽ có cơ hội thâm nhập vào tử cung nhiều và nhanh hơn. Điều đó tạo ra điều kiện cho tinh trùng khỏe mạnh gặp được trứng.

Cách quan hệ vợ chồng mới cưới
Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để có thai cần chú ý đến việc quan hệ đều đặn

Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để có thai cho chị em có kinh nguyệt không đều

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, ổn định thì việc tính ngày rụng trứng để thực hiện việc thụ thai rất dễ dàng và tỷ lệ có thai cũng rất cao. Một người phụ nữ bình thường có chu kỳ kinh là 28 ngày và thời điểm thụ thai dễ nhất là từ ngày 11-16. Còn ngược lại nếu bạn có chu kì kinh không đều dài hơn hoặc ngăn hơn thì hãy đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị. Lúc đó thì bạn mới có thể tính được ngày thụ thai chính xác cho chu kỳ kinh nguyệt không đều của bạn được. Nếu không bạn hãy thực hiện việc quan hệ tình dục 3 lần/ tuần và môi lần cách nhau 1 ngày, như vậy tinh trùng của chồng bạn sẽ luôn có mặt trong tử cung để khi trứng rụng là sẵn sàng tiếp cận thụ thai.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc “Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để có thai” hy vọng các cặp đôi mới cưới sẽ có thêm kiến thức về sinh sản.