Cách seo website lên top google miễn phí

1034

Khi nói đến việc tối ưu hóa một website mới trên công cụ tìm kiếm, một số doanh nghiệp có thể bị choáng ngợp với lượng thông tin hướng dẫn trên Google. Và thông thường, nếu họ không có sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn hoặc SEO có kinh nghiệm, họ sẽ không làm gì cả.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một số điều dễ dàng bạn có thể làm để bắt đầu SEO trang web của mình đơn giản nhất mà không cần phải thuê một đơn vị seo chuyên nghiệp để giúp bạn.

Hướng dẫn seo website lên top google hoàn toàn miễn phí

Hôm nay dịch vụ seo chuyên nghiệp Tùng Phát chia sẻ một số yếu tố quan trọng nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm xảy ra trên trang web của riêng bạn. Bạn có thể nghe nhiều về xây dựng liên kết backlink hay các kỹ thuật black-hat, nhưng xây dựng backlink mà không tối ưu cấu trúc của website sẽ không hiệu quả. Dưới đây là các yếu tố tối ưu hóa trên trang tối thiểu bạn cần phải có trên trang website của mình, đặc biệt là trang chủ.

Dịch vụ seo website chuyên nghiệp, tối ưu nhất tại Hà Nội

Viết nội dung chất lượng

Nội dung là lượng thông tin tuyệt vời cho cả khách truy cập website và công cụ tìm kiếm. Bạn càng có nhiều nội dung, càng có nhiều khách truy cập vào website của bạn. Và bạn càng có nhiều nội dung, bộ máy công cụ tìm kiếm sẽ càng có nhiều khả năng đưa nhiều bài viết của website của bạn vào chỉ mục tìm kiếm.

Chìa khóa để làm hài lòng cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập là có nội dung chất lượng trên trang web của chính bạn. Nội dung chất lượng có thể bao gồm nhiều thứ, một số yếu tố dưới đây có thể giúp ích cho bạn:

 • Giải quyết được nhu cầu của người dùng
 • Nội dung có chiều sâu
 • Có video trong bài viết
 • Có trích dẫn từ những nguồn tin cậy
 • Không có lỗi chính tả

Việc tạo nội dung chất lượng cho trang web của bạn có thể là một khoản đầu tư lớn, nhưng nó đáng giá. Các công cụ tìm kiếm sẽ yêu thích nó và khách truy cập sẽ yêu thích nó đến mức họ sẽ chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, dẫn đến nhiều khách truy cập hơn. 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chỉ cần tạo các bài đăng blog trên trang web của mình và khi đối tượng của bạn tăng lên, bạn có thể mở rộng kho lưu trữ nội dung của mình sang các loại phương tiện khác.

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu những tiêu chí về tối ưu hóa nội dung trên trang web để google hiểu rõ và sâu hơn về bài viết của bạn.

Nguyên tắc vàng của việc tối ưu hóa bài viết

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết, một điều bạn muốn ghi nhớ khi sử dụng bất kỳ yếu tố SEO nào sau đây là không lạm dụng nó. Bạn có thể muốn nhồi nhét nhiều từ khóa lên các bài viết của mình, nhưng đó không phải là điều đúng đắn. 

Trên thực tế, Google đã đưa ra một hình phạt tối ưu hóa quá mức nhắm mục tiêu các trang web có quá nhiều từ khóa được nhồi trong một bài viết. 

Vì vậy, khi nói đến tối ưu hóa từ khóa, hãy giữ cho nó đơn giản – nghĩ ra tối đa năm từ khóa hoặc cụm từ khóa cho mỗi trang trên trang web của bạn và tối ưu hóa cho những từ đó.

Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng từ khóa nào, hãy thử nhập một số ý tưởng sơ bộ trên công cụ từ khóa AdWords của Google để nhận đề xuất. Hoặc có thể xem hướng dẫn trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Tối ưu thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề trên các trang của trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm biết trang đó nói về cái gì. Nó phải có 70 ký tự trở xuống và bao gồm tên doanh nghiệp hoặc tên thương hiệu và từ khóa chỉ liên quan đến trang cụ thể đó. Thẻ này được đặt giữa các thẻ <HEAD> </ HEAD> gần đầu mã HTML cho trang.

Thẻ mô tả (Meta Description)

Các mô tả (Meta Description) trên các bài viết của trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm một cái nhìn đơn giản về những gì bạn định nói đến trong bài viết. Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu các thẻ mô tả có thể giúp với thứ hạng từ khóa hay không. 

Sử dụng wordpress hay mã nguồn khác cho website?

Nếu bạn đang sử dụng WordPress trên tên miền của riêng bạn,thì bạn là người may mắn. Việc thêm thẻ tiêu đề và thẻ mô tả vào trang của bạn thật dễ dàng bằng cách sử dụng các plugin miễn phí như RankMath , Platinum SEO và Yoast. 

Một số yếu tố seo trên trang bổ sung

Mặc dù thẻ tiêu đề và mô tả meta là các yếu tố SEO quan trọng nhất, nhưng chúng không phải là yếu tố duy nhất. Hãy kết hợp thêm những điều sau vào nội dung của bài viết trên trang web của bạn để tối ưu hóa tìm kiếm hơn nữa.

Liên kết nội bộ (Internal Link) : Xây dựng liên kết không chỉ dành riêng cho các trang web bên ngoài liên kết đến trang web của bạn. Bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm tìm hiểu thêm về trang web của mình bằng cách liên kết nội bộ với các trang khác trên trang web của bạn trong nội dung của bạn. 

Tên hình ảnh & Thẻ ALT : Nếu bạn sử dụng hình ảnh trên trang web của mình, bạn nên nghĩ ra các từ khóa chính xác cho cả tên hình ảnh và thẻ alt. 

Văn bản in đậm : Có thể cách này không thực sự cần thiết nhưng đôi khi, việc chọn một văn bản để thu hút sự chú ý của người đọc cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm phân biệt thông tin và từ khóa quan trọng khác trong nội dung bài viết của bạn.

Xây dựng liên kết (Backlink)

Xây dựng liên kết có lẽ là một trong những nhiệm vụ SEO được nói đến nhiều nhất. Mục tiêu cơ bản của việc xây dựng liên kết là để các trang web khác liên kết với bạn. Nếu bạn nghĩ về việc xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm là một cuộc thi, thì các liên kết giống như phiếu bầu nói rằng trang web của bạn xứng đáng được xếp hạng cao hơn. 

Ví dụ : Website của bạn nhận muốn xếp hạng một từ khóa cụ thể như “dịch vụ seo” thì phải có những website trong cùng lĩnh vực nhắc đến bạn bằng những liên kết trỏ về. 

Vậy làm thế nào để bạn có được liên kết? Có rất nhiều cách để làm điều đó, nhưng phải phân biệt giữa liên kết chất lượng và liên kết không chất lượng

 • Liên kết sạch – Đây là những liên kết bạn không phải yêu cầu và chúng là loại tốt nhất. Đặc biệt là nếu bạn có thể có được chúng trên các trang web có thẩm quyền cao như các cửa hàng tin tức lớn và các trang web tên được công nhận khác.
 • Whitehat – Đây là hình thức xây dựng liên kết tốt, chất lượng giúp website lên top bền vững.
 • Blackhat – Đây là viết tắt của xây dựng liên kết spam, chất lượng thấp (loại bạn nên tránh).

Xây dựng liên kết trên diễn đàn(forum)

Xây dựng liên kết trên những diễn đàn (forum), để tìm kiếm những diễn đàn rao vặt hoặc diễn đàn chuyên marketing các bạn có thể dùng cú pháp:

 • Forum: rao vặt
 • Diễn đàn: rao vặt
 • Xây dựng liên kết từ web 2.0
 • Sử dụng một số web 2.0 như: Blogger, wordpress, weebly, tumblr,….để đăng blog và phát triển những liên kết cũng khá hiệu quả.
 • Sử dụng tên miền cũ làm PBN
 • Hệ thống tên miền cũ(PBN) với sức mạnh từ các chỉ số TF CF cao cũng sẽ là cách thức sáng tạo backlink chất lượng và bền vững.

Mua guest post

Bạn có thể lên các trang nhóm trên fb để tìm mua những guest post đúng lĩnh vực kinh doanh của mình, đây sẽ là những backlink cực kì chất lượng giúp bạn rank top.

Có thể trên đây chỉ là những bước cơ bản để giúp bạn seo website lên top goolge nhưng từ những cái cơ bản trong quá trình làm bạn sẽ nhận ra được cần làm thêm những gì. Hy vọng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn cùng với website của mình!

Trên đây là những cách mà công ty seo Tùng Phát đã và thường xuyên thực hiện. Hy vọng sẽ giúp đỡ cho nhiều bạn đang tìm hiểu về seo. Nếu bạn vẫn chưa seo lên top, hãy liên hệ số hotline 0902 313 677 với đơn vị chúng tôi để được tư vấn báo giá triển khai seo nhanh nhất. Trân trọng !

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.