Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất

1564

Đối với nhiều cặp vợ chồng việc sinh con trai là một việc vô cùng áp lực vì thể cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất sẽ bí quyết giúp tỉ lệ thụ thai con trai cao hơn bình thường.

>>> Các dấu hiệu ngày rụng trứng chính xác

Hiện nay ở nước ta quan niệm về phân biệt giới tính vẫn còn tồn tại sâu sắc. Đặc biệt là ở những vùng nông thôn mong muốn có con trai để nối dõi thờ phụng tổ tiên. Ngoài ra cũng là người sau này chăm sóc ba mẹ khi về già. Chính những điều đó mà bà mẹ nào cũng cố gắng để sinh được 1 bé trai, còn nếu không thì đó là nỗi khổ thẹn của bố mẹ với gia đình và hàng xóm.

Chính vì điều này mà hiện này tỉ lệ mất cân bằng dưới tính đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Để hạn chế tình trạng này nhiều quốc gia đã cấm không được xác định giới tính khi siêu âm thai, nhằm hạn chế mất cân bằng giới tính và nạo phá thai không mong muốn.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất

Nhưng nếu mẹ nào vẫn muốn lựa chọn bé trai một các tự nhiên thì hãy tham khảo bài viết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất dưới đây nhé.

Nguyên tắc hình thành thai nhi mang giới tính nam

Theo như nghiên cứu thì mội thai nhi được hình thành từ 50% di truyền từ mẹ và 50% di truyền từ bố. Trứng của mẹ hoàn toàn mang nhiễm sắc thể X còn bố thì có cả nhiễm sắc thế XY nên sẽ có tinh trùng X và Y. Để thai nhi là bé trai thì nhiễm sắc thể X của mẹ phải kết hợp được với tinh trùng Y của bố, ngược lại nếu X của mẹ kết hợp với tinh trùng X của bố thì là bé gái. Chính vì thế để có được bé trai như mong muốn thì bố mẹ làm sao phải cho trứng X gặp tinh trùng y.

Có thể bạn không biết, khi giao hợp nam giới có thể xuất ra hơn 200 triệu tinh trùng có cả X và Y và trong âm đạo phụ nữ. Nhưng chỉ có duy nhất 1 con tinh trùng là có thể xâm nhập vào trứng và thụ thai. Và câu hỏi làm sao để tinh trùng Y gặp được trứng? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở phần dưới đây.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Tinh trùng Y có đặc điểm gì

– Bơi nhanh hơn, di chuyển đến trứng nhanh hơn tình trùng X

– Kích thước tinh trùng Y nhỏ hơn tinh trùng X

– Tinh trùng Y mong manh hơn X và ít bền, cứng như tinh trùng X

– Thời gian sống của tinh trùng Y ngắn hơn so với tinh trùng X

– Tinh trùng Y có khả năng kháng kiềm tốt, sống được trong môi trường có độ PH cao. Âm đạo của phụ nữ thay đổi độ PH theo chu kỳ, tinh trùng Y không thể sống được trong môi trường axit nhưng tình trùng X.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai luôn được các cặp đôi quan tâm

Chính vì thế để có thể thụ thai bé trai theo ý muốn các bạn nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai:

Quan hệ gần ngày rụng trứng

Yếu tố quyết định việc thụ thai là bé trai hay bé gái là thời gian giao hợp. Dựa vào lợi thế di chuyển của tinh trùng Y, các mẹ lên thực hiện quan hệ sát ngày rụng trứng để khẳ năng sinh con trai cao hơn, vì cơ hội tình trùng Y bơi đến gặp trứng lớn hơn.

Ngược lại nếu bạn giao hợp xa ngày rụng trứng thì khả năng sinh con gái sẽ cao vì thời gian sống của tinh trùng X lâu hơn tinh trùng Y. Chính vì thế bạn cần hạn chế quan hệ trước ngày rụng trứng 4-5 ngày. Thời gian tốt nhất để thụ thai bé trai là quan hệ không quá 12h rụng trứng.

Để thực hiện thành công thì các mẹ cần xác định ngày rụng trứng chính xác:

– Xác định qua biểu đồ nhiệt độ nhưng các mẹ cần phải theo dõi trong mất chu kỳ liên tiếp. Nhiệt độ sẽ giảm 0,5 khi chuẩn bị rụng trứng.

– Theo dỗi chất nhầy ở tử cung để giúp thời gian các mẹ rụng trứng. Trong gian đoạn rụng trứng chất nhầy sẽ nhiều và có độ dính hơn cùng mới màu sắc nhưng lòng trắng trứng. Khi xuất hiện hiện tượng này thì đây là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất, cùng với cảm nhận âm đạo ẩm ướt hơn.

– Biện pháp chính xác nhất là sử dụng que thử rụng trứng và tránh giao hợp khi que thử cho kết quả dương tinh.

Tạo độ pH âm đạo phù hợp

Theo nghiên cứu thì tinh trùng Y thích phát triển trong mỗi trường kiềm (pH cao) và không thích môi trường axit (pH thấp). Vì pH thấp sẽ giúp cho tinh trùng X phát triển mạnh hơn. Chính về thế để có thể dễ dạng thụ thai bé trai thì các mẹ nên tạo một môi trường âm đạo có độ pH Cao. Sau đâu là cách tạo môi trường kiềm cho âm đạo.

– Chọn tư thế và vị trí khi giao hợp: Môi trường gần cổ tử cung phù hợp với sự phát triển của tinh trùng Y vì có tính kiếm. Vì thế khi quan hệ hãy cho vào càng sâu càng tốt và đảm bảo tinh trùng được giải phóng gần vị trí cố tử cung để tạo lời thế cho tinh trùng Y.

– Đạt cự khoái: Khi mẹ đạt cực khoái môi trường âm đạo sẽ có tính kiềm giúp tinh trùng Y phát triển mạnh và tạo lợi thế trong việc gặp trứng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất

– Chế độ ăn uống của mẹ cũng rất quan trọng: hãy bổ sung nhiều thịt bò , bê,… để tạo ra môi trường kiềm trong âm đạo.

Đối với đàn ông thì sao để tinh trùng Y khỏe mạnh

Đối với ông xã thì cần phải chú ý đến tinh hoàn của mình, tình trùng Y ưa thích nhiệt độ thấp, vì thế hạn chế tắm nước nóng hay ngồi quá lâu trên ghế. Để tinh trùng Y có thể gặp được trứng thì trước khi quan hệ khoảng 30 phút hãy uống 1 tách café.

Trên đây là những thông tin về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất cũng như các tạo điều kiện thuật lợi cho tinh trùng Y phát triển và sống lâu hơn trong môi trường âm đạo.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.