Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h hiệu quả nhất

326

Theo như nghiên cứu cho thấy không hiếm gặp các cặp đôi khi ân ái mà quên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khi không có ý định mang thai. Khi mọi chuyện xong xuôi thì cả 2 đều sẽ lo lắng chuyện có thai ngoài ý muốn. Lúc này vấn đề được các cặp đôi không may quên phòng tránh thai đó quan tâm là “cách tránh thai sau khi quan hệ 24h” hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách tránh thai sau khi quan hệ ngay sau đây.

>>> Quan hệ bên ngoài có thai không

Sau đây là các cách tránh thai sau khi quan hệ 24h hiệu quả:

  1. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hàng ngày hiệu quả cao

tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp hàng ngày

Theo như nghiên cứu thì cách tránh thai sau khi quan hệ 24h mà không dùng bao cao su hoặc dùng nhưng bị rách là sử dụng thuốc tránh thái khẩn cấp. Nếu bạn lần đầu dùng và sử dụng theo đúng chỉ dẫn ghi trên hộp thuốc thì việc tránh thai sẽ có hiệu quả 100%. Bởi thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hàm lượng hormone Progrestin cao hơn rất nhiều so với loại bình thường. Vì thế khi uống sẽ có hiệu quả ngay lập tức, chúng sẽ giúp ngăn việc trứng gặp được tinh trùng và đẩy quá trình rụng trứng chậm lại. Ngoài ra chùng còn thể làm tăng chất nhầy ở cổ tử cung để cản bước tiến của tinh trùng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiêu loại thuốc tránh thai khẩn cấp 36h, 48h và 72h. Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h để hiệu quả nhất bạn lên dùng loại thuốc có hiệu quả lên đến 72h.

Cách uống thuốc tránh thai đúng cách để đạt hiệu quả 100%

tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp hàng ngày

Bạn cần phải uống thuốc ngay lập tức sau khi thực hiện quan hệ không an toàn. Nếu không may thì chậm nhất phải uống trong vòng 72h nếu không thì sẽ không có kết quả. Vì theo nhưng nghiên cứu thì càng lâu uống thì hiệu quả của thuốc càng giảm: 24h thì hiệu quả 100%, 24 – 48h thì còn 80%, nếu lâu hơn thì hiệu quả chỉ còn khoảng 50%.

Khi uống thuốc thì hãy sử dụng nước lọc đun sôi để nguội, không sử dụng các loại nước có ga hoặc sữa sẽ làm hỏng thuốc. Sau khi uống mà bị nôn ra thì chứng tỏ cơ thể bạn không hợp với thuốc đó, bạn cần phải đổi thuốc khác và uống lại ngay lập tức.

Chú ý: Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được sử dụng khi thực sự cần thiết và nguy cấp, vì chúng có những tác dụng phụ không tốt cho chị em về vấn đề sinh sản sau này:

– Sẽ làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, nếu sử dụng nhiều lần sẽ dẫn tới mất kinh, rong kinh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và chuyện tình dục của chị em.

– Có thể gây ra những bệnh phụ khoa nặng hơn là dẫn tới vô sinh

– Lạm dụng nhiều thì sẽ cơ thể có thể tạo ra cơ chế kháng thuốc kháng thai và khả năng dính bầu là rất cao.

Xem Thêm Bài Viết Về Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp.

  1. Các tránh thai mang lại hiệu quả thấp

Ngoài việc sử dụng cách tránh thai sau khi quan hệ 24h bằng cách dùng thuốc thì hiện nay chị em phụ nữ còn truyền tai nhau một số thủ thuật khác. Những theo các bác sỹ thì đây là những cách tránh thai sau khi quan hệ có hiệu quả rất thấp.

Thủ thuật rửa âm đạo ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn

Nếu chị em thực hiện cách này thì đúng là lúc này lượng tinh dịch sẽ chảy ra ngoài rất nhiều. Việc làm này là để làm đi lượng tinh dịch chảy vào trong làm khả năng thụ thai thấp đi. Nhưng chị em cần phải biết rằng chỉ cần 1 tinh trùng còn sống thì cũng có thể gặp trứng và thụ thai thành công. Chính vì thế cách trên chỉ là biện pháp làm giảm khả năng mang thai chứ không mang lại hiểu quả cao cho việc tránh thai sau khi quan hệ.

Sau quan hệ thì đi tiểu ngay lập tức

Để áp dụng phương pháp này thì ngay sau khi quan hệ bạn cần phải thực hiện đi tiểu ngay để tinh dịch chảy ra ngoài. Nhưng nhiều chị em không biết âm đạo và ống tiểu là 2 đường hoàn toàn khác nhau lên hiệu quả của kỹ thuật này là không cao. Chính vì thề mà dù đã làm theo nhưng nhiều chị em vẫn mang thai ngoài ý muốn.

Với những thông tin trên thì cách tránh thai sau khi quan hệ 24h hiệu quả nhất vẫn là sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng bạn cần phải chú ý là không được lạm dùng và chỉ dùng khi cần thiết để không ảnh hưởng để chức năng sinh sản sau nay. Hãy mua thuốc ở những cửa hàng lớn và uy tín để đảm bảo thuốc chính hãng và có hiệu quả cao.