Bí quyết trị chấy bằng cà chua trên đầu hiệu quả nhất

Hiện nay đối với trẻ em hay người lớn thì việc xuất hiện chấy trên đầu là điều không ai mong muốn. Khi mái tóc xuất hiện chấy thì sẽ khiến bản cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và tự ti khi giao tiếp trong cuộc sống. Và nhiều người đã sử dụng các cách trị chấy trên đầu khác nhau nhưng điều chỉ mang lại hiệu quả tỏng thời gian ngắn. Hiểu được những khó khăn mà các bạn gặp phải này hôm nay cuộc sống 24h sẽ chia sẽ cách trị chấy bằng cà chua trên đầu loại bỏ hoàn toàn rận hiệu quả nhất.

>> cách trị chấy cho người lớn nhanh nhất

Cách trị chấy bằng cà chua cấp tốc tại nhà

Tìm hiểu về nguồn gốc chấy rận

Theo nhưng nghiên cứu thì chấy rận xuất hiện khoảng 1000 năm trước đây với tên gọi là trí một loại côn trùng nhỏ sống trên da và hút máu vật chủ. Loại côn trùng này có rất nhiều màu, từ màu trắng cho đến màu lâu đỏ. Điểm đặc biệt là loại côn trùng này chỉ thích làm bạn với con người mà không phải bất kỳ động vật nào khác. Loại chấy rận này thì không có cánh để bay nhảy và chúng chỉ biết bò mà thôi.

Chấy chỉ sống duy nhất trên da đầu người và vào đó để kiếm thức ăn. Chính vì điều đó mà khi mới xâm nhập thì chúng sẽ không báo động bằng cách làm bạn ngứa ngáy khó chịu ngay. Mà chỉ sau khi chúng sinh sôi nảy nở với tốc độ cấp số nhân thì bạn, mọi người mới bắt đầu chú ý.

Trứng chấy rận sẽ bám chặt vào sợi tóc ở khoảng cách khoảng 1cm so với da đầu và có kích thước nhỏ như đầu ghim. Một quả trứng sống thì khi bạn đè bẹp bằng móng tay thì sẽ tạo ra tiếng với âm thanh nhỏ còn trứng đã nở thì sẽ là cái vỏ rỗng. Trứng của chấy rận sẽ nở trong vòng 7- 10 ngày và 1 con có thể đẻ được khoảng 300 quả trứng. Chính vì điều mà không có gì ngạc nhiên khi mà chỉ sau thời gian ngăn trên đầu bạn có cả đội quân chấy hàng nghìn con.

Cách trị chấy bằng cà chua tại nhà hiệu quả nhanh nhất

Tri chấy bằng cà chua phương pháp an toàn và hiệu quả

Trong dân gian từ lâu đã có những cách trị chấy rận được áp dụng và mang lại hiệu quả nhất định. Nổi bật nhất đó là phải kể đến cách trị chấy bằng cà chua tại nhà hiệu quả nhất. Cách làm như sau: cà chua bạn rửa sạch rồi đem đi ép lấy nước , sau đó dùng khăn mềm thấm nước ép và tẩm ướt chân tóc, xong lấy khăn quấn kín đầu lại duy trì trong khoảng 15 phút. Sau thời gian thư gian thì bạn bỏ khăn và thực hiện chảy tóc, lúc này chấy sẽ chết và trứng thì bị hỏng không thế nở thành con được.

Ngoài cách trị chấy rận bằng cà chua thì còn một số phương pháp khác:

Sử dụng hóa chất: Đây là một cách mà bạn có thể sử dụng những chỉ dùng 1 lần/ tuần để không gây ảnh hưởn đến da đầu và sức khỏe của bé.

Sử dụng thảo dược: Những loại cây này thường có những chất giúp loại bỏ chấy rận trên đầu vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là những cây trà, oải hương được nhiều phụ huynh áp dùng và đã rất thành công.

Sử dụng dầu xả và chải đầu: Việc sử dụng dầu sẽ kết hợp với chải đầu 2 lần/ ngày và duy trì tỏng khoảng 10 ngày là chấy rận sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Tham Khảo Thêm: cách trị chấy bằng hạt na

Trên đây là cách trị chấy bằng cà chua và một số cách khác có hiệu quả giúp loại bỏ chấy rận trên đầu. Hy vọng thông qua bài này các bạn sẽ biết cách trị chấy trên đầu một cách hiệu quả và chính xác. Chúc bạn thực hiện phương pháp thành công.

Tags: cách trị chấy rận hiệu quả nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *