Cách trị chấy cho người lớn nhanh nhất tại nhà

Ngày nay với việc sử dụng những loại dầu gội có công dụng trị chấy vô cùng hiệu quả. Nhưng trong một số trường hợp chấy rận vẫn là loại ký sinh trùng có thể ẩn nấu trên da đầu của bạn gây ra hiện tượng khó chịu. Chính vì thế các bạn đừng quên cách trị chấy cho người lớn nhanh nhất. Bằng việc áp dụng những cách trị chấy cho người lớn hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và an toàn với da đầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những cách trị trấy cho người lớn với những nguyên liệu tự nhiên.

Cách trị chấy hiệu quả sử dụng dầu oliu

cách trị chấy cho người lớn

Dầu oliu có chứa những thành phần kháng khuẩn, kháng viêm nhờ đó mà có khả năng điều trị và loại sạch chấy rất tốt. Ngoài da còn có những dưỡng chất giups chăm sóc cho da đầu hiệu quả. Cách sử dụng dầu oliu để điều trị chấy trên da đầu vô cùng đơn giản: bạn thực hiện việc trộn dầu oliu cùng với nước cốt chanh, sau đó bạn thực hiện việc thoa hỗn hợp lên da đầu từ gốc cho đến ngọn tóc. Bạn cần thực hiện việc xoa bóp nhẹ nhàng, sau đó sử dụng khăn để ủ trong khoảng 20 phút. Sau đó gội sạch với nước ấm và thực hiện việc sấy khô.

Cách trị chấy hiệu quả bằng mayonnaise

Nhắc đến mayonnaise là các chị em nhớ ngay đến thực phẩm dùng để chế biến các món salad. Những ngoài việc dùng để làm các món salad thì nó còn có công dụng mà không ai ngờ đến là trị chấy cực tốt. Với vị chua, béo cùng với các thành phần axit amin có khả năng làm giảm sự sinh sôi của chấy. Bằng việc là ngăn cản quá trình hô hấp của chúng.

cách trị chấy cho người lớn

Bạn sử dụng mayonnaise thoa đều lên mái tóc, sau đó quấy khăn và thực hiện ủ trong 2 tiếng. Sau đó gội sạch đầu với nước ấm kết hợp với dầu gội và thực hiện việc sấy khô.

Loại bỏ chấy hiệu quả với giấm

Trong giấm ăn có chứa một lượng lớn axit axetic có khả năng điều trị chấy và loại bỏ trứng chấy vô cùng hiệu quả. Để sử dụng cách trị chấy hiệu quả bằng giấm bạn chỉ cần thực hiện những bước vô cùng đơn giản sau:

– Chỉ cần hòa loãng giấm với nước ấm cho thêm 1 ít muối trắng vào rồi sử dụng nước này gội đầu trong 5-10 phút. Sau đó sử dụng nước sạch gội lại và sử dụng dầu dừa thoa 1 lớp mỏng lên tóc để dưỡng tốc tốt hơn.

Trên đây là 3 cách trị chấy cho người lớn nhanh nhất và hiệu qua nhất. Ngoài những cách trị chấy này còn có các lựa chọn khác cũng hiệu quả không kém như: cách trị chấy bằng muối, hạt na,rượu trắng,… Hãy đọc để lựa chọn cho mình một biện pháp phù hợp nhất để loại bỏ chấy loại ký sinh khó chịu trên làn da.

Xem Thêm: cách trị chấy bằng muối, cách trị chấy bằng rượu, cách trị chấy bằng hạt na

Đánh Giá
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *