Cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh hiệu quả tức thì

2565

Đối với các mẹ thì việc trẻ bị cứt trâu trên da đầu gây ra những lo lắng và khó chịu. Mặc dù đây là hiện tượng tự nhiên và sẽ hết sau vài tháng. Nhưng cũng có những cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh để giúp da đầu trẻ luôn sạch sẽ và mịn màng. Bài viết này sẽ chia sẻ những cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh tại nhà vô cùng hiệu quả các mẹ cùng đọc nhé.!

Dùng nước trà sạch

cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh

Cách này thì các mẹ có thể nấu nước chè xanh hoặc pha trà mạn thật đặc. Sau đso dùng bông thấm nước trà và thoa lên phần da đầu có cứt trâu hoặc có thể sử dụng chiếc khăn xô sạch, thấm vào nước trà và đắp luôn lên đầu con. Các mẹ cứ làm như vậy hàng ngày, da đầu bé sẽ dần dần sạch cứt trâu, chú ý trong thời gian này các mẹ không lên sử dụng dầu gội cho trẻ để hiểu quả đạt được là tối đa.

Dùng nước cốt chanh

Bạn chuẩn bị nước cốt chanh tươi, nguyên chất. Dùng bông thấm ít nước cốt chanh và thoa lên vùng da của trẻ có cứt trâu. Các mẹ chỉ sử dụng bột một lớp mỏng và ít thôi nhé vì chanh có tính axit mạnh nếu dùng nhiều có thể gây ra tổn thương da. Sau khi thoa đều thì đợi khoảng 10 phút thì gột sạch với nước, khi gội thì dùng khăn mềm xoa nhẹ, như thế cứt trâu sẽ bong ra, không cần phải dụng lực mạnh.

Dùng dầu hạnh nhân

Theo như nghiên cứu thì dầu hạnh nhân có công dụng rất tốt cho da và tóc, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Công dụng tuyệt với nhất đó là cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả. Các mẹ chỉ cần sử dụng bông, thấm dầu hạnh nhân và xoa đều lên vùng da đầu bé mỗi ngày 2 lần. Khi nào thực hiện việc tắm gọi cho bé thì sẽ thấy cứt trâu bong ra hết sau vài ngày.

Sử dụng hỗn hợp  vaseline + urin

Nếu bé nhà bạn xuất hiện cứt trâu trên đầu thì hãy ra hiệu thuốc nhờ họ pha chế dung dịch: vaseline + urin + nước.  Sau đó đem hỗn hợp đó về nhà bôi lên da đầu của trẻ, sau khoảng 15 phút thì gội sạch lúc này cứt trâu sẽ bong ra hết. Hãy thực hiện vài lần thì da đầu bé sẽ sạch cứt trâu và trở lên mịn màng, sạch sẽ.

Dùng nước tiểu

Nhắc đến cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh bằng cách này có vẻ ghê ghê nhưng mang lại có hiệu quả rất cao lại an toàn cho trẻ. Việc đầu tiên là các mẹ thấm khăn mềm vào nước tiểu của trẻ rồi đắp lên phần da đầu. Đợi trong khoảng 10 phút thì đi gội sạch với nước + chanh tươi. Làm như vậy 3-4 lần là da đầu bé sẽ sạch cứt trâu và mịn màng hơn.

Trên đây là những cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn cho trẻ. Hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm những kiến thức về việc nuôi dạy con.Cứt trâu là hiện tượng hầu như xuất hiện ở mọi trẻ và hết sau vài tháng chính vì thế các mẹ không cần quá lo lắng nhé.!

Xem Thêm: cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, nên kiêng gì khi mang thai 3 tháng đầu

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.