Cách trị hăm háng nách cho người lớn hiệu quả nhất

Hăm háng ở người lớn là một loại bệnh ngoài da dó thói quen mặc quần áo ẩm ướt, người nhiều mồ hôi và vệ sinh kém để các loại vi khuẩn nấm phát triển và gây bệnh. Đây là loại bệnh không quá nguy hiểm, bạn có thể sử dụng thuốc đặc trị sau 1-2 tuần là khỏi. Để có thể kiến thức về điều trị bệnh này thì hãy đọc bài viết “cách trị hăm háng cho người lớn hiệu quả nhất” tại nhà sau đây.

>> cách trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất

>> uống nước ép dưa chuột có tác dụng gì

Tìm hiểu nguyên nhân của bệnh?

Hăm da là một loại bệnh có nếp gấp thường xuất hiện ở những vùng háng, nách, bẹn, kẽ ngón chân trên cơ thể. Bệnh này có tên tiếng anh là Intertrigo. Theo nhưng nghiên cứu thì bệnh này thường chỉ xuất hiện ở những người có cơ địa suy giảm hệ miễn dịch như tiểu đường, béo phì.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh này là do vi khuẩn nấm, ngoài ra cũng có thể do bội nhiễm của vi khuẩn.  Điều kiện để bệnh phát triển là những thói quen mặc quần áo chật, mồ hôi nhiều kết hợp với khí hậu ẩm ướt khi đó vi khuẩn sẽ có môi trường để phát triển.

Các triệu trứng của bệnh và cách trị hăm háng cho người lớn tại nhà

– Sự xuất hiện cảu một vùng da bị đỏ hoặc một hiện tượng viêm da các vùng háng bẹn, nách, hậu môn có giới hạn và bộ phận sinh dịch không bị tấn công.

– Hay là sự xuất hiện của 1 sự phòng nhẹ và đôi khi vùng da đó có tone màu sáng hơn vùng da xung quanh và nổi bật ở vùng trung tâm.

– Vùng da có hiện tượng vẩy, ngứa kèm nhưng không gây đau cho da, kèm với đó là màu sắc da sẽ sậm hơn vùng da lạnh xung quanh.

Cách trị hăm háng cho người lớn tại nhà

Sử dụng là trầu không

Theo dân gian thì lá trầu không có vị cay nồng, tính nóng lên có khả năng kháng khuẩn kháng viêm rất tốt. Khi da bạn xuất hiện hiện tượng hăm háng thì sử dụng 3 lá trầu không rửa sạch cho vào đun sôi để nguội. Sau đó dùng khăn sạch thấm nước lá trầu không để nguội và nhẹ nhàng thấm lên vùng da bị bệnh. Hãy thực hiện liên tục vào buổi tối trong 1 tuần bạn sẽ thấy vùng da bị bệnh được cải thiện đáng kể.

Trị hăm háng cho người lớn bằng cây mã đề

Bạn dùng ít lá mã đề rửa sạch sau đó ngâm nước muối và thực hiện vò nát. Sau khi đã vò nát thì thực hiện thoa nhẹ lên vùng da bị hăm , nước của cây mã đề có tác dụng làm dịu da và hàn những tổ thương mà làn da gặp phải vi khuẩn nấm.

Lá khế là cách trị hăm nách cho người lớn hiệu quả

Bạn chỉ cần lấy lá khế rửa sạch với nước muối , thực hiện giã nát cho thêm nước sôi vào rồi để nguội chắt lấy nước. Sau đó sử dụng khăn mềm thấm nước khế nguội  và thâm vào vùng da hăm. Bạn chỉ cần duy trình liệu trình này trong 1 tuần là sẽ thấy hiệu quả.

Một cách nhanh nhất là sử dụng thuốc

Bạn ra hiệu thuốc  mua loại Clotrimazole 1% và thực hiện thoa 1-3 ngày là bệnh sẽ khỏi. Nếu trong trường hợp mà sử dụng thời gian dại mà vẫn không khỏi thì bạn nên đến cơ sở y tế để khám da liệu và lên phác đồ điều trị.

Trên đây là những cách trị hăm háng cho người lớn hiệu quả mà ai cũng cần phải biết. Hy vòng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về y học nói chung và cách trị hăm nách cho người lớn nói riêng.

Xem thêm nhiều thuốc tốt tại: https://quaythuoctay.net/

Tags: cách trị hôi miệng bằng lá ổi

5/5 – (3 bình chọn)
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *