Cách trị hôi chân khi mang giày tại nhà hiệu quả

Theo như nghiên cứu thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta mắc bệnh hôi chân: thời tiết, nấm, do mồ hôi hoặc do thoi quen sinh hoạt hàng ngày. Nếu việc bị hôi chân khi bạn mang giày làm cho bạn luôn tự ti thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Những cách trị hôi chân khi mang giày tại nhà hiệu quả khiến bạn lấy lại được sự tự ti.

>>> Cách trị hăm háng cho người lớn

Các cách trị hôi chân khi mang giày tại nhà cực hiệu quả

Vệ sinh tất và giày luôn sạch

Điều đồi điều khiến bạn bị hôi chân là do tất và giày không được bạn vệ sinh thường xuyên, lâu dần sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Chính vì thế vậy để giúp tình trạng mùi hôi không tái diễn thì bạn cần phải giặt tất và vệ sinh giày thường xuyên.

Với những đôi giày vài thì có thể sau 1 tuần thì bạn giặt và phơi khô, còn giày da thì phơi ngoài nắng khoảng 20 phút. Việc làm này đẻ loại bỏ nhưng loại vi khuẩn gây mùi khó chịu cho đôi chân của bạn. Đặc biệt là tất bạn cần phải giặt hàng ngày sau mỗi lần sử dụng.

Sử dụng xà phòng kháng khuẩn để vệ sinh chân

Bàn chân là bộ phần mà thường xuyên phải tiếp xúc với các loại vi khuẩn gây bệnh, để bảo vệ sức khỏe bạn cần sủ dụng xà phòng kháng khuẩn để vệ sinh bàn chân 2 lần/ ngày. Điều này ngoài việc bảo vệ sức khỏe thì còn giúp tiêu diệt những loại vi khuẩn gây mùi và giữ cho đôi bàn chân luôn sạch sẽ.

Ngâm chân là 1 trong những cách trị hôi chân tại nhà hiệu quả

Theo các chuyên gia thì ngâm chân là một phương pháp giúp giảm thiểu sự tiết mồ hôi ở bàn chân. Gián tiếp giúp điều trị hôi chân hiệu quả và giúp giữ cho bàn chân luôn sạch sẽ, khô thoáng. Bạn có thể dành vài phút buổi tối để ngâm chân với những nguyên liệu: nước gạo, muối trắng, giấm táo,… Chúng vừa giúp khửi mùi hôi ở chân vừa mang lại sự thoải mãi và giấc ngon ngon.

Sử dụng túi trà đặt trong giày

Một cách trị hôi chân khi mang giày cực hiệu quả và lại tiết kiệm đó là sử dụng túi trà đã qua sử dụng để vào trong giày. Bạn chỉ cần phơi khô những túi trà đó rồi cho vào trong giày thì những mùi hôi và khó chịu sẽ được loại bỏ.

Lập chế độ dinh dưỡng  khoa học, hạn chế thực phẩm nặng mùi

Ngoài ra mùi hôi chân cùng do một phần từ những loại thực phẩm mà bạn tiêu thụ hàng ngày. Đặc biệt là những loại thực phẩm có mụi nặng như: tỏi, mít, hành tây, hạt tiêu,… chúng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi chân nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Vì vậy cách trị hôi chân tại nhà hiệu quả nhất là hạn chế sử dụng nhiều những thực phẩm nặng mùi này.

Trên đây là những cách trị hôi chân khi mang giày tại nhà vô cùng hữu hiệu và thiết thực, chỉ cần bạn áp dụng thì mùi hôi chân sẽ không còn xuất hiện nữa. Với các cách trị hôi chân khi mang giày tại nhà ở trên chỉ cần kiên trì áp dụng sau 1 thời gian mùi hôi chân sẽ được điều trị dứt điểm.

Thông Tin Tham Khảo:

  • bí quyết diệt chất hiệu quả
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *