Cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà cho trẻ sơ sinh

1840

Theo như nghiên cứu thì rối loại tiêu hóa là một loại bệnh mà rất nhiều người thường xuyên bị mắc phải. Theo các chuyên gia ý tế thì đây là loại bệnh thuộc danh sách không nguy hiểm. Dù không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu kéo dài thì sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà mang lại hiệu quả cao và lại an toàn.

>>> Uống nước đậu đen có tác dụng gì?

Bệnh rối loạn tiêu hóa là gì?

Bệnh rối loạn tiêu hóa xảy ra  là do những nguyên nhân sau: sự thay đổi đột ngột của nguồn thức ăn được nạp vào cơ thể, động ruột, sự có thắt bất bình thường của các cơ trơn và cơ vòng. Điều đó gây ra những triệu chứng đầy hơn, khó chịu, đau vùng bùng và đặc biệt là buồn nôn.

Cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà?

Dùng lá ổi non

Hiện nay bài thuốc dân gian được nhiều người sử dụng là cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà. Đây là một bài thuốc dân gian được chuyền lại từ thời xa xưa cho đến ngày nay. Là ổi non là một phương pháp trị rối loạn tiêu hóa đã được khoa học chứng minh là vô cùng an toàn với cơ thể và không gây ra bát cứ tác dụng phụ nào.

Ngày nay lá ổi non được áp dụng để điều trị các chứng tiêu chảy, đau bụng âm ỉ do rối loạn tiêu hóa gây ra. Để sử dụng bài thuốc này, người bệnh chỉ cần hái vài lá ổi non sau đó đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau khi đã rửa sạch thì đem đi giã nát rồi lọc lấy nước để uống, dùng 2 -3 ngày là bệnh sẽ khỏi hẳn.

Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng tinh dầu bạc hà

cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà
Tinh dầu bạc hà là cách trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất

Đây là cách trị rối loạn tiêu hóa cũng được nhiều người sử dụng với mùi hương dễ chịu, giúp mang lại cảm giác thư giãn khi sử dung. Đặc biệt, theo như nghiên cứu thì tinh dầu bạc hà có tác dụng điều trị các bện về tiêu hóa cực tốt. Nó có khả năng giúp hệ thống đường ruột được là sạch. Ngoài ra tinh dầu bạc hà còn giúp phòng ngừa bệnh rối loạn tiêu hóa tái phát.

Sử dụng gừng để trị rối loạn hóa

Đối với chúng ta thì gừng là một loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc và dễ kiếm tại không gian bếp của mỗi gia đình. Trong đông y thì gừng là loại nguyên liệu vô cùng quan trọng trong các bài thuốc điều trị bệnh. Gừng có tình chất cay, nóng lên có khả năng điều trị rối loạn tiêu hóa cực hiệu quả và an toàn với người dùng.

Trên đây là những bài thuốc và cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà cực kỳ hiệu quả và an toàn. Hãy lưu lại để có thể áp dụng khi mặc các chứng rồi loạn tiêu hóa trong tương lai nhé.!

Tham Khảo Thêm Thông Tin: 

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.