Căn ông hoàng mười: dấu hiệu nhận biết căn ông hoàng mười?

Người có Căn Quan Hoàng Thập có những tính cách như thế nào và họ sẽ may mắn thuận lợi trong những nghề gì? Hãy cùng cuocsong24h tìm hiểu về quan hoàng Mười và những dấu hiệu nhận biết người có căn duyên với ông hoàng Mười. 

Nội Dung Bài Viết

CĂN LÀ GÌ?

Căn (根) là từ Hán Việt, có nghĩa là gốc rễ, nguồn gốc. VD: căn bản, căn nguyên, căn cơ, căn cứ v.v… Căn cũng là cách nói tắt của Căn Số (Destiny) có ý nghĩa như số phận.

Mỗi linh hồn có đặc điểm khác nhau, có nhiệm vụ khác nhau, khi hiện thân trong một đời người sẽ thể hiện những đặc điểm đó, thực thi nhiệm vụ đó. Ví dụ:

 • Linh Hồn nghệ sĩ sẽ giàu cảm xúc, giàu tưởng tượng, và sẽ trở thành văn nghệ sĩ, ca sĩ, họa sĩ, diễn viên, làm công việc văn hóa nghệ thuật v.v…
 • Linh Hồn quân sự sẽ dũng cảm, quyết chiến quyết thắng, và sẽ là những sĩ quan, chiến sĩ, phục vụ quân đội v.v…
 • Linh Hồn tâm linh có trực giác nhạy cảm, lòng nhân hậu, từ tâm, có khả năng đặc biệt, và sẽ trở thành linh mục, nhà sư, nhà thực hành tâm linh v.v…
 • Linh Hồn gian ác sẽ luôn mang hận thù, tàn phá, bất lương, và sẽ trở thành bố già mafia, xã hội đen, đạo chích v.v…

“Những người được chọn phục vụ cho thần thánh phải là những người có thiên căn, có khả năng đặc biệt, có khả năng thu nhận được thông tin từ thần thánh dưới dạng thiên nhãn, thiên nhĩ, huệ nhãn v.v… Số lượng thần thánh không nhiều, số lượng đền đài, miếu mạo không nhiều, do đó số người được chọn không nhiều và không phổ biến rộng rãi trong nhân dân.”

Căn ông hoàng mười: dấu hiệu nhận biết căn ông hoàng mười?

KHAI CĂN LÀ GÌ

Khai Căn là tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện đúng với số phận của mình.

Một người có số mệnh làm nhà sư, nếu được minh sư dẫn dắt, được vào đúng môi trường tu luyện, và có duyên khai ngộ Phật Pháp, như vậy là đúng Căn Số của mình.

Một người có Căn số làm Thầy tâm linh, có trực giác rất tốt, nhưng vì không tin, hoặc không biết, nên chọn làm những nghề kinh doanh khác như buôn bán, mở cửa hàng v.v… Buổi đầu có thể làm ăn tốt, nhưng càng về sau càng thu hẹp, mất khách hàng, bản thân đau yếu liên miên, tài sản vốn liếng gom góp mấy năm trời phải mang ra hết chữa bệnh, hoặc tự nhiên bị tiêu tán như mất trộm, đánh rơi, đổ bể v.v…

Hiện tượng nói trên gọi là Hành Căn, bệnh đó gọi là Bệnh Căn, có nghĩa là bị ngăn cản, hành hạ phải từ bỏ công việc hiện tại không đúng với “quy định”. Từ đó sẽ được dẫn dắt tìm đến công việc đúng với Căn Số của mình. Như vậy gọi là được Khai Căn.

ÔNG HOÀNG MƯỜI LÀ AI?

Theo nhân gian kể lại ông Hoàng Mười là nhân vật huyền thoại, được giáng trần để giúp đời. Người dân xứ Nghệ cũng lưu truyền các truyền thuyết về lai lịch, thân thế, sự nghiệp của ông Hoàng Mười với những nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam. Có người cho rằng Ông Hoàng Mười là con của Vua Cha Bát Hải Động Đình, vốn là thiên quan trên Đế Đình, thần tiên trong chốn Đào Nguyên. Theo lệnh thiên đình, ông giáng trần để giúp dân, giúp nước. Còn theo lời kể ở vùng Hà Tĩnh, ông Hoàng Mười chính là Lê Khôi, vị tướng tài, cháu ruột và là người theo Lê Lợi chinh chiến trong mười năm kháng chiến chống quân Minh.

Theo một truyền thuyết khác, ông giáng xuống trần và trở thành Uy Minh Vương Ly Nhật Quang, con trai Vua Lý Thái Tổ, cai quản châu Nghệ An.

Nhưng sự tích được lưu truyền nhiều nhất có lẽ là câu chuyện ông Mười giáng sinh thành Nguyễn Xí, một tướng giỏi dưới thời Vua Lê Thái Tổ, có công giúp vua dẹp giặc Minh, sau được giao trấn giữ đất Nghệ An, Hà Tĩnh (cũng chính là nơi quê nhà). Những giai thoại kỳ bí này đã phủ lên ngôi đền một bức màn tâm linh huyền ảo và linh thiêng.

Căn ông hoàng mười: dấu hiệu nhận biết căn ông hoàng mười?

ÔNG HOÀNG MƯỜI CHO LỘC GÌ?

Theo quan niệm của giới hầu đồng thì ông Hoàng Mười là vị thánh chuyên ban phát tài lộc cho con người, đặc biệt là chuyên ban lộc về công danh sự nghiệp giúp nhân dân làm ăn ngày càng ấm no hạnh phúc. Người dân đi lễ bao năm qua tin rằng chỉ cần thành tâm cúng bái và chăm chỉ làm ăn, tu trí rèn luyện sẽ được ngài ban phước lành cho những năm tiếp đều ăn nên làm ra.

Khi đi lễ ông hoàng Mười, người dân Việt cầu cho con cái của mình khoẻ mạnh, bình an, học hành tiến tới, đỗ đạt khoa cử, công việc thuận lợi, công danh, thành tài để làm rạng danh tổ tông… Còn người lớn thì cầu con đường công danh sự nghiệp thăng tiến, suôn sẻ, phát tài phát lộc, mọi việc thuận buồm xuôi gió.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGƯỜI CÓ CĂN ÔNG HOÀNG MƯỜI

Ông Mười là một người văn võ song toàn, vừa là quan văn vừa là quan võ. Vì vậy, những người có căn duyên với cửa thánh hoàng Mười đa phần đều là người

 • Ham học hỏi, có chí tiến thủ.
 • Thích những điều nhẹ nhàng, tính văn chương trong con người họ cao hơn
 • Không phải là người thích sự nổi trội hay khoe mẽ giữa đám đông.
 • Cách sống phong lưu, tao nhã.

Người có căn duyên với ông hoàng Mười đa phần có công danh rất tốt, vì họ có chí tiến thủ, đề hướng rất cao. Nhưng ẩn ở bên trong con đường họ đi lại là cái tâm luôn bình lặng, vì họ thích văn chương và cuôc sống nhẹ nhàng, không thích đấu đá tranh giành.

 • Họ trân trọng những mối quan hệ, biết lắng nghe người khác.
 • Họ là người kết nối, như nút thắt hoà giải những mối quan hệ.
 • Kết nối nhân duyên của họ với tập thể tốt nên thăng tiến rất nhanh.

Tuy nhiên, những người mang căn duyên ông Hoàng Mười luôn chọn sống vì người khác, hào sảng, vì đại cục nên luôn sẵn sàng nói lên quan điểm của mình về lẽ phải. Một số ít người căn duyên ông Hoàng Mười lại gặp trắc trở về công việc chính vì hoàn cảnh không đứng về phía họ.

Vậy cho nên nếu để ý kỹ sẽ thấy những người mang căn duyên ông Hoàng Mười một là rất thành công, hai là rất vất vả, không có mấy người sống bình bình, lưng chừng ở giữa.

NGƯỜI CÓ CĂN ÔNG HOÀNG MƯỜI SẼ BỊ HÀNH NẾU KHÔNG VỀ LỄ ÔNG NGÀY CHÍNH TIỆC?

Đây là quan điểm cá nhân của người viết với vấn đề nhận biết căn số trong tín ngưỡng thờ Mẫu để mọi người chiêm nghiệm. Người viết cũng cho rằng: Không có chuyện sẽ bị Ngài hành nếu vì một lý do nào đó mà các bạn không thể đi về cửa ông trong những ngày chính tiệc. Bởi đôi khi do tự tâm chúng ta làm chúng ta nặng nề trước.

Các bạn cũng biết các cụ đã có câu: “Một vái xa bằng ba vái gần”. Nếu không có điều kiện đi lễ ông Mười thì các bạn hoàn toàn có thể ra chùa, đền, miếu, đình gần nhà và dâng lễ trên ban thờ Mẫu.

Bất cứ đền điện, miếu chùa nào có ban thờ Mẫu, có thờ hội đồng đình thần Tam Tứ Phủ cũng là có thờ ông Mười. Trong tháng tiệc hoàng Mười, chúng ta có thể dâng lễ tại đây và cầu xin may mắn.

Khi lễ ông, chúng ta nên gác lại những muộn phiền, những lo lắng cá nhân – hãy suy nghĩ những điều gì chưa làm được, những dự định chưa thành, những mong muốn trong năm để những mong định của chúng ta được bước đi thật tốt dưới sự phù hộ của đức thánh Hoàng.

Tin chắc rằng, dù bạn lễ ông ở đâu thì ông hoàng Mười cũng sẽ khuông phù cho các con đồng và muôn dân có tinh thần thật minh mẫn, một trí tuệ thông minh để chúng ta khoẻ chân mạnh tay, đi trên con đường đời an vui nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *