Chạy bộ giảm cân đúng cách như thế nào là tốt

1214

Hiện nay “Nhất dáng – nhì da” là câu nói vô cùng phổ biến khi đề cập đến nhan sắc của phụ nữ Việt Nam. Phương pháp chạy bộ được xem như là cách giảm cân cơ bản nhất mà bất kỳ cô gái nào cũng có thể thực hiện được. Một tuần bạn chỉ cần có một kế hoạch cho vài ngày chạy bộ đều đặn, chắc chắn bạn sẽ nhận lại kết quả xứng đáng. Hãy cùng Chuyên Mục Dáng Đẹp tìm hiểu về chạy bộ giảm cân đúng cách là như thế nào nhé.

>>> Cách làm sinh tố chuối giảm cân

#6 kiểu chạy bộ giảm cân đúng cách và phổ biến nhất

Chạy bộ là phương pháp thể dục thể thao rất tốt vừa tốt cho sức khỏe và tốt cho việc giảm cân.

– Chạy ngắn: thực hiện chạy trong khoảng 10km theo tốc độ mà bản thân có thể đạt được.

– Chạy dài: thực hiện chạy trong khoảng 15km – 20km, giúp cải thiện thể lực và tăng cường sức bền cho cơ thể.

– Chạy ngắt quãng: chạy từng đoạn ngắn, lặp đi lặp lại nhiều lần và cách giữa là những khoảng nghỉ ngắn sẽ giúp nâng cao sức bền và tốc độ chạy của bạn.

– Chạy ngắt quãng trên đồi: tương tự như chạy ngắt quãng nhưng ở địa hình là đồi dốc. Kiểu chạy này không chỉ giúp nâng cao thể lực, tốc độ chạy mà còn rèn luyện sức chịu đựng của bản thân.

– Chạy phục hồi: thực hiện chạy chậm dần sau khi đã chạy dài và nhanh. Ví dụ: chạy khoảng 4 phút với tốc độ thoải mái sau khi đã dồn sức để chạy nhanh trước đó.

– Chạy tiến bộ: ngược lại so với chạy phục hồi. Ví dụ: chạy 8km với tốc độ tự nhiên, sau đó chạy thêm 1.5km nữa với tốc độ nhanh. Việc này giúp duy trì sức bền, tốc độ và giảm mệt.

Với 6 kiểu luyện tập trên, chẳng cần phải ăn kiêng nữa, mỡ thừa sẽ nhanh chóng “bỏ chạy” mà thôi.

"cách

#Chạy bộ và lợi ích thần kỳ cho vóc dáng của bạn

Chạy bộ giảm cân giúp đốt cháy lượng calories nhiều hơn so với tập thể dục giảm cân thông thường. Một nghiên cứu cho thấy rằng, chạy 1 dặm (1600m) trên máy chạy bộ giúp làm giảm nhiều hơn 33 calories so với đi bộ. Có thể bạn thấy rằng 33 calories không phải là một khoảng cách đáng kể nhưng khi chạy một quãng đường dài hơn, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt vô cùng rõ rệt.

Thực hiện bất kỳ bài tập thể dục nào một cách thường xuyên cũng sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng chỉ một vài loại bài tập sẽ tiếp tục đốt cháy calories ngay cả khi bạn đã tập luyện xong. Ngược lại, chạy bộ giảm cân với cường độ cao sẽ tiếp tục đốt cháy calories sau khi bạn đã tập thể dục xong trước đó.

Bên cạnh đó, chạy với cường độ cao sẽ làm giảm sự thèm ăn và giúp bạn ăn ít hơi vì động tác này sẽ làm ức chế hormone đói ghrelin và sản xuất nhiều hormone bão hòa hơn như peptide YY (PYY). Hơn thế nữa, chạy bộ giảm cân còn giúp làm giảm mỡ bụng – nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể của bạn.

Cùng với việc hỗ trợ giảm cân, chạy bộ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Chẳng hạn như, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, giảm nguy cơ bị ngã, giúp phần cơ ở đầu gối khỏe hơn và giảm đau đầu gối.

#Lưu ý gì khi giảm cân bằng cách chạy bộ?

Chạy bộ giảm cân

Cuối cùng, Cuocsong24h muốn nhắc nhở 4 điều mà bạn cần lưu ý khi quyết định chạy bộ giảm cân – cách giảm cân tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất.

– Tần suất (khoảng 3, 4 ngày mỗi tuần).

– Khởi động, làm nóng cơ thể trước khi chạy

– Thả lỏng cơ sau khi hoàn thành buổi tập chạy.

– Tổng thời gian: 30 phút (5 phút khởi động, 5 phút thả lỏng cơ, 20 phút chạy)

Chuyên mục dáng đẹp rất hy vọng các cô gái của chúng ta có thể mau chóng lấy lại vóc dáng đúng chuẩn và tăng cường sức khỏe nhờ vào các bài tập chạy bộ giảm cân trên. Đừng quên duy trì chế độ ăn uống hợp lý nữa nhé.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.