Chế độ dinh dưỡng cho người gầy tập gym

2432

Đối với những người gầy thì việc tập gym là một cách tăng cân hoàn hảo hiệu quả an toàn với chi phí vô cùng rẻ. Vì tập gym sẽ giúp cơ thể tăng kích thước ở đây là kích thước cơ được tăng một cách đáng kể. Khiến cơ thể săn chắc hạn chế được mỡ thừa. Để đạt được mong muốn là tăng cân thì ngoài chế độ tập gym thì bạn cũng cần phải biết chế độ dinh dưỡng cho người gầy tập gym để hiệu quả được nâng cao. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn chế độ dinh dưỡng cho người gầy tập gym.

Bạn cần nạp đủ protein

Theo những ý kiến của các chuyên gia, một người khỏe mạnh cần phải nạp vào cơ thể từ 2,2 đến 3g protein/ 1 kg cơ thể. Vì đó là mức tối thiểu để giúp cơ thể hoạt động và phát triển mỗi ngày. Với tỉ lệ trên bạn cần phải tính toán kỹ cnagf lượng protein cần phải nạp vào cơ thể.

chế độ dinh dưỡng cho người gầy tập gym

Protein có nhiều trong các loại thực phẩm nhue: đậu nạnh, thịt, cá, bông cải, thịt gà, ổi, bơ,… bạn cần phải nạp đủ lượng protein cần thiết để cơ thể duy trị sự hoạt động và phát triển.

Bao nhiêu calo là đủ

Chế độ tăng cân khoa học đối với người tập gym là hình thức tăng cân  cần phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản.: Tăng cơ, giảm mỡ,  giữ trọng lượng cơ thể cân đối điều đó phụ thuộc vào lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể.

chế độ dinh dưỡng cho người gầy tập gym

Thực đơn cho người gầy tập gym:

Bữa sáng: Đây là một bữa theo các chuyên gia là rất quan trọng, nó sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động của bạn. Chính vì điều đó bạn không được bỏ bữa sáng dù là bất kỳ lý do gì. Thực đơn bữa sáng cần có là: phở gà, bò và 1 quả chuối hoặc cam và uống khoảng 300ml nước trải đều trong buổi sáng.

Bữa phụ sáng: 1 quả trứng luộc kèm 2 quả chuối

Bữa trưa: bạn cần nạp vào cơ thể từ 3-4 bát cơm kèm với thịt bò hoặc gà và ăn nhiều rau xanh

Bữa chiều: Bạn dùng 2 quả chuối, 1 ly sữa và 1 quả trứng luộc

Bữa tối: Dùng 1-2 chén cơm kèm các loại thịt giàu chất đạm và protein để nuôi dưỡng cơ.

Bữa khuya: bạn thực hiện ăn hoa quả và uống thêm 1 ly sữa tươi.

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.