Chia tay chỉ vì lỡ gắp mấy miếng thịt của người yêu

Chỉ vì lỡ gắp của người yêu mấy miếng thịt mà cô nàng bị bạn trai giận dỗi, còn cấm không được ăn chung. Nghe xong lí do từ anh chàng người yêu mà cô gái lẫn cộng đồng mạng không biết nên cười hay khóc.

>>> Rửa chục mâm bát giữ trời lạnh và câu nói của mẹ chồng

Mới đây trên một fanpage khá nổi tiếng, có đăng tải câu chuyện tình yêu của cô gái trẻ, chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút hơn 15 nghìn lượt thích cùng hàng ngàn bình luận, chia sẻ từ dân mạng. Theo những gì chia sẻ thì cô và người yêu có hẹn dịp 8/3 đi ăn phở, sau khi đồ ăn được bưng ra, vì muốn nếm thử thức ăn của anh chàng nên cô gái đã vô tư gắp vài miếng thịt bò vào phần của mình. Câu chuyện có lẽ thực sự bình thường chẳng có gì đáng để bàn luận, cho tới khi cô gái thấy phản ứng của anh người yêu.

Chỉ là gắp miếng thức ăn của bạn trai, nhưng cô gái thấy anh chàng tỏ vẻ không thoải mái, chẳng rõ lí do vì đâu nên cô liền gắp trả người yêu mấy miếng thịt. Thế nhưng anh chàng thẳng thừng gắp trả lại bát cô và nói: “Thôi, em ăn đi”. Nghĩ rằng chắc do mình nghĩ quá nhiều nên cô gái lại thoải mái ăn tiếp trong sự vui vẻ. Tưởng câu chuyện đến đó là dừng lại, nhưng không… đây mới chỉ là bắt đầu thôi…

Đến khi ra về cả 2 đã có màn tranh cãi “nảy lửa”, cô kể lại: “Lúc đi lấy xe anh tỏ rõ thái độ bực dọc, hờn dỗi và mắng mình một trận vì anh không thích ai động vào đồ ăn của anh, cũng không thích ăn chung vì sợ bẩn, sợ lây bệnh răng miệng các thứ. Xong thế là hai đứa cứ cãi nhau vì mình bảo là hôn thì không sao mà ăn có 2 miếng thịt lại “gào lên”… Anh còn bảo: “Cái gì cũng có lý do của nó”.

Trước thái độ giận dữ của chàng trai cô gái tỏ ra khó hiểu và thắc mắc: “Ví dụ sau này lấy nhau phải chia cơm xuất tránh đụng vào đồ ăn của nhau à? Nghĩ mãi mà không hiểu tại sao hôn nhau được mà không ăn chung 2 cái miếng thịt được nhỉ?”…

Đoạn chia sẻ trên của cô gái chẳng mấy chố đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Mọi người bàn tán sôi nổi trước câu chuyện có nên hay không việc ăn chung với người yêu mình. Có một số dân mạng cho rằng việc này không có gì to tát cả, chỉ cần cô gái tế nhị trong khoản ăn uống thôi. Nên hỏi trước anh chàng một tiếng xem thái độ ra sao nếu không có vấn đề gì thì cứ gắp ăn bình thường, biết đâu do hành động bất ngờ lấy thức ăn mà không hỏi trước khiến anh chàng không thích.

“Mình nghĩ cứ nên trao đổi trước rồi hãy gắp. Chứ mình cũng thấy ghê khi ăn chung. Dù có hôn nhưng riêng khoản ăn uống, mình vẫn cứ thấy ghê ghê”.

“Thêm một câu hỏi trước khi gắp vừa lịch sự vừa đỡ cãi nhau. Lời nói có mất tiền mua đâu. Bạn hãy học cách làm một cô gái tế nhị, lịch sự đã rồi hãy trách người yêu”.

Nhưng cũng không ít bình luận tỏ ra thẳng thắn không đồng tình về hành động của cô gái, đa số cho rằng vậy là thiếu lịch sự không chấp nhận được.

“Gặp tui lại đánh cho “sấp mặt”. Muốn ăn thì xin “Anh ơi cho e miếng thịt bò” có chết không? Sang hơn kêu hẳn chén thịt ra mà ăn. Ở đó còn biện hộ vô với chả tư. Cái này người ta gọi là vô phép đó em ơi”.

“Phép lịch sự tối thiểu là không tự ý chọt đũa vào đồ ăn của người khác bất kể thân sơ hay là người yêu nhé. Nó thể hiện cái văn hóa lịch sự thôi bạn. Vô duyên vừa thôi”.

“Thịt bò thì đắt… bát phở được 3 miếng, ăn của nó 2 miếng. Nó không khóc ở đấy là may. Đợi ra đến nhà xe mới nói là đã giữ sĩ diện cho nhau lắm rồi đấy….

Có khá nhiều người cho rằng đây chuyện bình thường, chỉ đơn giản vì họ coi bạn là người yêu, người thân nên việc ăn chung bát, chung đũa với nhau vốn là điều bình thường, chẳng có gì là quá đáng. Nhiều người cho rằng chàng trai có phần hơi gia trưởng và khó tính. Chứ những cặp đôi yêu nhau thường sẽ hay nhường phần ngon cho cho bạn gái của mình. 2 miếng thịt bò cũng có gì phải tính toán, chưa kể họ đã yêu và hôn nhau thì việc gắp đồ ăn của nhau cũng hết sức bình thường.

“Ơ ông này cũng lạ nhỉ, chuyện người yêu với nhau ăn chung cái thìa, đút cho nhau ăn, hay cùng ăn một bát cơm là chuyện thường tình. Đàn ông mà lại đi so đo cái chuyện vặt vãnh ấy thì nhỏ mọn quá”.

“Tôi với người yêu tôi có khi đi ăn chỉ gọi một bát ấy chứ. Chuyện bình thường thôi”.

“Thế này thì người yêu chị chắc chẳng bao giờ đi ăn lẩu với bạn bè đâu nhỉ. Hay đi ăn lẩu cả bạn bè gia đình lại làm một nồi riêng?”.

“Cân đo đong đếm từng miếng với người yêu. May mà chia tay chứ yêu tiếp đến khi về góp gạo thổi cơm chung chắc phải đếm từng hạt”.

“Chịu đấy, mình đi ăn với người yêu thì người yêu toàn tự gắp sang cho thôi chứ không kiểu như bạn đâu, có vài miếng thịt thôi gì mà căng vậy”.

“Chia tay đi bạn ơi. Chắc ông này bị bệnh lâu khỏi lắm nên mới cẩn thận vậy. Khéo sau lấy nhau về còn không hôn nữa ý, ngủ chắc cũng phải chia giường ra”.

“Đúng là đàn ông mặc váy, có mỗi 2 miếng thịt cũng giận dỗi”.

“Ngày xưa, hồi còn có người yêu. Hôn thì được, ăn chung nhất định không, uống chung cốc nhất định không, dùng chung khăn mặt nhất định không… và rồi nhận ra mình bị vô lí quá .Ờ thôi , sửa dần :)) Nhiều cái chẳng qua chỉ là thói quen thôi, yêu nhau đủ lâu, hiểu đủ nhau, cần nhau đủ sẽ thông cảm được hết. Rồi đến lúc ăn thừa cả của người yêu: CHUYỆN NHỎ!”, một chàng trai có vẻ “từng trải” cho hay.

Thật ra vấn đề này cũng không lớn để cả hai tranh cãi, vì ở phương diện cô gái hay chàng trai này đều có cái đúng, cái sai. Con gái đôi khi muốn làm nũng với người yêu và họ thường nghĩ phụ nữ sẽ được chiều chuộng và ưu tiên hơn xíu. Nên việc cô gái vô tư gắp thúc ăn trước mặt chàng trai như một thói quen, cũng không đáng để nhận sự chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhưng là con gái mình cũng nên cân nhắc mọi hành động, lên tiếng hỏi trước cũng không phải là việc làm quá khó khăn mà được xem là lich sự và tôn trọng đối phương.

Còn về phía chàng trai thì cũng có thể chấp nhận được vì hành động đường đột của cô gái nên khiến anh tỏ ra khó chịu. Nhưng là con trai thì anh chàng cũng nên chiều chuộng với người yêu của mình hơn, đôi khi hành động nhỏ gắp thức ăn cho nàng cũng khiến các cô gái cảm thấy ấm lòng vì sự lãng mạn. Nếu như không hài lòng về người yêu của mình có thể nhẹ nhàng góp ý riêng với cô ấy, để cho nàng không phải tự ái, vì tính con gái cũng khá mặc cảm. Câu chuyện có lẽ chỉ là cả hai chưa thực sự hiểu nhau mà thôi, nếu còn muốn đi tiếp cùng nhau cả một con đường dài phía trước thì hãy ngồi lại để chia sẻ cho những nghe những thói quen trong cuộc sống, dù đơn giản nhưng sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn ở mối quan hệ của mình đấy.

Kết lại vấn đề cho câu chuyện trên thì đây chỉ là thói quen của cô gái và chàng trai, cả hai hãy dành thêm cho nhau thời gian để hiểu đối phương nhiều hơn nữa nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *