Chim bay vào nhà là tốt hay xấu?

Dân gian có câu: “Đất lành chim đậu” và “Chim sa cá ngã” ám chỉ hiện tượng chim bay vào nhà. Vậy chim bay vào nhà mang đến điềm lành hay dữ? Chúng mình cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng chim bay vào nhà rất hay gặp trong cuộc sống, tuy nhiên theo tâm linh thì nó cũng mang những ý nghĩa nhất định, có cả điềm lành và điềm dữ. Vậy khi nào chim bay vào nhà là điềm lành, khi nào là điềm dữ, các bạn có thể tham khảo trong phần dưới đây:

Nội Dung Bài Viết

Chim trắng bay vào nhà báo hiệu điều gì?

Chim trắng bay vào nhà có tốt không? Nếu như bạn thấy con chim trắng bao vào nhà đó báo hiệu chuyện đau buồn, tang thương sắp xảy ra với gia đình bạn.

Chim quạ bay vào nhà mang đến điều gì?

Quạ được biết đến là loài chim có thân hình xấu xí toàn một màu đen và có mùi hôi thối, nó là động vật chuyên ăn xác chết và có tiếng kêu ám chỉ nỗi ám ảnh về sự tan thương và chết chóc.

Chim quạ bay vào nhà được coi là điềm báo chuẩn bị có sự ẩu đả, cãi nhau trong gia đình, nên tránh xa những điều thị phi.

Chim quạ bay vào nhà mang xui xẻo hay may mắn?

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng quạ là loài chim thông minh, có hiếu với “cha mẹ”, vì vậy khi chim quạ bay vào nhà báo hiệu bạn sắp gặp bạn cũ, tài lộc, tiền bạc vào nhà, có người hợp tác làm ăn thành công.

Chim bay vào nhà chết có dự báo gì?

Chim bay vào nhà chết dự báo thời gian tới gia đình bạn sắp có chuyện buồn, nhiều mất mát, tang thương.

Nếu chim vào nhà, đậu ngoài hiên hoặc đậu bên ngoài nhưng chĩa mỏ vào nhà thuộc các loài cú, diều hâu, quạ, ác,… thì nhà đó có thể sắp gặp điều chết chóc, xui xẻo, người bị bệnh thường khó qua khỏi.

Chim bay vào nhà làm tổ

Người xưa có câu “Đất lành chim đậu”, khi chim bay vào nhà làm tổ dự báo điềm may mắn là gia đình bạn sắp có niềm vui có thể là đón thành viên mới, cũng như gia đình bạn đang rất hạnh phúc, luôn vui vẽ với nhau.

Chim bay vào nhà làm tổ có tốt không?

Những người trong nhà bạn chắc hẳn là những người yêu chim nên chúng mới đến làm tổ. Đó là một ngôi nhà rất yên bình mà các thành viên trong ngôi nhà bạn rất muốn trở về sau khi đi xa.

Hãy trân trong những điều đáng quý này đó là một điềm báo tốt . may mắn nên bạn đừng phá tổ chim hay xua đuổi nó đi nhé.

Điềm báo phân chim rơi trúng đầu?

Điềm báo phân chim rơi trúng đầu khi đang đứng dưới gốc cây hoặc đi ngoài đường cho thấy đây là một dấu hiệu của sự giàu có tới từ thiên đường.

Bởi vậy nếu có gặp phải tình huống này mặc dù có hơi bẩn chút nhưng bạn hãy vui lên bởi đó chính là điềm báo của sự may mắn sắp diễn ra.

Cách hóa giải xui xẻo khi chim bay vào nhà

Khi gặp các tình huống chim như: quạ, cú, diều hâu, ác…vào nhà thì cần để ý xem chú chim đó có khỏe mạnh không, nếu bị thương thì băng bó, chăm sóc đến lúc khỏe thì thả đi, nếu nó chết thì mang chôn xuống đất cùng 3 nhúm gạo. Đây là những cách hóa giải xui xẻo khi chim bay vào nhà.

Trường hợp chim còn sống khỏe mạnh, chỉ lạc vào nhà thì nên mở cửa để chim tự tìm cách bay ra, sau đó thắp nhang lên bàn thờ (tất cả các bàn thờ trong nhà, ngoài trời), hốt 3 nắm gạo rải vương ra tất cả các cửa. Tuyệt đối không được đập chết, giết hại con chim đó, cũng không nên quăng sang nhà hàng xóm, vì dù có quăng chim đi thì cái họa nó cũng nằm lại không theo đâu.

Chim bay vào nhà nên đánh con gì?

Chim bay vào nhà nên đánh con gì? Cũng tùy thuộc vào loại chim bay vào nhà và trạng thái của chúng khi vào nhà (bay, đậu, chết, bị thương…) mà đưa ra dự đoán về con số cụ thể có liên quan như:

  • Thấy con chim bay vào nhà: số 56 – 80
  • Chim bay quanh nhà: số 67
  • Chim bay vào nhà và đậu yên một vị trí: số 87
  • Chim sẻ vào nhà đậu: số 76
  • Chim bồ câu vào nhà: số 32
  • Đôi chim bồ câu vào nhà: số 02 – 22
  • Chim ỉa vào đầu: số 27

Trên đây là những giải đáp cho hiện tượng chim bay vào nhà mang đến điềm lành hay dữ mà chúng mình muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn thỏa mãn trí tò mò của mình về các hiện tượng tự nhiên này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *