Có nên cạo lông mặt không – lời giải đáp từ chuyên gia

1894

Hiện nay đối với các chị em thì việc làm đẹp là rất quan trọng. Chình điều đó mà nhiều chị em đã đi sưu tầm rất nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau. Nhưng điều đó cũng gây ra cho chị em những thông tin đối lập lập hoặc thiếu chính xác, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm đẹp. Hôm nay chuyên mục làm đẹp sẽ cùng chuyên gia đi giải đáp vấn đề mà nhiều chị em đang thắc mắc “có nên cạo lông mặt không”.

Có nên cạo lông mặt hay không đặc biệt là lớp lông tơ

Theo chuyên da hàng đầu về da liễu Audrey Kunin thì: còn tùy vào việc chị em sử dụng phương pháp nào để xử lý các cùng lông trên mặt. Nhưng nói chung việc cạo lông mặt về cơ bản là một trong những liệu trình làm đẹp rất tốt và hiệu quả.

Có nên cạo lông mặt không

Khi các bạn thực hiện việc cạo lông mặt thì cũng sẽ giúp loại bỏ được tế vào da chết điều đó làm cho da trông sáng hơn. Khi làn da bạn đã lâu không được vệ sinh thì liệu pháp này nên được áp dụng để loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết.

Những rủi ro có thể gặp phải khi cạo lông mặt

Đó là những nguy cơ về rách, xước da và chảy máu có thể xảy ra nếu bạn chưa quen việc sử dụng dao cạo nhé. Vì thế mà để đảm bảo an toàn thì các bạn hãy tránh xa và không cạo gần vùng mắt nhé.

Nên dùng loại dao cạo nào cho vùng mặt

Có nên cạo lông mặt không

Theo chuyên gia thì da vùng chân và body sẽ có cấu trúc dày hơn vùng mặt vì vậy mà không thể dùng dao cạo lông body cho da mặt được. Các chị em nên sử dụng dao cạo chuyên dành cho vùng mặt với đầu nhỏ hơn, lưỡi dao sắc hơn. Hiện nay có rất nhiều dao cạo dành cho da mặt trên thị trường từ bình dân cho đến cao cấp, bạn hãy lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhé.

Có phải sau khi cạo thì lông mặt lại sẽ dày hơn

Đó chỉ là những lời đồi không chính xác vì khi cạo lông mặt của bạn sẽ bị đứt ngang khác với việc bạn nhổ tận gốc. Vì điều đó mà khi sờ bạn có thể cảm giác chúng dày hơn. Vậy nên để việc cạo được đảm bảo tốt hơn thì bạn lên sử dụng thêm gel cạo mặt khi sử dụng. Đến đây chuyên gia về da liễu đã trả lời 4 câu hỏi của đọc giả lên quan đến vấn đề “có nên cạo lông mặt không”, hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi tiếp theo nào.

Những loại kem làm rụng lông có an toàn không

Có nên cạo lông mặt không

Theo chuyên gia thì việc sử dụng các loại sản phẩm làm rụng lông thực ra là liệu pháp phá vỡ cấu trúc trông da và sợi lông. Nó sẽ an toàn có cả mặt và body nhưng chỉ đối với những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và được các tổ chức Y Tế ở các nước chứng nhận cấp phép. Ngoài ra bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý là làn da sẽ có thể gặp dị ứng với các thành phần có trong sản phẩm.

Làm sao để tránh nhưng tác dụng phụ đó

Để giảm thiểu tác dụng phụ thì các bạn cần phải đảm bảo dùng đúng như hướng dẫn duy trì tối đa là 10 phút trên da. Ngoài để để đảm bảo hơn thì trước khi dùng tào mặt thì bạn thí nghiệm trên 1 vùng da nhỏ trước để xem sản phẩm có gây kích ứng cho da không. Sau khi dùng sản phẩm làm rụng lông thì bạn nên thoa kem dưỡng ẩm để làm dịu da và bảo vệ làn da.

Trên đây là những lời khuyên từ chuyên gia da liễu Audrey Kunin bác sĩ da liễu cấp cao kiêm founder của DERMAdoctor, dành cho những câu hỏi liên quan đến vấn đề “có nên cạo lông mặt hay không”. Hy vọng với những thông tin trên các bạn sẽ có những liệu pháp hiệu quả để làn da mặt mịn màng trắng sáng và luôn được bảo vệ khỏi những tác nhân xấu từ môi trường xung quanh.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.