Công an TP.HCM vào cuộc điều tra thông tin mẹ con tử vong vì sinh thuận tự nhiên trên mạng xã hội

1180

Chiều 14/3, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin một sản phụ ở Quận 2, TP.HCM sinh con theo phương pháp “thuận tự nhiên”. Trong quá trình chuyển dạ, người mẹ bị kiệt sức, con bị ngạt không được sơ cấp cứu kịp thời nên cả hai mẹ con tử vong.

Trao đổi với PV sáng 15/3, ông Trịnh Ngọc Liễu – Công an P.Thảo Điền, quận 2, TP.HCM cho biết, UBND phường cùng công an phường đã rà soát tại bệnh viện, nơi ở (địa chỉ đăng tải trên mạng) nhưng chưa tìm được các nạn nhân.

“Hiện tài khoản MXH đăng tải những thông tin về vụ việc trên đã khóa, vụ việc đã được bàn giao cho Đội cảnh sát điều tra tổng hợp công an Quận 2 TP.HCM xác minh làm rõ”, ông Liễu cho hay.

Thông tin 2 mẹ con tử vong vì sinh tự nhiên do một tài khoản FB đưa lên

Cũng liên quan đến vụ việc này, sáng nay 15/3, Bộ Y Tế cùng với Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã tổ chức buổi họp báo. Ông Nguyễn Đức Vinh – Vụ trưởng vụ sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em cho biết đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp tử vong nào liên quan đến thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội.

Nguyễn Đức Vinh – Vụ trưởng vụ sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em

“Đến thời điểm hiện tại, cơ quan canarh sát điều tra và chúng tôi đã kiểm tra đến tận cơ sở, chưa phát hiện ra bất kỳ trường hợp mẹ con nào tử vong do sinh thuận theo tự nhiên, chưa kể là cả bà mẹ và trẻ em. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang tiếp tục yêu cầu các cấp cơ sở và các địa phương kiểm chứng thêm và nắm bắt rõ tình hình tại địa phương. Cho đến lúc này, chúng tôi khẳng định, thông tin nói trên là thông tin chưa được kiểm chứng”, Th.S Nguyễn Đức Vinh khẳng định.

Ông Vinh cũng khuyến cáo người dân hãy dùng mạng xã hội thông minh và có trách nhiệm trước việc xuất hiện những thông tin chưa được kiểm chứng.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.