Công thức chế biến bột ăn dặm cho trẻ ăn là thích mê

2623

Bột ăn dăm cho bé cần phải được đa dạng và đầy đủ chất dinh dưỡng đi cùng với đó alf cách chế biến làm sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm.

Ăn dặm là một giai đoạn vô cùng quan trọng cho quá trình phát triển của bé. Nếu các mẹ chế biến được thực đơn đa dang, phong phú và đầy đủ dưỡng chất thì bé sẽ phát triển một cách toàn diện, thông minh cao lơn hơn. Để giúp bé có những bữa ăn đầu tiên ngon miệng thì các mẹ hãy cùng…. đi tìm hiểu những công thức làm bột ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thời gian nào thích hợp cho bé ăn dặm

Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì thời điểm hoàn hảo nhất để cho em ăn dặm là khoảng 6 tháng tuổi. Thời gian này là lúc bé cần bổ sung thêm các chất dĩnh dưỡng ngoài sữa mẹ để giúp bé phát triển toàn diện. Hệ thống tiêu háo của bé lúc này cũng hoàn thiện và có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Ngoài ra mẹ bé có thể quan sát hành động của bé để đoán khi nào là hợp lý để cho bé ăn bột ăn dặm.

– Bé ngồi vững, đầu giữ chắc chắn. Bé dậy nửa đêm vì đói

nuôi con ăn dặm

Bột ăn chế biến như thế nào

Trong giai đoạn ăn dặm, sữa mẹ vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng cho bé. Đặc biệt là những tháng đầu ăn dặm, mẹ vẫn nên cần cho bé uống sữa để đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng và caxin dễ hấp thu.

Khi bắt đầu ăn dặm thì mẹ hãy cho bé ăn từ từ, từ ăn ít đến ăn nhiều, từ đồ ăn dặm ngọt đến đồ ăn dặm mặn. Các mẹ cần chú ý bột ăn dặm cần nấu từ loãng cho đến đặc để cho bế tập quen với thức ăn mới.

Nhằm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, thì các mẹ cần phải nắm rõ những kiến thức và phương pháp nấu cho thích hợp. Đối với những thực phẩm là rau củ thì các mẹ chỉ cần nấu vừa chín để giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng, khi nấu không dùng lửa quá to vì thế sẽ làm mất chất.

Những công thức nấu bột ăn dặm cho bé:

  1. Bột ăn dặm kết hợp sữa và bí đỏ

nuôi con ăn dặm

Nguyên liệu: 20 gram bột gạo, 15 gram sữa bột, 30 gram bí đỏ.

Cách nấu:

– Mẹ rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ bí đỏ. Sau đó đem bí đỏ đi nấu chín và xay nhuyễn.

– Cho 200ml nước cùng 20 gram bột gạo và 3 thìa bí đỏ xay vào nồi. Bật lửa vừa đun sôi hỗn hợp. Nấu chín hỗn hợp.

– Thêm một thìa cà phê dầu ăn cho bé khi hỗn hợp đã chín.

– Cuối cùng cho thêm 4 thìa sữa vào quấy đều.

  1. Bột ăn dặm khoai lang nghiền

trẻ con ăn dặm

Nguyên liệu: 15gr khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ, 25gr bột ăn dặm chế biến sẵn, 75ml nước ấm.

Cách làm:

– Cho khoai lang vào nồi hấp chín rồi xay nhuyễn.

– Đổ nước ấm vào bột ăn dặm chế biến sẵn quấy đều. Sau đó cho thêm khoai lang đã nghiền vào trộn đều.

Xem thêm: cách làm trắng da mặt tự nhiên bằng sữa chua

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.