Công thức nấu chè hạt sen thanh long đỏ detox cho ngày hè oi bức

2122

Ai cũng biết mùa hè nóng bức mà được thưởng thức bát chè hạt sen thì còn gì bằng. Nếu được kết hợp với thanh long ruột đỏ thì càng làm cho món ăn trở lên thanh mát, vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

– 350g hạt sen tươi

– 1 trái thanh long ruột đỏ

– 200g đường phèn

– 100g đường cát

– 150g lá dứa tươi

Cách nấu chề hạt sen thanh long đỏ

Bước 1: Hạt sen ta cần loại bỏ tim sen, lá rứa thì rửa sạch và lấy 1 lá cuộn tất cả các lá còn lại. Cho hạt sen và lá dứa vào nồi và cho lượng lớn vừa đủ, bắc nồi lên bếp và nấu chín.

Bước 2: Thanh long ruột đỏ thì cắt hình vuông với kích thích 1cm. Xong rồi hãy bắt đầu ướp thanh long với đường.

chè hạt sen thanh long ruột đỏ

Bước 3: Khi nồi hạt sẽ đã chín, thì ta vớt lá rứa ra và cho thanh long ướp đường và đường phè vào nồi và tiếp tục nấu

chè hạt sen ngày hè

Bước 4: Khi nồi chè sôi lên, thanh long đỏ tươm ra màu đỏ là màu nước ngả màu. Đường phè hòa tan hết, hạt sen chín bùi bùi thì chứng tỏ nồi chè đã đạt và chúng ta hãy tắt bếp.

chè hạt sen ngày hè nóng bức

Múc chè ra chén và bạn có thể thưởng thức chè dù nóng hay lạnh đều rất tuyệt. Mùi thơm của lá rứa ngọt ngào, lan tỏa rất thơm. Cùng với đó là hạt sen bùi bùi hòa quyệt với thanh long, kết hợp với mùi thơm của lá rứa vị ngọt của đường phè tạo thành một cảm giác thật tuyệt.

Thật là nhanh chóng và dễ dnafg với công thức nấu chè hạt che thanh long cho những ngày hè nắng nóng. Hãy lưu lại công thử để nấu vào mùa hè sắp tới này nhé.

Xem thêm: món ăn giúp tăng cân cho người gầy

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.