Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được và có đau không

316

Hiện nay nhiều chị em phụ nữ  đang kế hoạch hóa gia đình có chung một thắc mắc đó là: Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Đặt vòng xong quan hệ có đau không? Để có được lời giải đáp cho những thắc mắc này thì hãy đọc bài viết dưới đây.

>>> Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiện nay cách tránh thai an toàn nhất và được bộ ý tế chứng nhận ngoài việc sử dụng bao cao su là đặt vòng tránh thai. Bạn chỉ cần thực hiện một lần những hiệu quả phòng tránh thai ngoài ý muốn có thể kéo dài nhiều năm liền. Nhưng điểm khác biệt cảu phương pháp tránh thai này so với việc sử dụng thuốc tránh thai là sự can thiệp trực tiếp vào tử cung. Lúc này 1 dụng cụ nhỏ hình chữ T sẽ được đặt vào trong cô bé, điều này khiến cho nhiều chị em lo lắng. Họ không biết sau khi thực hiện thủ thuật này có đau không, đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được hay có ảnh hưởng để việc sinh sản sau này không.

đặt vòng tránh thai sau bao lâu thì quan hệ được
Nhiệu chị em vẫn lo lắng vấn đề đặt vòng tránh thai sau bao lâu thì quan hệ được

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Hiện nay theo các chuyên gia về sinh sản thì sau khi thực hiện đặt vòng tránh thai các chị em cần phải thực hiện 3 kiêng:

– không làm việc nặng hay đi lại nhiều

– Không thực hiện quan hệ trong vòng 15 ngày

– không thụt rửa âm đạo

Lý do đơn giản mà các bác sỹ đữa ra là: sau khi đặt vòng, chiếc vòng cần phải có thời gian để bám và cố định vị trí. Ngoài ra trong lúc thực hiện đặt vòng cũng có thể gây ra những tổn thương nhỏ cho cô bé và cần có thời gian để phục hồi những tổn thương đó. Việc bạn làm việc nặng hay quan hệ sẽ khiến cho vòng lạc khỏi vị trị hoặc gây ra tình trạng viêm nhiễm dẫn đến tình trạng hiệu quả  tránh thai là con số 0. Trên là lời giả đáp cho thắc mắc: đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

đặt vòng tránh thai sau bao lâu thì quan hệ được

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không

Với những thông tin trên các bạn đã biết đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Nhưng còn vấn đề đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không thì sao.

Hiện nay có nhiều người lo lắng sau khi đặt vòng tránh thai sẽ tạo ra cảm giác đau khi quan hệ và làm mất cảm giác lên đỉnh. Nhưng đây là những suy nghĩ sai lầm vì khi đặt vòng tránh thai các cặp đôi khi yêu sẽ không có cảm giác đau và cũng sẽ lên đỉnh như bình thường. Các chuyên gia cũng khuyên sau khi đặt vòng tránh thai thì sau 15 ngày hãy quan hệ một các từ từ. Lúc này các bạn cần tránh thực hiện các tư thế quan hệ mạnh bạo khi chưa đặt vòng. Chỉ khi sau khoảng 2 tháng thì mới có thể thoải mái mà thực hiện những động tác và tư thế để mang lại cảm giác mãnh liệt cho cả 2.

đặt vòng tránh thai khi quan hệ có đau không
Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không là chuyện àm nhiều cặp đôi lo lắng

Có những trường hợp thì sau khoảng 15 ngày mới quan hệ nhưng thấy hiện tượng chảy máu và cảm giác đau. Lúc này vòng tránh thai có thể đã lệch ra khỏi vị trí bạn đầu hoặc sợi đuôi còn quá dài đã xuyên vào lớp da. Nếu gặp biểu hiện này thì bạn hãy đi gặp bác sỹ ngay lập tức để tìm hiểu rõ nguyên nhân và đưa ra giải pháp để điều chỉnh.

Câu trả lời có thắc mắc “đặt vòng tránh thai sau bao lâu thì quan hệ được” là khoảng 15 ngày nhé. Khi bắt đầu quan hệ lại các bạn cần phải thực hiện một cách nhẹ nhàng, khi có những biểu hiện bất thường cần phải đi khám bác sỹ ngay. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy không thích dùng các tránh thai bằng đặt vòng thì có thể sử dụng biện pháp tránh thai khác trong bài viết cách tránh thai sau khi quan hệ 24h.