Dấu hiệu của sốt xuất huyết ở người lớn bạn cần biết

1378

Theo những nghiên cứu gần đây thì bệnh số xuất huyết là một trong những loại bệnh phổ biến nhất vào mùa hè và vô cùng nguy hiểm. Theo các nhà khoa học thì bệnh này là do virus cấp tính từ muỗi truyền qua. Bệnh này rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời vì thế dấu hiệu của sốt xuất huyết ở người lớn rất được quan tâm. Bài viết sau sẽ chỉ ra những dấu hiệu của sốt xuất huyết mà bạn cần nắm để điều trị kịp thời.

>>> Cách chữa cảm lạnh nhanh nhất sau sinh

Xuất huyết

Nếu bạn xuất hiện những chấm đỏ hay vết bầm trên cơ thể thì rất có thể bạn đã gặp tình trạng xuất huyết dưới da. Để phẩn biệt chính xác thì hãy căng da vùng quanh nốt đỏ nếu chúng biến mất thì là do muỗi cắn còn không thì là do xuất huyết. Ngoài ra đối với những người bị nặng thì có thế gặp tình trạng xuất huyết tiêu hóa như đi đại tiện ra máu, đau các cơ và khớp.Dấu hiệu của sốt xuất huyết

Đau bụng

Những bệnh nhân bị sốt xuất huyết thường gặp tình trạng khó chịu, đau bụng keo dài và xuất hiện biểu hiện nôn ói.

Có thể bị sốc

Đây là biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 6 của chu kỳ. Khi gặp triệu trứng này là rất nguy hiểm vì bệnh đã chuyển biến nặng. Tình trạng này xảy ra khi người mắc bệnh bị sốt cao đột ngột sau khi hét sốt cơ thể sẽ mệt mỏi, li bì. Tình trạng này rất nguy hiểm tới tính mạng nếu không được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Sốt cao

Khi người bệnh bị sốt xuất huyết thì cơ thể sẽ gặp tình trạng sốt cao đột ngột. Cơ thể lúc này có thể nóng tới 39 – 40 độ. Nhiệt độ này duy trì liên tục trong khoảng thời gian từ 3 -4 ngày liên tục, dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, xuất hiện phát ban, buồn nôn.

Sốt xuất huyết là một căn bệnh rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Những dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết ở mọi lứa tuổi đều giống nhau. Nếu không được điều trị kịp thời thì có nguy cơ phát triển thành dịch rất nhanh vì virus gây ra bệnh có thể truyền từ người sang người.

Cách điều trị bệnh sốt xuất huyết

Dấu hiệu của sốt xuất huyết

– Cần đưa người bị bệnh đến cơ sở ý tế để điều trị ngày lập tức, tránh việc phát triển thành dịch. Vì bệnh có thể truyền từ người sang người qua muỗi trung gian. Vì vậy cần phải cách ly người bệnh càng sớm càng tốt.

– Khi bị sốt xuất huyết bạn cần thực hiện những cách dân gian nhằm giảm nhiệt độ cơ thể xuất. Lúc này cơ thể cần phải bổ sung thật nhiều nước bù vào lượng nước mất đi.

Để điều trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn nhất thì khi có dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết thì cần đưa đến bệnh viện để điều trị và cách ly ngay lập tức.

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả?

Từ xưa ông cha ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy bạn cần phải thực hiện những biện pháp ngăn chặn sự phát triển của những tác nhân gây ra bệnh.

– Khi bước vào mùa mưa bạn cần phải giữ vệ sinh nơi ở sạch sẽ để không cho muỗi có cơ hội phát triển. Hãy thực hiện phun thuốc diệt muỗi theo định kỳ để nguồn truyền bệnh không còn.

– Trước khi đi ngủ hãy nhớ buôn màn dù là ban ngày hay ban đêm. Đây là cách phòng chống bệnh rất nhiều quả và mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon.

Dấu hiệu của sốt xuất huyết

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu của sốt xuất huyết nhưng cũng không thể nói lên được hết những ảnh hưởng mà bệnh mang đến cho sức khỏe. Nhưng nó cũng cho bạn biện được những biến chứng nguy hiểm mà sốt xuất huyết gây ra. Vì vậy nếu bạn có kiến thức và các phòng tránh tốt thì dễ dàng giúp gia đình tránh xa được căn bệnh nguy hiểm này. Nếu không may gia đình bạn có ai bị mắc thì hãy đến bệnh viện để điều trị kịp thời, tránh dùng các cách dân gian chữa trị ở nhà có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.