Dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mà các mẹ dễ nhận biết

1482

Việc mang thai đến 9 tháng 10 ngày, thì cha mẹ nào cũng mong đến ngày con chào đời. Để chuẩn bị đón nhận niềm vui đó thì các mẹ cần phải trang bị cho mình những kiến thức về dinh để, đặc biệt là những dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày để có thể đến bệnh viện kịp thời. Bài viết dưới đây Bs. Phạm Văn Hùng, Khoa Sản, Bệnh viện đống đa sẽ chia sẻ những dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày để các mẹ bầu nhận biết ngày con mình chào đời sắp đến.

Bài viết được tư vấn chuyên môn của Bs. Phạm Văn Hùng, Khoa Sản, Bệnh Viện Đống Đa

>>> Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Bụng xuống thấp hơn bình thường

Dấu hiệu đầu tiên để các mẹ nhận biết ngày vượt cạn sắp đến là bụng tụt xuống thấp. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng xương chậu thì ngày trẻ ra đời càng gần. Theo bác sỹ Hùng thì khi trẻ tụt xuống vùng xương chậu thì sự ra đời của bé sắp đến gần, khoảng thời gian này thì các mẹ sẽ có cảm giác thở thoải mãi hơn, không khó chịu trong thời gian thai kỳ. Vì trong thời gian mang thai thì thai nhi to dần và đè lên cơ hoành khiến chị cho các mẹ luôn cảm thấy khó thở.

Xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều lần

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày

Theo các chuyên gia về sinh sản thì đây là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mà các mẹ thường gặp nhất. Bởi vì khi thai nhi tụt xuống vùng xương chậu thấp thì sẽ gây áp lực lên bàng quang khiến cho mẹ bầu phải đi tiểu nhiều lần và liên tục.

Thấy đau lưng dưới và mỏi

Khi xuất hiện triệu chứng mỏi và đau lưng dưới thì chứng tỏ bạn đã tiến rất gần đến cuộc vượt cạn rồi. Đây là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mà mẹ bầu nào cũng phải gặp. Đi kèm với đó là những cơ đau âm ỉ ở phần bụng dưới. Đây là hiện tượng mà phần xương cụt đang giãn nở để chuẩn bị cho em bé chào đời.

Xuất hiện những cơ co thắt tử cung

Nếu ngày nào đó mà các mẹ xuất hiện những cơ đau bùng từ 10 – 20 giây và tăng dần lên thì sẽ là dấu hiệu của việc sắp sinh. Ngoài ra lúc này cũng sẽ xuất hiện những cơ co thắt ở tử cung. Nếu với cường độ mạnh làm cho các mẹ không nói chuyên và đi lại được thì hãy đến viện ngay lập tức.

Thấy dịch tiết ra ở âm đạo và nút nhầy bị bong

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày được nhiều mẹ bầu đánh giá là chính xác nhất chính là dịch nhầy màu hồng được tiết ra từ âm đạo vì lúc này cổ tử cung sẽ mở ra và dịch nhày sẽ bị đẩy ra ngoài. Chính vì thế khi thấy hiện tượng ngày xuất hiện mà sát ngày dự kiến sinh thì hãy đến bệnh viện khám và được nhập viện và tư vấn kịp thời. Khi đến bác sỹ thấy nút nhày bị bong ra thì đây cũng là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày.

Nước ôi bị vỡ hoặc rỉ

Khi thấy xuất hiện hiện tượng này thì các mẹ cần phải đến ngay bệnh viện để các bác sỹ xử lý kịp thời, không được để lâu sẽ cạn nước ối và nguy hiểm đến thai nhi. Đây cũng là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mà đa số các bà mẹ sẽ biết. Có những trường hợp nước ối không chảy ra quá nhanh và rỉ từ từ là do bé đã quay đầu và ngăn nước ối chảy ra từ cửa mình.

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày

Những lưu ý của bác sỹ:

Bác sỹ Hùng đưa ra lời khuyên cho các mẹ như sau: nếu như thấy xuất hiện 1 trong 6 hiện tượng trên thì hãy đến ngày bệnh viện để khám kịp thời. Để bác sỹ có thể biết được cả mẹ và thai có khỏe mạnh hay không, thai nhi có thuận hay không để có thể đưa ra những chỉ định kịp thời.

Đối với các mẹ bầu gần ngày sinh thì khi đi khám các mẹ bầu sẽ được bác sỹ hướng dẫn chuẩn bị sẵn sàn mọi thứ: quần áo, tã lót,… đến cả vấn đề ăn uống. Các mẹ bầu cũng cần phải thoải mãi tâm lý, vì sinh để là yếu tố tự nhiên không có gì quá phải lo lắng cả.

Trên đây là những thông tin về các dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày dành cho các mẹ bầu mang thai lần đầu. Hy vọng với những thông tin và kiến thức trên các mẹ bầu sẽ có cuộc vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.