Đau mắt đỏ lây qua đường nào và kiêng gì

1355

Hiện nay đối với nhiều bậc phụ huynh thì câu hỏi “đau mắt đỏ lây qua đường nào? Đau mắt đỏ kiêng gì?” rất được quan tâm. Vì theo nghiên cứu thì đây là một căn bênh  phổ biến và có tính lây lan rất nhanh qua cộng đồng nhất là vào mùa mưa.

>>> Cách chữa cảm lạnh nhanh nhất

Vậy bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Hiện nay nhiều người vẫn nghĩ là đau mắt đỏ lây qua đường nhìn, tức là người nào mà nhìn vào mắt người bị bệnh thì sẽ bị bệnh luôn. Đây chỉ là một quan điểm dân gian và hoàn toàn sai lầm vì không có cơ sở khoa học nào chứng minh.đau mắt đỏ kiêng gì

Để có thể biết bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào thì trước hết thì cần phải biết đau mắt đỏ là gì? Đau mắt đỏ là một loại bệnh liên quan đến tình trạng viêm kết mạc do bạn bị nhiễn khuẩn hoặc bị dị ứng. Điểm đặc biệt là bệnh đau mắt đỏ thường gây thêm các triệu chứng như: sốt, hắt hơi, viêm đường hô hấp trên,… Bệnh này có tốc độ lây lan nhanh chóng, nếu không được dập tắt ngay thì chri trong thời gian ngắn sẽ khiến vùng dịch  mở rộng.

Virus gây bệnh có trong dịch tiết của người mắc bệnh khi hắt hơi, sổ mũi. Chính vì thế mà khi người bệnh hắt hơi, sổ mũi mầm bệnh sẽ phát tán ra môi trường xung quanh. Như vậy chúng ta có thể thấy bệnh đau mắt đỏ thường lây qua đường hô hấp và chủ yêu.

Ngoài con đường lây bệnh chủ yếu qua đường hô hấp ra thì những việc như: tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, dùng chung nguồn nước hay sử dụng chung đồ với người bị bệnh thì cũng là con đường lây bệnh và phát thành dịch. Nếu bạn bị mắc bệnh đau mắt đỏ thì cần phải đến ngay cơ sở y tế  để điều trị tránh trường hợp lây lan thành dịch.

đau mắt đỏ kiêng gì

Đau mắt đỏ kiêng gì?

Nếu bạn đang bị bệnh đau mắt đỏ thì cần phải kiêng những loại thực phẩm như: tỏi, ớt, thịt chó,…vì đây là những loại thực phẫm dễ gây nóng cho đối mắt khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt hơn là khoảng thời gian bị đau mắt đỏ bạn cần kiêng các loại đồ tanh: cá, tôm, cua,… chúng là những thực phẩm có tác động tiêu cực đến giác mạc. Bạn cũng cần chú ý đến việc hạn chế những loại nước uống có cồn, điều đó sẽ khiến mắt trở lên nặng hơn và làm giảm tầm nhìn đôi mắt. Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: đau mắt đỏ kiêng gì?

Khi bị đau mắt đỏ thì ăn gì nhanh khỏi?

Khi bị mắc đau mắt đỏ để muốn bệnh nhanh khỏi thì bạn cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ cho đôi mắt, ngoài ra bạn phải ăn những loại thực phẩm tốt dành cho mắt. Hãy bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin A, B12, C, D,…. Sau đây là những loại thực phẩm chứa lượng lớn những thành phần dưỡng chất trên: cải bó xôi, rau cải, củ cà rốt, khoai tây và khoai lang.

đau mắt đỏ kiêng gì

Trên đây là những thông tin về vấn đề đau mắt đỏ lây qua đường nào? hay đau mắt đỏ kiêng gì? mà mọi người luôn quan tâm. Hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp cho mọi người điều trị và phòng bệnh đau mắt đỏ hiệu quả, hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan.

Tham Khảo Thêm: Cách bảo vệ đôi mắt

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.