Đầu tư định cư Mỹ diện Visa E2, lựa chọn mới dành cho quý nhà đầu tư Việt

1067

Khi các chương trình đầu tư để nhận thẻ xanh Mỹ ngày một khắt khe thì Visa E2 đã trở thành hướng đi mới để nhà đầu tư hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ. Visa E2 vẫn còn khá mới mẻ với người Việt nhưng nhờ vào ưu điểm và quyền lợi nổi bật mà hình thức định cư này ngày càng thu hút ứng viên tham gia.

1. Giới thiệu về Visa E2

Visa E2 (Thị thực E2) là một diện thị thực Mỹ cấp cho đương đơn là những công dân thuộc các quốc gia có ký với Mỹ Hiệp ước Thương Mại và Hàng Hải song phương (Treaty E-2) . Theo đó, nhà đầu tư sẽ bỏ ra một số vốn đáng vào một doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

Hiện nay Visa E2 được xem là một giải pháp tối ưu và dài hạn để định cư tại xứ sở Cờ Hoa. Đương đơn nước ngoài sẽ được cấp thị thức E2 từ 2 đến 5 năm và không bị giới hạn số lần gia hạn.

Định cư Mỹ diện Visa E2 – con đường nhanh nhất để định cư Mỹ

Thị thực E2 được xem là bước đệm để nhà đầu tư cùng gia đình có thể nhanh chóng định cư và kinh doanh ở bất kỳ tiểu bang nào, sau đó thực hiện kế hoạch lấy thẻ Xanh Mỹ để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

2. Ưu điểm của Visa E2

Tại sao nói Visa E2 là giải pháp tối ưu để định cư Mỹ?

Đầu tiên, thời gian chấp thuận hồ sơ nhanh chóng. Visa E2 thường xử lý trong thời gian ngắn. Thêm vào đó, hồ sơ đầu tư định cư E2 không phải thông qua Bộ di trú nên thời gian chờ để xếp lịch phỏng vấn tương đối nhanh chóng.

Thứ hai, thời gian cư trú rất linh hoạt, thị thực Visa E2 được xếp vào loại Visa không di dân. Chính vì vậy không có quy định cụ thể nào về số ngày nhà đầu tư phải sinh sống tại Mỹ.

Thứ ba, yêu cầu tham gia loại thị thực này vô cùng đơn giản. Visa E2 không yêu cầu doanh nghiệp của nhà đầu tư sở hữu phải nằm trong vùng có vị trí địa lý chuyên biệt. Hơn nữa không yêu cầu về trình độ học vấn hay ngoại ngữ.

Đương đơn và các thành viên phụ thuộc có thể đến Mỹ sinh sống theo diện Visa E2

Cuối cùng, Visa E2 cho phép vợ/chồng đương đơn và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi được đi kèm trong hồ sơ. Theo đó, vợ/chồng nhà đầu tư sẽ được phép làm việc hợp pháp tại bất cứ đơn vị nào của Mỹ. Con cái phụ thuộc được học tập miễn phí tại trường công, đối với trường tư và đại học nội địa được hưởng chính sách học phí tương tự như công dân Mỹ.

3. Yêu cầu đối với nhà đầu tư

Khi quyết định tham gia đầu tư định cư Mỹ diện Visa E2, nhà đầu tư cần thỏa mãn những điều kiện sau:

  • Thực hiện một khoản đầu tư trung bình là 250.000 USD. Số vốn này phải đủ để phát triển một doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp nhượng quyền thương mại hay doanh nghiệp đã có sẵn tại Mỹ.
  • Doanh nghiệp phải là doanh nghiệp có thật, đang hoạt động và phải góp phần vào sự tăng trưởng nền kinh tế Mỹ.
  • Tạo ra ít nhất 2 việc làm cho người bản địa tại Mỹ.
  • Nhà đầu tư cần phải chứng minh được nguồn vốn đầu tư vào Hoa Kỳ.

4. Tham gia chương trình đầu tư nhập tịch vào một trong những quốc gia thuộc khối Hiệp ước E2

Visa E2 chỉ dành cho những quốc gia thuộc Hiệp ước nhưng Việt Nam lại không có trong danh sách. Do đó để tham gia định cư Mỹ diện trên thì nhà đầu tư cần tham gia đầu tư nhập tịch vào một đất nước có trong Hiệp ước.

Hiện nay số lượng quốc gia thuộc Hiệp ước đã lên khoảng 80 quốc gia và Grenada được chọn là một quốc gia phù hợp nhất để bạn đầu tư nhập tịch vì thủ tục đơn giản và không tốn thời gian.

Grenada là quốc gia có thời gian xử lý hồ sơ nhập tịch đơn giản và nhanh chóng

Nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong hai hình thức nhập quốc tịch Grenada sau:

  • Đóng góp không hoàn lại vào quỹ chính phủ: từ 150.000 USD.
  • Hoặc đầu tư bất động sản Grenada: từ 220.000 USD

Sau khi sở hữu tấm hộ chiếu có quốc tịch Grenada, nhà đầu tư chỉ cần đến đại sứ quán Mỹ ở nước sở tại để đăng ký chương trình đầu tư định cư Mỹ diện E-2.

Trên đây là những thông tin về chương trình định cư Mỹ diện thị thực Visa E2 mà chúng tôi muốn gửi đến quý đầu tư. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp quý đầu tư có một lựa chọn mới để có thể đến sinh sống tại đất nước Cờ Hoa này.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.