Đeo kính áp tròng có tốt không, nguy hiểm không?

1256

Kính áp tròng là một thuật ngữ không còn xa lạ gì với các bạn trẻ hiện nay. Đa dạng, tiện lợi và thời trang là những ưu điểm của kính áp tròng. Không chỉ giúp bạn điều chỉnh các tật về mắt mà kính áp tròng còn đem đến màu sắc riêng biệt cho đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, việc đeo lens hay còn gọi là đeo kính áp tròng có thật sự an toàn và thân thiện cho người sử dụng không? Hãy cùng chuyên mục làm đẹp tìm hiểu “đeo kính áp tròng có tốt không, nguy hiểm không?” nào.

>>> Triệt lông chân vĩnh viễn ở đâu tốt

Đeo kính áp tròng có tốt không, nguy hiểm không?

Kính áp tròng màu có an toàn không?

Câu trả lời là có, nhưng… chỉ khi bạn thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc đơn thuốc cho những cặp kính áp tròng đó. Cựu chủ tịch Hiệp hội Đo thị lực Hoa Kỳ khẳng định rằng tất cả các loại kính áp tròng đều được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phân loại là thiết bị y tế và người sử dụng cần tuân thủ theo toa thuốc và chỉ dẫn của bác sĩ. Điều đó có nghĩa rằng, bạn không nên đeo chúng mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

Ngay cả khi bạn chỉ muốn đeo kính áp tròng cho đẹp chứ không nhằm mục đích điều chỉnh tật của mắt, thì bạn vẫn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo rằng đôi mắt bạn luôn được giữ an toàn trong lúc sử dụng kính áp tròng. Khi không được sử dụng theo chỉ dẫn, kính áp tròng có thể mang đến nguy hiểm khôn lường – đặc biệt là với những cặp kính áp tròng không rõ nguồn gốc – như loét giác mạc, nhiễm trùng, dị ứng hoặc nặng hơn là mất luôn thị lực.

Bạn cần phải mua kính áp tròng từ những nhà cung cấp uy tín

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cặp kính áp tròng đầy màu sắc và kích cỡ được bày bán ở các nhà bán lẻ, các shop bán phụ kiện sắc đẹp hoặc đơn giản là mua hàng qua mạng. Tuy nhiên, chúng có được chứng nhận an toàn không? Và bạn có chắc chắn rằng chúng không mang bất kì mầm mống gây bệnh nào trong đó?

Luôn giữ kính áp tròng sạch sẽ khi bạn sử dụng nó

Bạn nên đảm bảo các quy trình vệ sinh đúng cách để tránh mọi nhiễm trùng khi sử dụng kính áp tròng. Bác sĩ nhãn khoa của LensCrafters cho biết, nếu bạn bỏ qua bước rửa tay trước khi tiếp xúc với kính áp tròng thì vô tình bạn đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn từ bụi bẩn, và dầu thừa tích tụ trên da tay chuyển sang hoạt động trên kính áp tròng. Bên cạnh đó, để giảm thiểu tối đa các rủi ro mà kính áp tròng đem lại, các bạn chỉ nên sử dụng nước chuyên dụng để vệ sinh kính áp tròng.

Không sử dụng kính áp tròng quá hạn sử dụng

Không giống như kính thông thường, kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với mắt do đó nó cũng có hạn sử dụng. Sau khoảng từ 3 – 6 tháng sử dụng, kính sẽ mất dần khả năng tự bảo vệ, vậy nên vi khuẩn có thể bám vào kính và dung dịch giữ kính cũng sẽ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy bạn phải kiểm tra thường xuyên hạn sử dụng của kính và cả dung dịch vệ sinh kính nữa nhé.

Trên đây là những lưu ý và lý giả cho “đeo kính áp tròng có tốt không“. khi sử dụng kính áp tròng, hãy đeo chúng một cách hợp lý để tránh những tổn thương cho mắt, bạn nhé!

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.