Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại xã Công Lý

776
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid  19 tại xã Công Lý
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy nghe lãnh đạo huyện Lý Nhân báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 tại xã Công Lý

Báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn xã Công Lý, đồng chí Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân cho biết: Chiều 15/5, sau khi nhận được thông tin trường hợp T.V.Đ, sinh năm 1947, thôn 3 Phú Đa, xã Công Lý bị dương tính với SARS – CoV- 2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) huyện đã chỉ đạo các đơn vị lực lượng chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, tập trung truy vết, xác định các trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung.

Tối ngày 15/5, sau khi đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, trong đó, yêu cầu cách ly xã hội toàn xã Công Lý theo Chỉ thị 16/CT – TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tường Chính phủ từ 0h ngày 16/5, huyện đã chỉ đạo ngành chức năng lập 20 chốt kiểm soát trên địa bàn toàn xã. Cùng đó, thiết lập 2 khu cách ly tập trung tại Trường Chính trị huyện và Trung tâm Dạy nghề -GDTX huyện, với 150 giường mỗi khu; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thôn Phú Đa, tổ chức truy vết được 67 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid  19 tại xã Công Lý
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thuỷ kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid -19 tại thôn 3 Phú Đa, xã Công Lý

Cùng với đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với đơn vị hóa học Quân khu 3 phun thuốc khử khuẩn trên địa bàn xã. Đồng thời, chuẩn bị nhu yếu phẩm phục vụ cho các chốt kiểm soát dịch cũng như nhu cầu của nhân dân. Cho đến chiều ngày 16/5, theo CDC Hà Nam công bố, trên địa bàn xã Công Lý đã có tổng cộng 6 trường hợp dương tính với SARS- Cov – 2.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai phòng, chống dịch của BCĐ huyện Lý Nhân và xã Công Lý. Đồng chí yêu cầu: Đây là thời điểm gần ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nên yêu cầu BCĐ huyện Lý Nhân chủ động phương án theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để phục vụ công tác phòng, chống dịch; phối hợp với ngành y tế tổ chức truy vết, tổ chức phân loại, xác định các đối tượng F1 ngay tại chỗ, tránh lây chéo trước khi đưa đi cách ly tập trung. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền, vận động tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch; chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ người dân trong những ngày cách ly.

Đối với công tác chuẩn bị bầu cử, cần chủ động phương án bầu cử tại vùng cách ly như xã Đạo Lý, chuẩn bị con người, trang thiết bị để người dân tham gia bầu cử đúng quy định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Huyện cần xác định rõ 3 nhiệm vụ kép trong thời điểm hiện tại, đó là: tập trung cho công tác phòng chống dịch, chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử phải gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid  19 tại xã Công Lý
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao tiền hỗ trợ động viên cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Công Lý phòng chống dịch 

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện Lý Nhân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thôn 3 Phú Đa, xã Công Lý. Nhằm động viên cán bộ và nhân dân xã Công Lý trong công tác phòng chống dịch, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ cho xã Công Lý./.

Nguồn: https://baohanam.com.vn/chinh-tri/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-le-thi-thuy-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-xa-cong-ly-49753.html

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.