Du học sinh nêu quan điểm con trai phải đi xe hơi chê ai chạy xe máy

1288

Đoạn post chê con trai lái xe máy nhìn “đen đen, dơ dơ” của cô bạn ngay sau khi đăng tải đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của cư dân mạng.

Người ta thường nói vật chất không phải là yếu tố để đánh giá một con người. Vậy mà có một số người lại căn cứ vào điều kiện kinh tế để nhận xét người khác khiến ai đọc xong cũng cảm thấy phẫn nộ.

Điển hình là như câu chuyện một cô bạn du học sinh mới đây liên tục dùng những lời lẽ khá gay gắt để chê con trai chạy xe 2 bánh. Theo đó, người lịch lãm, phong độ là phải lái xe hơi mới đúng chuẩn soái ca.

Theo định nghĩa của cô nàng, đàn ông đáng để yêu phải đi xe hơi. Ảnh minh họa

Trên một trang mạng, nữ sinh viết: “Có ai giống mình thấy con trai chạy xe hơi 4 chỗ Merc, Audi, Bmw, Lexus… nhìn phong độ, đĩnh đạc, lịch sự và đẹp trai hơn hẳn không? Mình mới vừa đi du học nước ngoài đc 6 tháng, nơi mình ở chạy xe hơi là điều bình thường, nhưng vì từ nhỏ tới lớn ở quê mình hiếm thấy thanh niên 18 đôi mươi nào chạy xe hơi mà toàn xe 2 bánh đội nón bảo hiểm đeo khẩu trang nhìn bụi bặm ngâm đen quéo quéo mồ hôi dơ dơ kiểu nào ý.

Trong khi đi xe hơi họ ăn mặc bảnh bao, tóc tai chải chuốc, xịt nước hoa thơm phức ngồi trong xe mát máy lạnh tay cầm vô lăng lướt phà phà thật sự rất tuyệt, thích nhất là đc mặc váy đầm đẹp mang giày cao gót được con trai chở đi ăn bằng xe hơi thì còn gì bằng, lên xuống xe còn đc họ mở cửa xe cho nữa, đúng là rất thích luôn! Có bạn nữ nào cũng có sở thích giống mình vậy không? Mấy bạn đọc qua nghe có vẻ mình hãm và mê trai giàu nhưng thật sự khi tiếp xúc được những điều đó thì sẽ cực kỳ thích giống như mình nói vậy! Bởi ra đời sẽ gặp được nhiều người có đủ điều kiện để mình chọn lựa, chứ mà không gặp được ai thành ra ế còn không lại chọn bừa cho rồi thì cuộc sống nó sẽ nhàm chán lắm”. Câu chuyện gây tranh cãi.

Câu chuyện gây tranh cãi.

Quan điểm này sau khi đăng tải đã vấp phải vô số chỉ trích. Đa số ý kiến đều cho rằng cô nàng suy nghĩ quá nông cạn và hám của cải, vật chất.

“Nói chuyện vậy mà làm như mình sâu sắc quá đi. Giàu mà nó chỉ yêu chơi, không tốt với bạn thì người ta có nhà, có xe sang cũng làm gì đâu”, bạn K.T chia sẻ

“Lại gặp thêm một kiểu con gái thực dụng rồi. Thôi tôi tiếc cho bạn du học sinh nhưng suy nghĩ nông cạn quá”, một ý kiến khác nêu.

“Bó tay, nói chung bạn này chắc cả thế kỷ không đọc báo, không biết bao vụ con trai đi xe hơi lịch lãm nhưng hóa ra lại là lừa đảo. Cái gì cũng nên nhìn vào bản chất đi bạn, suy nghĩ hạn hẹp quá”, bạn H.T viết.

Hiện tại, quan điểm trân vẫn đang gây tranh cãi và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.