Em gái nuôi của chồng: Anh yêu vợ nhưng chọn cô ấy

Anh luôn chọn cô ấy – em gái nuôi của anh. Kể cả sau này cô ấy có gia đình rồi, nhưng chỉ cần cô ấy có chuyện gì anh sẽ chạy đến bên đầu tiên.

Đó chính là lời tâm sự rối ren của của một người vợ trẻ ở một diễn đàn trên Facebook , một bài viết rất dài chia sẻ về mối quan hệ của chồng và cô em gái nuôi đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm. Đúng như dự đoán, em gái nuôi vẫn là chủ đề vô cùng nhạy cảm và có thể là gốc rễ khiến tình cảm của nhiều cặp vợ chồng rạn nứt.

Suy cho cùng, khái niệm mơ hồ nhất trên đời này có lẽ chính là khái niệm “em gái nuôi”. Rõ ràng không họ hàng thân thích, không nuôi nấng được ngày nào mà lại nhận nhau như thế. Để rồi khi anh đã lập gia đình vẫn lựa chọn bảo vệ cô ấy trước tiên, mà không phải là vợ của anh. Chắc hẳn không ít chị em trong số chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác đau đớn giống như người vợ này, khi cô em gái nuôi của chồng được tất cả anh em, bạn bè và gia đình chồng yêu mến còn bản thân mình lại giống như… một người vợ vô hình.

Lại là chuyện chồng và em gái nuôi: Anh yêu vợ nhưng chọn cô ấy

Được biết, chủ nhân của dòng chia sẻ trên và chồng vừa mới kết hôn 1 năm rưỡi, trong khi mối quan hệ của chồng với cô em gái nuôi đã gần chục năm trời. Người đưa ra mong muốn được tổ chức hôn lễ trước lại là người vợ và có lẽ vì điều ấy nên cô luôn tự dằn vặt bản thân mình, rằng mình là người ích kỉ.

“Vợ chồng tôi mới cưới được hơn 1 năm, cũng chưa con cái gì. Chồng tôi thì có một cô em gái nuôi, quen nhau gần 10 năm rồi ấy. Cô em gái ấy của chồng kém tôi 1 tuổi, là người khá xinh, thông minh và đặc biệt là ngoại giao tốt nên mọi người rất yêu quý. Do em ấy là em nuôi của chồng tôi nên bố mẹ chồng nhận làm con nuôi luôn, nhà chồng không có con gái nên mọi người yêu quý em ấy như con ruột trong nhà vậy.

Nhưng vấn đề lại không nằm ở cô em gái mà là nằm ở chồng tôi….

Đầu tiên là bố mẹ chồng tôi. Bố chồng là người thích nói chuyện về kiến thức nên cứ mỗi lần em ấy về quê là bố chồng tôi chỉ nói chuyện với mỗi em ấy, tôi tham gia vào câu nào là bị gạt ra ngay, có chuyện gì từ nhà cửa đến sức khỏe đến tất tần tật chuyện cũng chỉ tâm sự với em ấy.

Mẹ chồng tôi thì càng cuồng hơn. Trước tôi xin ngủ chung với mẹ chồng thì mẹ bảo là ngủ với chồng đi, ai lại ngủ với mẹ này kia, với mẹ không thích ngủ chung thế. Vậy mà em ấy về là 1,2 tối phải ôm em ấy ngủ chung, tỉ tê mọi chuyện trên đời, chăm sóc rồi yêu quý lắm. Đi chơi hay đi chợ cũng chỉ rủ em ấy đi, tôi ốm thì bảo tôi mua thuốc uống; nhưng em ấy ho nhẹ là mẹ đã sốt sắng đi mua quả này quả kia về cho con ăn cho hết đờm này kia. Chưa kể trong nhà có việc gì, mẹ cũng chỉ nhờ và kêu en ấy làm. Lần đầu tôi cứ nghĩ là do nhà không có con gái nên yêu thương em, nhưng sau tôi mới biết là mình nhầm.

Đến em chồng rồi em dâu, rồi cô chú trong họ cũng yêu quý em ấy. Đến giỗ hay tết lễ gì, mọi người về là cứ chỉ hỏi bé ấy đâu? Có về cùng không? Nó đâu rồi, cháu tao đâu rồi?… Đỉnh điểm hơn là có lần tôi còn nghe mọi người với em ấy ngồi nói xấu tôi.

Bạn bè của anh cũng thích em ấy. Đi ăn chơi hay nhậu nhẹt gì, dù vợ chồng tôi đi với nhau nhưng mọi người cũng hỏi sao không dẫn em ấy đi cùng. Hôm nào em ấy đi là cả nhóm trò chuyện rôm rả cùng em ấy, lâu lâu còn bắt chuyện qua tôi, còn hôm nào em ấy không đi là tôi ngồi như không khí luôn ấy. Dù cố hỏi chuyện mọi người và vui vẻ nhưng hình như chẳng ai hứng thú mấy.

Sau tôi tìm hiểu là ngày xưa chồng tôi thích em ấy nhưng em ấy không thích lại, kiểu chồng tôi đơn phương ý. Sau sợ mất đi em ấy nên chồng tôi bảo cho phép được làm anh trai nên em ấy OK. Bố mẹ chồng và cô chú họ hàng cũng thích em ấy, và đối xử tốt, nhưng ý mọi người là giá như em ấy là con dâu, là cháu dâu thì tốt nên tôi buồn mà chẳng thế nói gì”.

Vậy là ngay bên dưới bài viết, rất nhiều cư dân mạng đã bình luận động viên người vợ và chia sẻ quan điểm vấn đề có lẽ không nằm ở cô em gái nuôi này: “Cô em gái này tốt thật mà, dù có qua lời kể của chị thì đọc vẫn thấy cô này biết điều. Một cô gái khiến tất cả mọi người đều yêu thích thì không phải tầm thường đâu”, bạn H.N đưa quan điểm.

Bạn U.N bình luận cảm thông cho người vợ: “Không đặt vào hoàn cảnh chị ấy thì làm sao mà hiểu được chứ, trong khi mình là vợ mà chồng lại nói sẽ chọn cô em gái nuôi. Chị ấy còn chịu đựng được là quá giỏi rồi, gặp mình thì sẽ không bao giờ có thể tiếp tục sống với người chồng như vậy được”.

Lại là chuyện chồng và em gái nuôi: Anh yêu vợ nhưng chọn cô ấy

Nói qua nói lại, người khốn khổ nhất có lẽ vẫn là người vợ, làm sao có thể vui vẻ khi biết rõ chồng mình trước đây đơn phương cô em gái nuôi và bây giờ vẫn lựa chọn bảo vệ cô gái ấy. Đến mức cả gia đình chồng đều một mực chăm sóc và thậm chí còn ép buộc cô em gái nuôi kia phải chung sống cùng vợ chồng họ.

Quả thật không thể hiểu nổi! Đành lòng rằng cô em gái nuôi kia cũng rất ý thức nhưng cứ chung sống như vậy, anh chồng lại bày tỏ sự quan tâm thái quá. Nào là thức đến tận khuya chỉ khi cô em gái nuôi kia về nhà mới yên tâm đi ngủ, nào là về khuya không gọi được cũng nhảy dựng lên sốt ruột, em gái nuôi chia tay với người yêu thì lại đòi giáo huấn chàng trai kia… Người ta nói, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, thử hỏi có mấy người vợ chịu đựng được khi thấy chồng mình như vậy đâu.

Anh luôn chọn cô ấy, em gái nuôi của anh. Kể cả sau này cô ấy có gia đình rồi, nhưng chỉ cần cô ấy có chuyện gì anh sẽ chạy đến bên đầu tiên. Dù biết tình cảm vợ chồng hơn 1 năm không bằng tình anh em 10 năm kia, nhưng mà cũng hơi buồn phải không…, người vợ kể trong bài viết.

Nghĩ rằng mang chuyện chia sẻ thẳng thắn với chồng để cùng vun vén gia đình thì câu trả lời nhận được lại khiến chị vợ điếng người. Anh chồng đã lựa chọn cô em gái nuôi, dù yêu vợ. Thật cay đắng và nực cười. Cho dù anh khẳng định không còn tình cảm gì với em gái nuôi và thương vợ thì sao nào, người anh ấy lựa chọn bảo vệ và chạy đến bên đầu tiên vẫn là cô em gái nuôi ấy. Vậy mà, anh còn bảo vợ phải tôn trọng tình cảm và cái góc nhỏ ấy của anh.

Lại là chuyện chồng và em gái nuôi: Anh yêu vợ nhưng chọn cô ấy

Một người vợ mà lại phải hoảng sợ vì hóa ra trong lòng chồng mình, vợ cũng không bằng em gái nuôi. Thật chua xót làm sao, trong mối quan hệ này ai mới là người sai đây? Người vợ tự nhận là ích kỉ khi muốn chồng chỉ quan tâm đến mình ư? Hay cô em gái biết điều được tất cả mọi người yêu mến? Còn anh chồng có chút lỗi lầm nào không? Thẳng thắn mà nói, một người chồng không giúp vợ mình hòa đồng với gia đình và bạn bè của anh ta, để vợ lạc lõng trong chính căn nhà của mình đã là sai, sai hoàn toàn. Sự lo lắng của anh ta dành cho cô em gái nuôi đã vượt quá tình anh em thông thường.

Cuối cùng, có lẽ đây mới là nhát dao đau đớn nhất khiến người vợ đáng thương kia phải day dứt, bởi có người chồng nào mở miệng ra có thể sẵn sàng bỏ vợ để đến với em gái nuôi không? Đến khi cả hai cùng bệnh thì anh ta sẽ phân thân ra chăm sóc? Hay bỏ mặc vợ để chạy đến bên em gái nuôi? Anh chồng không sai ư? Chỗ nào cũng sai cả. Rốt cuộc trái tim anh thuộc về ai, cô em gái nuôi và vợ của anh ai mới là người quan trọng?

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Người chồng ơi, nếu anh không yêu thương vợ của mình thì tại sao lại cưới cô ấy về? Hay anh đang trách móc bản thân khi ấy đã quyết định kết hôn quá vội vàng, anh đâu phải là người đề nghị kết hôn trước nhưng anh không muốn cưới thì đâu ai có thể ép buộc được anh. Đừng hèn nhát đổ lỗi và trách nhiệm cho bất kì ai. Cuộc hôn nhân này liệu có thể tốt đẹp được không khi người vợ lại thua, thua triệt để vị trí một cô em gái nuôi trong lòng chồng mình. Nếu đã yêu mến cô em gái nuôi đến như vậy tại sao anh không sống độc thân mà bảo vệ em gái suốt đời, cần gì dày vò một cô gái khác đường đường chính chính là vợ anh.

Thanh xuân đời con gái ngắn ngủi lắm, lựa chọn kết hôn là cô ấy đã đánh đổi tất cả cuộc sống tuổi trẻ, hi sinh tháng ngày rực rỡ làm một người phụ nữ của gia đình chăm sóc chồng con. Vậy mà nhìn xem thứ cô ấy nhận lại từ chồng mình là gì? Thậm chí, một số ý kiến cư dân mạng đã khuyên nhủ người vợ khi chưa có con, chưa có bất kì ràng buộc thì nên từ bỏ cuộc hôn nhân này, nơi vốn dĩ chị chưa từng thuộc về. Nếu bạn là cô vợ ấy, bạn sẽ làm gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *