Hạn tam tai là hạn gì? Cách hóa giải hạn tam tai?

Theo dân gian thì hạn tam tai ứng với các nạn như: thị phi, oan ức, ốm đau, mất mát tiền của, hình khắc người thân gia súc chăn nuôi hoặc tai nạn thương tích… nặng nhẹ tùy theo nghiệp quả từng người khác nhau.

Nội Dung Bài Viết

Hạn tam tai là hạn gì?

( Các bạn Tuổi THÂN- TÝ- THÌN nên biết )

Tam là ba còn Tai là tai hoạ, trong nghiệp quả luân hồi gọi là

 • Phong Tai
 • Thuỷ Tai
 • Hoả Tai.

Hạn này ứng với các nạn như: thị phi, oan ức, ốm đau, mất mát tiền của, hình khắc người thân gia súc chăn nuôi hoặc tai nạn thương tích… nặng nhẹ tùy theo nghiệp quả từng người trải qua khác nhau.

Cách tính hạn tam tai như thế nào?

Cách tính ba năm Tam Tai như sau:

  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất hạn tam tai vào 3 năm: Tuất, Dậu, Thân.
  • Tuổi Thân, Tý, Thìn hạn tam tai vào 3 năm: Dần, Mão, Thìn ( từ năm sau 2022)
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi hạn tam tai vào 3 năm: Mùi, Tỵ, Ngọ
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu hạn tam tai vào 3 năm: Hợi, Tý, Sửu (năm nay là năm cuối 2021)

Ba hạn này ứng với:

 • Thân Nghiệp
 • Khẩu Nghiệp
 • Ý Nghiệp.

Tất cả những gì ta làm từ nhiều kiếp trước và ngay tại kiếp này đều phát ra một nguồn năng lượng vào không gian Vũ Trụ, nó được tích lũy lại và vận hành theo vòng quay 9 năm một lần trở lại.

Tham Khảo: duyên âm là gì?

Những xui xẻo trong năm bị hạn tam tai

Đầu tiên là Thủy Tai ứng với KHẨU NGHIỆP

Miệng là hành  Thủy, khi ta nói những điều ác ý, chê giễu, doạ nạt, đơm đặt hoặc ác ngôn…với người thì tự những lời nói đó sản sinh ra nguồn năng lượng xấu, mức độ sát thương tùy nặng nhẹ mà ta phải gánh sau đó.

Khi nó tới ta phải chịu những hạn tương tự như thị phi, ấm ức.

Thủy là nước cũng tượng trưng cho Tài Lộc, ta không biết rằng mỗi lời nói không tốt đều đang phá tán trường khí tiền tài của ta trong tương lai.

Khi ta nói những lời ái ngữ yêu thương thì sẽ tự thu hút tài lộc về, đó là lý do vì sao người ta lấy hình ” Miệng Cười ” để làm ra thỏi vàng, vòng ngoài của thỏi vàng là miệng, bên trong là hình cái lưỡi, gọi là “Lời Vàng, Ý Ngọc “.

Kế tiếp là Hoả Tai chính là Ý NGHIỆP.

Có câu nói ” Tâm Viên Ý Mã ” nghĩa là Tâm nhảy nhót như con vượn và ý thì cứ chạy lăng xăng bất định như con Ngựa, Ngọ lại thuộc hành Hỏa ở phương chính Nam nên ý nghiệp tượng trưng cho Hoả Tai.

Mỗi suy nghĩ sân si, đố kỵ ganh ghét của ta đều tạo ra dạng Hoả Khí, nó sẽ sản sinh ra các nguồn năng lượng gây bệnh tật cho mình, thậm chí sang cả người thân khi ở gần ta.

Bởi thế khi ta gần những người nóng giận hung dữ thường sẽ rất bất an và dễ sinh bệnh. Hoả khí nghiệp này khi quay lại sẽ khiến ta phát bệnh trong người, giống như nhà Đạo nói bệnh tật đều từ tính khí bên trong con người mà ra là vậy.

Cuối cùng là Phong Tai nó ứng với Thân Nghiệp

Phong là cơn gió, gió thì bất định vô thường thoắt đến thoắt đi, vô hình vô tướng không ai biết nắm bắt được.

Nó ví như thân thể của chúng ta cũng chỉ như cơn gió vô thường kia, nay còn trông đủ hình hai mai khi đã tan rã thành tro bụi, rồi cái thân ngũ ấm lại trôi dạt giữa bao la vũ trụ như cơn gió chờ ngày nương vào bào thai tái sinh chuyển kiếp.

Phong tai dẫn đến các tai nạn như đâm xe, chìm thuyền, bình đao súng đạn. Đây là những hạn ngoại thương ngoại sát bên ngoài mang đến cho ta.

Chúng ta sinh ra đời đã trải qua vô số kiếp luân hồi tái sinh, nghiệp lực trùng trùng thật khó đong đếm.

Cách hoá giải hạn TAM TAI

Có nhiều cách hoá giải khác nhau, đa phần mọi người sẽ làm lễ thành tâm nhờ oai lực của Thần Linh để giải hạn, đây là cách trị An Tâm khi nương vào ngoại lực

Có người nói “Phúc Hoạ đến đều chấp nhận đón nhận để trả nghiệp, điều này không sai. Người như vậy có hai trường hợp

 • Một là đã đạt cảnh giới ung dung thanh thản
 • Hai lại là phó mặc cho Nhân Quả tác động.

Nhưng nhân quả cũng là vô thường, nó thay đổi khi nội tâm ta thay đổi .

Các thầy nghiên cứu tâm linh hay áp dụng phương pháp hoá giải bằng Nội Lực trong tâm và vật khí trợ lực. Nội tâm cần sám hối sửa đổi và áp dụng luật hấp dẫn để hấp thụ nhiều trường khí tốt hơn.

Vạn vật là vô thường và nhân quả cũng vô thường, nó thay đổi khi chính tâm ta chuyển hoá.

Hạn tam tai có thực sự nguy hiểm?

Theo Tamlinh.org thì hạn tam tai cũng không có gì ghê gớm hay đáng sợ. Hạn này chỉ là 3 vị trí tuyệt, thai, dưỡng của ngũ hành cục tam hợp tuổi. Bạn cần 2 bàn tay để vỗ thành tiếng. Tuổi của ai cũng gồm 2 phần can và chi. Chưa kể tháng ngày giờ và nhiều yếu tố khác.

Bên cạnh đó, nếu hiểu rộng hơn ở môn tứ trụ thì chưa chắc hạn tam tai đã đúng, có người những năm tam tai lại là những năm cực kỳ tốt. Vậy nên thuyết này lấy năm sinh để đoán thì không còn mấy độ chính xác và chỉ để tham khảo chứ không nên sợ hãi. Bởi vì Đức năng thắng số, tâm an mọi sự an. Nghĩ lành mọi thứ đều là lành, nghĩ là hoạ thì là hoạ.

Hãy luôn nghĩ và làm việc thiện lành thì mọi thứ lành thiện sẽ đến thôi

Hãy cố gắng sống tốt

Có Đức và có Tình

Còn mọi việc sau đó

Cứ để mặc Thần Linh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *