Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su và các lưu ý

1621

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong “chuyện ấy”, hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn cho cả bạn và đối phương nhé!

Các công dụng và tầm quan trọng của bao cao su

Bao cao su có vai trò vô cùng quan trọng trong quan hệ tình dục.

Bao cao su và vai trò vô cùng quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu để đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục. Trên thực tế, công dụng chính của bao cao su là giúp làm giảm khả năng mang thai và nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, bao cao su cũng được dùng để đựng tinh dịch khi chữa trị vô sinh hoặc cũng có thể sử dụng cho một số mục đích khác ngoài quan hệ tình dục như chống thấm nước cho sản phẩm, bọc đầu súng trường,… và nhiều công dụng khác.

Mặc dù không mang lại hiệu quả tuyệt đối, không giúp các cặp đôi ngăn ngừa 100% khả năng truyền bệnh qua đường tình dục cũng như tránh hoàn toàn mang thai. Tuy vậy, bao cao su hiện nay vẫn được xem là biện pháp bảo vệ tốt nhất khi quan hệ tình dục. So với việc dùng thuốc tránh thai, việc sử dụng bao cao su cũng phổ biến hơn vì nó có chi phí rẻ hơn và ít tác dụng phụ hơn.

Tham Khảo: Cách làm cho chồng lên đỉnh

Các bước và cách sử dụng bao cao su

Hiện nay việc sử dụng bao cao su đã trở nên phổ biến và khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bao cao su đúng nhất.

Theo ý kiến của các chuyên gia, nam giới nên tuân thủ tuyệt đối các bước sau để việc sử dụng bao cao su đạt được hiệu quả tốt nhất.

 • Bước 1: Bạn cần kiểm tra sự toàn vẹn của vỏ bao cao su, đảm bảo chúng vẫn còn hạn sử dụng, vỏ bao vẫn còn độ phồng, không bị thủng, xẹp hay có bất kỳ vết tích nào của sự phá hoại.
 • Bước 2: Xé vỏ bao cao su. Bước này cần lưu ý dồn bao cao su về một góc và xé theo đánh dấu trên vỏ bao. Bạn nên thao tác cẩn thận và tránh xé ngang, có thể làm rách bao.
 • Bước 3: Bạn tiến hành đeo bao cao su. Bóp đuổi khí đầu chóp bao cao su, chụp bao lên đầu dương vật, mặt bao cuốn hướng ra ngoài. Bước này cần lưu ý chỉ mang bao khi cậu bé đã cương cứng để tránh bao bị tuột.
 • Bước 4: Vuốt phần bao cuốn cho đến khi ra hết cuộn hoặc đến sát gốc cậu bé, bạn phải đảm bảo bao che phủ toàn bộ cậu bé của mình.
 • Bước 5: Sau khi xuất tinh, một tay giữ nhẹ đầu bao ở gốc và rút bao cao su ra ngoài khi cậu bé còn cương cứng. Bạn không nên đợi hết cương mới rút ra khỏi âm đạo vì khi đó sẽ làm lỏng bao cao su và tinh dịch có thể sẽ bị trào ngược.
 • Bước 6: Tháo bao cao su ra khỏi cậu bé. Lúc này bạn có thể sử dụng khăn giấy, các vật dụng tương tự hoặc găng tay để tháo và tránh tiếp xúc với chất dịch âm đạo dính ở mặt ngoài bao.
 • Bước 7: Sau khi sử dụng bao cao su, tuyệt đối phải nhớ thắt nút miệng bao và bỏ vào thùng rác.

Lưu ý cần ghi nhớ khi dùng bao cao su

Khi sử dụng , người dùng phải tuân thủ những điều sau để bao cao su phát huy đúng công dụng:

 • Mang bao cao su trong toàn thời gian quan hệ, nếu bị bỏ ra ở bất kỳ thời điểm nào, chúng sẽ trở nên hoàn toàn không còn tác dụng.
 • Bạn có thể lựa chọn gel bôi trơn phù hợp nếu cần.
 • Luôn luôn phải kiểm tra hạn sử dụng và chất lượng của sản phẩm trước khi dùng.
 • Đặc biệt phải đảm bảo cho dương vật cương cứng khi mang bao cao su, có vậy bạn mới chắc chắn rằng bao bó sát vào thân dương vật.
 • Bóp đuổi khí ở chóp bao cao su luôn để tránh bể, rách, thủng bao khi tinh dịch lấp đầy. Cố gắng mang bao cao su bằng mọi giá khi đã đặt ngược mặt cuộn vào trong sẽ tiềm ẩn nguy cơ rách bao.
Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bao cao su, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân.
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng bao cao su khác nhau, đa dạng về mùi vị, màu sắc và cả kích cỡ. Vì vậy hãy thật cẩn trọng lựa chọn bao cao su chất lượng tốt và phù hợp với bản thân.
 • Lưu ý: Sử dụng bao cao su ngay cả khi quan hệ bằng đường miệng.

Ngoài những điều cần ghi nhớ trên, bạn cũng cần tuyệt đối không làm những điều sau:

 • Không để bao cao su trong ví, nhiệt độ cao và ma sát sẽ làm hỏng chúng.
 • Không sử dụng nonoxynol – 9 (đây là một chất diệt tinh trùng), vì chất này có thể gây kích ứng.
 • Không sử dụng các sản phẩm gốc dầu như dầu trẻ em, kem dưỡng da, sáp dầu, dầu dừa, dầu ăn,… vì chúng làm bao cao su bị rách hoặc vỡ.
 • Không dùng nhiều hơn một bao cao su một lần, tuyệt đối không tái sử dụng bao cao su.

Sử dụng bao cao su là khi quan hệ tình dùng là điều rất quan trọng. Hãy ghi nhớ hướng dẫn đeo bao cao su và các lưu ý cần thiết để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.