Kết hợp matcha trà xanh và café để chăm sóc da hoàn hảo

1470

Matcha trà xanh và café không chỉ là những loại thức uống được yêu thích từ trước đến nay. Những thành phần thú vị này cũng đang tạo nên dấu ấn lớn khi vận dụng vào chăm sóc da. Và hiệu quả của nó được đo lường như thế nào? Hãy cùng tìm kiếm ngay trong bài viết bên dưới.

>>> Tác dụng của cafe đen với da

Lợi ích của trà xanh với da

Cũng là một thành phần chăm sóc da, những nghiên cứu cho thấy được tác dụng to lớn của trà xanh với nhiệm vụ chống lão hóa và làm da mềm mịn hơn. Thực tế, polyphenol có trong trà xanh có sự hứa hẹn rất ý nghĩa khi cải thiện những đe dọa từ ánh nắng mặt trời tới da.

Kết hợp matcha trà xanh và café để chăm sóc da hoàn hảo hơn

Riêng với EGCG (Epigallocatechin gallate) là một thành phần chống oxy hóa rất tiềm năng có trong trà xanh. Điều này cũng mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe và cải thiện vẻ ngoài của làn da qua nước uống hay apply trực tiếp trên da.

Trà xanh matcha là gì?

Matcha là một dạng của trà xanh được chế biến theo quy trình hoàn hảo để giúp bảo toàn hàm lượng chất chống oxy hóa một cách tối ưu. Chúng có sự tập trung cao hơn lượng EGCG (cũng là 1 dạng của trà xanh) duy trì ở mức cao nhất. Nó phát huy hiệu quả khi vận dụng vào đồ ăn hay những sản phẩm chăm sóc da.

Matcha rất dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày

Dù có nghiên cứu nói về matcha tốt hơn cho da nhưng bạn cũng cứ yên tâm rằng trà xanh hay EGCG hoặc những loại khác thì đều có giá trị dinh dưỡng riêng và cần “tuyên dương” cho những sản phẩm chứa thành phần này.

Lợi ích của café với da

Café thường có trong những sản phẩm chống oxy hóa hay loại bỏ tế bào chết. Chúng cũng chứa những lợi ích thực sự khác khi thoa lên da. Một vài nghiên cứu cho thấy dầu hạt Coffea Arabica (cà phê) có thể giúp phục hồi da và góp phần mang lại vẻ ngoài khỏe mạnh, mịn màng hơn.

Kết hợp matcha trà xanh và café để chăm sóc da hoàn hảo hơn

Café thức uống quen thuộc mọi người

Các chế phẩm dầu thực vật từ hạt café cũng tác động tích cực cho da khi tăng cường khả năng duy trì độ ẩm, giàu chất chống oxy hóa, nuôi dưỡng da trắng hồng hiệu quả.

Còn về café loại bỏ tế bào chết thì sao?

Trong hoạt động chăm sóc da hàng ngày, bạn có thể tạo ra công thức bằng việc kể hợp bã café và dầu dừa. Lưu ý, trước khi trải nghiệm trực tiếp trên da mặt bạn hãy thử trên da tay trước. Nếu làn da xuất hiện ửng đỏ, rát hoặc ngứa ngáy thì rất có thể làn da bạn đang bị nhạy cảm với nguyên liệu này và không nên tiếp tục sử dụng

Đánh Giá
Tôi từng tốt nghiệp ngành báo chí tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.